Hội Sinh viên Công giáo với ngày lễ truyền thống lần thứ XV: Ấn tượng ngày kết thúc !

25/11/2012. Với những Hội thi sinh viên với nhiều bài thi sôi nổi, đặc sắc, những hình ảnh khó quên trong buổi diễn nguyện, những giây phút thinh lặng mang đậm tinh thần đoàn kết của sinh viên. Trong ngày 24/11/2012 lễ truyền thống với chủ đề: “ Chúng tôi biết và tin vào tình yêu của Chúa” các hoạt động của ngày 24 diễn ra thành công tốt đẹp và ngập tràn ý nghĩa.
5h45 ngày 25/12 sau khi ăn bữa sáng nhẹ, các bạn đã có mặt đầy đủ và cùng nhau chung lời cầu nguyện để dâng ngày mới cho Chúa, khuấy động sinh viên bằng các bài cử điệu sôi nổi. Để tiếp nối cho những hoạt động của Đại hội với chương trình trò chơi lớn đòi hỏi tinh thần đồng đội cao của các nhóm. Sau phần ghi dấu ấn trên mặt của các thành viên được thực hiện, phần thi tách dân đòi hỏi lòng kiên nhẫn và nhanh chóng của các thành viên trong mỗi đội số thóc và gạo trộn lẫn đã nhanh chóng được các đội tách riêng ra hai phần một cách nhanh nhất. Với một biểu tượng trái tim yêu thương bên trong mang thánh giá mang biểu tượng phụng vụ từ hơn 2000 sinh viên có lẽ đó là hình ảnh gây ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với những người tham dự đại hội. Phần thi mang tính thi đua và đòi hỏi tinh thần đoàn kết cao của các thành viên từ các nhóm. Tinh thần đoàn kết, nhiệt tình đến từ các nhóm sinh viên phần trò chơi lớn kết thúc tốt đẹp tạo cho người tham gia đại hội dư vị khó quên. 9h sau khi phần trò chơi kết thúc tất cả các nhóm sin viên tập trung ra đón Đức Tổng Giám mục Phêrô về dâng thánh lễ tạ ơn, 10h thánh lễ bế mạc diễn ra, cuối Thánh lễ là phần trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc trong lễ truyền thống. Kết thúc thánh lễ là nghi thức sai đi và bế mạc đại hội.
Bữa ăn nhẹ cho buổi trưa kết thúc nhanh chóng các thành viên của các nhóm trở về trại nghỉ ngơi và thu dọn trại. Lễ truyền thống kết thúc đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng mỗi người nhất là đối với tân sinh viên Lễ truyền thống là nơi gặp gỡ, giao lưu học hỏi và giúp cho sinh viên có đức tin vững mạnh khi bước và xã hội đầy những khó khăn thử thách.
Lạy Chúa chúng con cảm tạ Chúa, xin Chúa ban cho chúng con đươc đức tin tinh tuyền để ra đi và làm mọi việc theo thánh ý Chúa. Amen 

Nguồn: Ban Truyền Thông

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button