Thánh lễ bế mạc Đại Hội Truyền Thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ XV

Bước sang ngày thứ hai của Lễ truyền thống nhưng sự sôi động và náo nhiệt vẫn không hề giảm sút, ngược lại, chương trình “trò chơi lớn” trong buổi sáng hôm nay càng đốt cháy thêm sức trẻ, sự nhiệt tình của các bạn. Trải qua những giây phút bên nhau thân tình, ấm áp, ngày Lễ truyền thống đã thực sự là sơi dây nối kết tình người trong nhóm, tình thân giữa các nhóm anh em và kéo tất cả sinh viên đến gần hơn với sự quan phòng, màu nhiệm tình yêu của Thiên Chúa. 10h, mọi hoạt động kết thúc để chuẩn bị cho thánh lễ bế mạc – cao điểm của ngày Lễ truyền thống.
Thánh lễ bắt đầu trong khúc ca nhập lễ đầy hân hoan cùng hòa vang trong tiếng trống kèn vang dội. Giọng nói ấm áp quen thuộc của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng giám mục giáo phận Hà Nội cất lên, gương mặt người rạng ngời đưa cái nhìn trìu mến nhìn một lượt đoàn con cái. Cùng đồng tế có cha đặc trách sinh viên Tổng giáo phận Hà Nội Gioan Lê Trọng Cung, quý cha trong giáo phận Hà Nội, quý cha dòng tên Việt Nam. Rồi niềm vui càng vẹn tròn hơn nữa khi có sự tham dự đông đảo của quý khách mời, bà con giáo dân và giới trẻ giáo xứ Hoàng Nguyên. Đây thực là món quà tuyệt vời nhất mà Thiên Chúa tặng ban cho sinh viên trong ngày lễ đặc biệt này. Cảm tạ hồng ân Chúa đến muôn thuở muôn đời. Amen!
Năm 2012 được Giáo Hội hoàn cầu chọn làm Năm Đức Tin và Lễ Truyền thống Hội SVCG Tổng giáo phận Hà Nội lần thứ 15 cũng hướng về chủ đề chung: “ Chúng tôi biết và tin tình yêu Chúa”. Chính lẽ đó, trong bài chia sẻ của mình, Đức Tổng Phêrô đã nhiều lần nhắc đến niềm tin của người trẻ ngày hôm nay- đó cũng là trăn trở, nỗi niềm của toàn giáo hội công giáo Chúa. Cha nhắc lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha gửi đến giới trẻ trong cuộc họp Thượng Hội Đồng Giám mục một tháng trước: “ Đã đến lúc chúng con phải ra đi. Đã đến lúc chúng con phải phúc âm hóa. Đã đến lúc chúng con phải ra đi chia sẻ đức tin cho người khác”. Qua đó, Cha hướng sinh viên đến hai môi trường căn bản và thiết yếu để thi hành sứ vụ cao cả của mình: trước là chính gia đình,sau là giáo xứ. Nhưng để làm được điều đó, những người trẻ phải biết siêng năng cầu nguyện, năng chạy đến với người nghèo, sẻ chia với những mảnh đời bị xã hội hắt hủi để họ cũng cảm nhận được ánh sáng Chúa từ chính chúng ta. Sau cùng, Cha mong mỏi nơi mỗi sinh viên hôm nay sẽ có những lúc tuyên xưng đức tin một cách công khai, cách sốt sắng nhất để củng cố chính lòng tin nơi lòng mình và để có thể nói về Đức Kitô cho người khác. Mong rằng lời nhắc nhở của vị cha chung nhân từ hôm nay sẽ giúp các bạn thức tỉnh để biết chọn lựa con đường đi đúng đắn dẫn về nước trời mai sau!
Cuối thánh lễ, đại diện sinh viên đã nói lên lời tri ân gửi đến Đức Tổng, quý cha, quý ân nhân và bà con giáo dân xứ Hoàng Nguyên. Tất cả tâm tình đó được gửi gắm trong bó hoa tươi thắm, hoa tình yêu và cũng chính là hoa lòng của những người trẻ. 
Phần công bố các giải thi đưa được công bố và chính tay Đức Tổng trao cho trưởng các nhóm với những hồi hộp và đầy bất ngờ.
Thánh lễ bế mạc khép lại Lễ truyền thống SVCG Tổng giáo phận Hà Nội lần thứ 15 bằng nghi thức sai đi, lên đường và loan báo. Xin được trích lời nguyện kết thúc là tâm nguyện chung của tất cả sinh viên hôm nay: “Xin Cha hằng hiển trị trong lòng họ, để họ được soi dẫn trở nên chứng nhân của Cha trong môi trường đại học bằng một đời sống yêu thương và phục vụ”.
Dư âm của ngày hội ngộ chắc hẳn sẽ còn được nhắc mãi và những kỉ niệm khó phai về ngày hôm nay là món quà quý giá nhất đối với mỗi người sinh viên. Nguyện xin Chúa mãi luôn đồng hành và soi dân để con cái Chúa hôm nay và mãi mãi cất lên lời ngợi khen Ngài: “ Chúng tôi biết và tin vào tình yêu Chúa”.

Nguồn: Ban Truyền Thông

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button