Nhóm SVCG Thanh Hóa tại Hà Nội khai giảng năm học mới

Bỏ lại sau lưng những giờ phút học tập, vui chơi, những công việc bộn bề của cuộc sống thường nhật, chiều 4/10/2015, anh chị em nhóm Sinh Viên Công Giáo Thanh Hóa (SVCG TH) tại Hà Nội tổ chức Thánh Lễ chào đón tân sinh viên và cầu nguyện cho năm học mới của nhóm, tại Đền Thánh Giê-ra-đô, giáo xứ Thái Hà, Hà Nội.

Trước giờ lễ, các thành viên tập trung trong ngôi nguyện đường để cùng nhau ôn hát và tập dượt trước các nghi thức.

Thật trùng hợp, tân linh mục Phao-lô Nguyễn Thái Sơn, S.J, người con của địa phận Thanh Hóa, trước là thầy đồng hành cùng Hội Sinh Viên Công Giáo Tổng giáo phận Hà Nội, hôm nay cũng đến và cùng với nhóm dâng Lễ cầu nguyện cho năm học mới và đón tân sinh viên.

Trong bài giảng, cha Phao-lô truy về nguồn Kinh Thánh để tìm lời đầu tiên Thiên Chúa nói với con người, lời đầu tiên con người nói với nhau – cả hai đều là những lời yêu thương. Cơn khủng hoảng của đời sống hôn nhân hiện nay không phải là bức tranh của nhân loại ngay từ những ngày đầu. Và chắc chắn những thất bại trong tình yêu hiện nay không hề là điều Chúa muốn. Từ điểm này, cha Phao-lô bàn với sinh viên, nhất là tân sinh viên, về tình yêu chân thành, là thứ tình yêu thật, được đo bằng ao ước tự hiến và trao tặng giữa những người đang yêu, với nhau. Trong chốn học đường, sinh viên sẽ rất dễ gặp phải những loại tình yêu giả tạo, như thứ tình đồng hóa với chiếm đoạt, áp đặt, hay bất cứ một thứ động cơ nào khác mà không phải là dâng tặng và trao hiến. Tất cả cộng đoàn đã cầu nguyện cho nhau để từng người sống theo mẫu yêu thương chân thành của Đức Giê-su.

Có lẽ, giờ sinh hoạt và trò chuyện tại công viên Thái Hà đã đem lại rất nhiều tiếng cười và niềm vui cho mọi người nhất. Giây phút bên nhau chẳng thể nào quên được. Mỗi câu nói, tiếng cười vẫn như vang vọng mãi.

Thánh Lễ kết thúc bằng nghi thức trao quà cho các bạn tân thành viên. Món quà được chọn kỹ, bao gồm 10 cuốn vở do Hội Sinh Viên Công Giáo Tổng giáo phận Hà Nội làm và một cỗ tràng hạt Mân Côi. Vở viết gợi nhắc các bạn về Hội Sinh Viên, một thân thể lớn hơn mà từng sinh viên Công Giáo thuộc về, và chuỗi hạt Mân Côi nhắc nhớ mỗi người cầu nguyện với Đức Maria – Người Mẹ Chung của tất cả trong tháng Mân Côi.

 

Giới thiệu về nhóm và Ban Điều Hành nhóm, trao phần thưởng bài viết :”Cảm nhận tiếp sức mùa thi 2015″
Vui nhất là là trò chơi thử thách giải mật thư. Để vượt qua được các thử thách của người quản trò, cần lắm tinh thần đoàn kết, thông minh nhanh trí và tinh mắt. Khó khăn và mạo hiểm nhưng các đội chơi vẫn hoàn thành xuất sắc phần chơi của đội mình.

Cuối cùng là phần liên hoan nhẹ. Cả ngày sinh hoạt làm mọi người thấm mệt. Cùng nhau trò chuyện, hát cho nhau nghe.
Thế đấy, tất cả những hoạt động này đều được dự trù và chuẩn bị từ rất lâu, để rồi bây giờ, khi ngày đã khép lại, mỗi thành viên được trao tặng một ấn tượng khó phai mờ về nhóm SVCG TH tại Hà Nội. Mong rằng đây sẽ là bước khởi đầu, tạo nên một nền tảng để xây dựng nhóm SVCG Thanh Hóa của chúng ta ngày một lớn mạnh hơn! 

 

Bài và ảnh: Ban Truyền Thông SVCG TH tại Hà Nội

Nguồn: Dongten.net

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply