Chầu Thánh Thể Và Cầu Nguyện Sau Đêm Văn Nghệ: Nối kết những con tim !

Trời chuyển dần sang khuya, những hạt mưa bụi nhẹ nhàng đan vào không trung từng đường chéo, cái lạnh của cơn gió mùa đầu đông khiến mọi người dường như xích lại gần nhau hơn, cái nắm tay như chặt hơn, nụ cười như nồng ấm hơn.
Qua một ngày vui chơi, hoạt động các bạn trẻ cần lắm những lúc ngồi lắng lòng mình lại để tâm sự, chia sẻ cùng Chúa. Sau chương trình văn nghệ với những tiết mục đặc sắc, ý nghĩa thì giờ Chầu Thánh Thể là lúc để mọi người cùng ngồi lại với nhau cùng ngước lên Thiên Nhan Chúa và suy ngẫm về tình yêu của Ngài.
“Đời người giống như một cuộc hành trình lầm lũi bước trong một đường hầm tối tăm, dầu vậy vẫn nuôi niềm hy vọng bởi trông thấy ánh sáng xa xa phía trước thì càng tiến gần thì ánh sáng ấy càng chói lòa rực rỡ, ánh sáng ấy phát ra từ cánh cổng vàng có khắc hai chữ “TÌNH YÊU”. Các Thầy Dòng Tên đã dẫn dắt hơn 2000 bạn trẻ đi vào giờ cầu nguyện bằng một câu nói của Alexis Tolstoi như thế. Tất cả chìm trong bóng đêm u tối và rồi hàng nghìn ánh nến được thắp lên khi Thánh Thể được kiệu ra trước lễ đài. Dưới ánh nến lung linh dường như ai cũng nhận thấy được một cách rõ ràng nhất là Chúa đang hiện diện nơi đây, đang nối kết tất cả nên một. Lúc này đây, không phải là hơn 2000 người, hơn 2000 con tim nữa mà là hợp nhất nên một trong trái tim và tình yêu bao la của Chúa.
Đã có những giọt nước mắt lặng lẽ rơi, có những giọt nước mắt của lòng hối hận lại có cả những giọt nước mắt của niềm hạnh phúc vì tận sâu trong đáy lòng họ đã nhận ra, “biết và tin vào tình yêu Thiên Chúa”. 
Trong tiếng nhạc nhẹ, trong gió heo may, trong cơn mưa phùn cuối thu có một đoàn người đang quỳ bên Chúa và thầm nhủ với Ngài sẽ sống xứng đáng với tình yêu mà Ngài đã dành cho nhân loại nói chung và cho những người trẻ nói riêng.
Sau 1h cầu nguyện và Chầu Thánh Thể mọi người tập trung về trại, một chút giao lưu giữa trại các nhóm. sau đó tất cả các bạn sinh viên tập trung về nhà dân nghỉ ngơi. Kết thúc một ngày đầy ý nghĩa, mỗi người nở một nụ cười thật tươi cho ngày đã qua.

Nguồn: Ban Truyền Thông

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button