Tĩnh huấn Ban điều hành Hội SVCG TGP Hà Nội 2019: “Lãnh đạo như Giêsu”

“Trong anh em, người làm lớn hơn cả, phải là người phục vụ anh em” – (Mt 23, 11)

Cùng nhau chúng ta có thể lãnh đạo như Giêsu – Chúng ta có thể yêu thương và phục vụ người khác như Ngài đã làm và giúp họ trở thành những người thay đổi thế giới.

Đó là mục đích chính của khóa tĩnh huấn Ban điều hành Hội SVCG TGP Hà Nội vừa diễn ra trong hai ngày 13-14/4/2019 tại Giáo họ Ngọc Mạch, 357 đường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Giáo xứ Cổ Nhuế – TGP Hà Nội).

Khóa tĩnh huấn được quý Cha đồng hành Tôma Aquino Nguyễn Khánh Duy, S.J, cùng quý thầy và nhóm Lửa yêu thương hướng dẫn. Đặc biệt, thuyết trình viên chính là anh Luca Trần Gia Huấn – Trưởng nhóm Lửa yêu thương với nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ, kỹ năng dẫn dắt đã thu hút sự tập trung của các tham dự viên.

Tham gia khóa tĩnh huấn, có hơn 60 tham dự viên đến từ 22 Nhóm thuộc Hội SVCG TGP Hà Nội và một số nhóm khác như SVCG Thanh hóa tại quê nhà, SVCG Thái Nguyên, Giáp Nam – Bùi Chu.

Mặc dù khóa tĩnh huấn đúng vào Chúa Nhật lễ lá, nhiều hoạt động diễn ra tại các Nhóm, đặc biệt là các Nhóm có nhiệm vụ tại các giáo phận, nhưng mọi người đã sắp xếp được công việc để tham gia đầy đủ tất cả các chương trình.

22 nhóm với những cố gắng, hi sinh riêng đáng ghi nhận. Một ví dụ nhỏ, các nhóm như Xuân Mai, Xuân Hòa, Thạch Bích, Trường May – Xứ Dâu…tuy xa trung tâm Hà Nội, lại chủ yếu là nữ nhưng vẫn tham gia đầy đủ, đúng giờ.

Đặc biệt hơn, trong tâm tình yêu mến Hội và ham học hỏi, trau dồi kiến thức, thay đổi bản thân và phục vụ nhóm, 3 đại diện Nhóm SVCG Thái Nguyên đã di chuyển xe máy gần 100km, và 5 đại diện Nhóm SVCG Thanh Hóa tại quê nhà cũng di chuyển xe máy hơn 160km để đến với khóa tĩnh huấn.

Ngày thứ nhất, các chủ đề được chia sẻ bao gồm: Thực trạng các nhóm – nhu cầu và giải pháp; tầm quan trọng của sứ vụ, sứ vụ cá nhân; con tim nhà lãnh đạo.

Ngày thứ hai, các chủ đề đực tiếp tục là: Hoạch định sinh hoạt hướng đến sứ vụ; vai trò nhà lãnh đạo trong giai đoạn thực thi; kỹ năng làm việc và phát triển thành viên; kỹ năng sắp xếp ưu tiên công việc.

Tại khóa tĩnh huấn, các tham dự viên được hiểu biết “kỹ năng lãnh đạo như Giêsu” một cách cụ thể khoa học đi từ lý thuyết đến thực hành, từ nguyên nhân cốt lõi đến phương pháp giải quyết vấn đề; hướng dẫn giải quyết một số tồn đọng trong chính Nhóm của mình; cách định hướng hình ảnh nhóm trong tương lai; vai trò của nhà lãnh đạo; lượng giá công việc, thời gian, bài học theo lịch trình đặt ra từ trước; bài học và kinh nghiệm thực tế, kinh nghiệm từ ngoài xã hội,…

Ngoài  những giờ học nghiêm túc và tập trung cao độ với những bài học bổ ích mà quý Cha, quý thầy muốn chia sẻ, khóa tĩnh huấn còn là dịp để các bạn trong ban điều hành các nhóm được gặp gỡ và giao lưu, cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn và cả những khó khăn trong quá trình hoạt động nhóm. Để từ đó, mỗi thành viên trong bdh đều tích lũy thêm được những kinh nghiệm và cũng giúp các bạn có thêm động lực, thêm nhiệt huyết để tiếp tục công việc phục vụ mà Chúa trao.

Sau khóa tĩnh huấn, Hội SVCG TGGP Hà Nội xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Cha đồng hành, anh Luca Trần Gia Huấn và thành viên Nhóm Lửa Yêu Thương, các Nhóm, đại diện các Nhóm đã hi sinh thời gian, công sức trong khóa tĩnh huấn này. Xin hẹn gặp lại trong các chương trình tiếp theo.

This slideshow requires JavaScript.

Bài: Ngọn Nến – Thu Phương

Ảnh: BTT Hội SVCG TGP Hà Nội

Leave a Reply

Back to top button