Tổng kết hoạt động ngày đầu tiên của lễ truyền thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ XV.

Như vậy mọi công tác chuẩn bị của các Ban cho hai ngày diễn ra lễ truyền thống lần thứ XV của SVCG TGP Hà Nội lễ truyền thống đã đi vào hoàn thiện. Lễ truyền thống năm nay với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên từ khắp mọi nơi quy tụ về đây tham dự lễ truyền thống.
Với chủ đề: “Chúng tôi biết và tin vào tình yêu của Thiên Chúa”, 14h30 Hội thi sinh viên chính thức khai mạc, mở đầu cho các hoạt động của lễ truyền thống lần thứ XV của SVCG TGP Hà Nội hộ hội thi sinh viên Hội thi sinh viên hướng các bạn sinh viên vào chủ đề của lễ truyền thống nhưng với sự sáng tạo của các ban sinh viên Hội thi sinh viên đã phản ánh chân thực các mặt đời sống đức tin trong sinh viên hiện nay đồng thời qua Hội thi giúp cho sinh viên nhìn lại đời sống đức tin trong cuộc sống, hướng mình vào Thiên Chúa và tránh xa các cạm bẫy, cám dỗ trong cuộc sống trần thế. 

Nằm trong chuỗi chương trình của Lễ truyền thống đúng 17h30, diễn ra lễ diễu hành của các nhóm SVCG TGP Hà Nội. Đêm diễn nguyện chính thức khởi động hầu hết các bạn sinh viên đã có mặt đầy đủ trước sân khấu chính của đai hội. Đúng như sự mong đợi đêm diễn nguyện năm nay đêm đến cho các bạn sinh viên và những người có mặt những tiết mục được dàn dựng hết sức công phu và đẻ lại ấn tượng tốt trong lòng người xem. Để tạo không khí sôi động cho đêm diễn nguyện, mở đầu chương trình là tiết mục nhảy flasmost của nhóm sinh viên công giáo Cổ Nhuế qua tiết mục đã giúp cho các bạn sinh viên gắn kết thêm lại với nhau. Sau tiết mục văn nghệ, cha chính xứ Hoàng Nguyên lên đọc diễn văn chính thức khai mạc đêm diễn nguyện. 

Nhịp nhàng trong lời hát, dìu dặt trong tiếng nhạc tất cả như được hòa quyện vào tâm hồn người nghe tất cả như càng gần nhau hơn mọi thứ cứ như thấm dần vào lòng người nghe. Các tiết mục văn nghệ được tập dượt hết sức công phu, đem đến cho người đọc những giây phút tuyệt vời, lúc sôi động, náo nhiệt trong các bài nhảy flasmost của các nhóm sinh viên như: Nhóm SVCG Cổ Nhuế, nhóm Thái Nguyên…Khi lại dịu dàng, duyên dáng trong các tiết mục múa tiêu biểu như tiết mục của nhóm Xuân mai với “Dáng việt”, nhóm Hải Hà với tiết mục múa “Chạm lòng con”…

Đêm diễn nguyện đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. trong một ngày đầu đông chớm lạnh những giọng hát, những điệu nhảy ấy đã khiến người xem phải xao xuyến và rung động. Ngoài ra để lại trong lòng người xem ấn tượng khó quên là những vở nhạc kịch: “Lý do ngài đến”, “Một que diêm, một điều ước”…Khiến cho người xem phải suy nghĩ về đức tin của mình trong đời sống thường ngày và đưa mọi người xích lại gần nhau để cảm nhận tình yêu của Thiên Chúa. Nếu như những lời ca, điệu múa, những vở kịch đem đến cho người xem chiều sâu lắng giúp cho mọi người tiến gần lại với Chúa hơn thì những hình ảnh giúp ta lưu giữ lai những khoảnh khắc đầy ý nghĩa trong lòng mọi người, trong không khí thân tình hình ảnh cha Gioan Lê Trọng Cung cha đặc trách giới trẻ SVCG TGP Hà Nội, ban điều hành tổng và các nhóm lên thổi nến và cắt bánh sinh nhật để mừng lễ truyền thống SVCG TGP Hà Nội. Tiếng ca, điệu nhạc vẫn chưa dứt tiếng nhạc vẫn còn mãi hứa hẹn một mùa lễ truyền thống năm sau.

 

Nguồn: Ban Truyền Thông

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button