Hội SVCG TGP Hà Nội: Thánh lễ, sinh hoạt và những giờ cầu nguyện nguồn động viên tinh thần cho các sĩ tử.

Tối ngày 8/7, trên khắp các địa điểm đón tiếp thí sinh của 17 nhóm SVCG TGP Hà Nội diễn ra thánh lễ, sinh hoạt và những giờ cầu nguyện nhằm tạo tâm lý thoải mái cho sĩ tử trước khi thi và để cầu mong kì thi đại học đợt 2 năm 2014 sẽ có kết quả tốt hơn.

Thánh lễ diễn ra tại các nhà thờ nơi địa điểm các nhóm tiếp sức như: Nhóm Nam Định có thánh lễ tại nhà thờ Tân Lạc, Hải Hà có thánh lễ trước ngày thi cho sĩ tử tại nhà thờ Hàng Bột,…Qua bài giảng trong các thánh lễ là lời chúc, lời động viên của quý cha đến với các sĩ tử. Ngoài ra, các ngài còn ban phép lành để các bạn được bình an tâm hồn và thêm tự tin khi làm bài.
Giao lưu sinh hoạt nhóm với các em sinh viên được các nhóm hết sức coi trọng. Sau mỗi lễ và giờ ăn các nhóm tổ chức những trò chơi, sinh hoạt, ngoài việc giúp câc em thí sinh có sức khỏe tốt. Giờ sinh hoạt còn giúp các thí sinh có tâm lý thoải mái, vui vẻ khi bước vào kì thi đại học sắp tới.

Giờ cầu nguyện của các nhóm trong TGP Hà Nội diễn ra trong không khí lắng đọng và tâm tình. Những ngọn nến lung linh được thắp lên bên những lời cầu nguyện và lời động viên từ các tình nguyện viên đến thí sinh để các em có tâm lý vững vàng trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

Trong giờ cầu nguyện, các nhóm đưa ra lời khuyên nhủ và động viên của quý thầy rất thiết thực với các sĩ tử: bước vào phòng thi nên hít thở sâu để lấy bình tĩnh, đọc kỹ đề bài, câu dễ làm trước, câu khó để sau; sát ngày thi thì tranh thủ thư giãn chứ đừng cố ôn luyện thêm; và cho dù chưa thi đậu kỳ này thì vẫn không từ bỏ con đường học thức.

Một phụ huynh lặn lội từ đảo Quảng Ninh chia sẻ: Mặc dù là người không có theo cùng một tôn giáo với mọi người nhưng qua những giờ sinh hoạt, giờ cầu nguyện các tình nguyện viên đưa ra những lời động viên, khích lệ giúp các em có tâm lý thoải mái trước khi thi. Đây là một hoạt động rất có ích đối với thí sinh vì tất cả những điều chia sẻ luôn gắn liền với những điều trong cuộc sống thường ngày vẫn gặp. Hy vọng các cháu thí sinh cũng biết cảm thông chia sẻ với gia đình và các tình nguyện viên cố gắng đạt kết quả tốt trong kì thi.
Sau đây là một số hình ảnh:

Thánh lễ cầu chúc cho các sĩ tử – nhóm SVCG Nam Định.

Sinh hoạt, cầu nguyện – nhóm SVCG Hải Hà.

Cầu nguyện – nhóm SVCG Xuân Mai.

Vân Ki

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button