Sinh Viên Công Giáo Học viện Quản Lý Giáo Dục: Lễ Truyền thống lần thứ 2 – một bước tiến chắc!

Ngày 02-10-2015 vừa qua lại ghi thêm một dấu ấn không thể quên đối với tất cả mọi thành viên nhóm Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Học Viện Quản Lý Giáo Dục: Lễ Truyền Thống nhóm lần thứ 2, đồng nghĩa với việc nhóm đã tròn 2 tuổi, và mừng kính Thánh Quan thầy Phanxico Assisi. Thánh Lễ này được tổ chức tại giáo xứ Hàng Bột, giáo phận Hà Nội.

 

Từ những ngày tháng 8, khi đa số thành viên nhóm vẫn còn đang nghỉ hè ở quê hương, khi chuyến đi Nghệ An của nhóm vừa kết thúc và chắc hẳn nhiều người vẫn chưa được nghỉ ngơi sau một chuyến đi dài, nhóm đã bắt đầu chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Chắc hẳn những khó khăn đã làm các thành viên trong nhóm lo lắng: Nào là địa điểm, thời gian, chủ đề, thánh lễ, các bài cử điệu, văn nghệ, cầu nguyện … Thế nhưng, có lẽ đó chỉ là những khó khăn mà qua đó Chúa muốn thử sức mỗi chúng ta. Vì sau cùng mọi chuyện vẫn được giải quyết. Tuy vẫn có một vài điều chưa được như mong muốn, nhưng có lẽ đó chẳng hề quan trọng, vì mục tiêu trên hết của mỗi người là hướng tới một ngày lễ truyền thống thành công, ý nghĩa.

Những ngày tháng 9 khi đất trời vẫn đang chùng chình chuyển mình sang Thu, ấy vậy mà dưới mái trường Học Viện Quản Lý Giáo Dục, những thành viên của nhóm SVCG đang hối hả gấp rút chuẩn bị cho ngày sinh nhật và kính thánh quan thầy của nhóm. Không ít các thành viên đã hi sinh những ngày cuối của kì nghỉ hè để trở lại Hà Nội chung tay cùng anh chị em mình, cùng góp sức, cùng nỗ lực chuẩn bị cho lễ sinh nhật nhóm. Và ngày nào cũng vậy, sau những lo toan đời sống cá nhân, sau khi tan làm, tan học, cứ chiều chiều màu áo xanh của nhóm lại nổi bật ở một góc nào đó của Học Viện, tươi tắn, rộn ràng. Ta vẫn nghe âm vang tiếng xưa vọng về :

“Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao!”

Lời ông cha dường như lại càng đúng với nhóm, khi mỗi người đều hi sinh quyền lợi cá nhân, bớt chút thời gian của mình mà dành cho công việc chung của nhóm. Phải chăng sức mạnh đến từ lòng đoàn kết? Thành công đến từ sự chung tay? Bài học xưa Chúa dạy các tông đồ khi đi rao giảng Tin Mừng, Chúa đã sai đi từng hai người một, chắc hẳn ý Chúa muốn các tông đồ biết sống và làm việc với nhau, nâng đỡ nhau, đồng hành cùng nhau. Mong rằng chúng ta sẽ luôn thực thi ý Chúa, lắng nghe lời Chúa để cùng hiệp nhất với nhau như thế!

Sau bao tháng ngày chờ đợi, ngày sinh nhật của nhóm đã tới, mọi công tác chuẩn bị đã xong xuôi. Tuy mệt nhoài nhưng không ít anh chị em vẫn cố gắng đến Nhà xứ Hàng Bột từ sớm để hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng.

14h30, mọi thứ đã sẵn sàng. Ban Lễ Tân đón tiếp những khách mời đầu tiên, Ban Sinh Hoạt khởi động bằng những bài cử điệu và trò chơi vui nhộn. Ở một góc khác, ban Âm thanh Ánh sáng đang chuẩn bị những bài nhạc theo yêu cầu. Phía xa xa hậu trường, ban Hậu Cần đang nhanh chóng chuẩn bị đồ ăn cho mọi người …  Mặc dù ai cũng tất bật, nhưng hễ đi ngang qua nhau, dù vội vàng đấy, nhưng mỗi thành viên vẫn không quên nở nụ cười tươi tắn dành tặng cho nhau.

Sau bữa ăn chiều, 18h00 Thánh lễ bắt đầu với nghi thức rước kiệu thánh quan thầy Phanxico Assisi. Cha Phê-rô Trần Đức Hoàn chủ tế và cha Phao-lô Nguyễn Văn Kiều giảng về thánh Phanxico Assisi trong bầu khí Thánh lễ sốt sắng và ấm cúng tình Chúa tình người. Cuối Thánh lễ, Ban điều hành mới ra mắt hai cha và nhóm để nhận nhiệm vụ điều hành nhóm trong nhiệm kỳ tới.

 

Cha Phêrô Trần Đức Hoàn và cha Phaolo Nguyễn Văn Kiều đã lên khai mạc đêm hoan ca và cắt bánh chúc mừng sinh nhật lần II của nhóm. Các tiết mục đặc sắc của nhóm SVCG Học Viện Giáo Dục và các nhóm bạn đã làm mọi người vô cùng hào hứng. Chương trình hoan ca kết thúc,  mỗi thành viên lại lắng đọng tâm hồn, đến gần bên Chúa hơn qua những lời cầu nguyện tâm tình của Ban Tâm Linh. Chúng ta cùng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa vì những thành công Chúa ban cho nhóm trong lễ mừng sinh nhật và kính thánh quan thầy, cùng cầu chúc cho Ban Điều Hành mới, nhờ lời cầu của thánh Phanxico Assisi, được tràn đầy hồng ân và đầy ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, để tiếp tục xây dựng nhóm ngày càng vững mạnh.

 

Hy vọng đây mãi là ngọn gió của Thần Khí dẫn bước nhóm đến một sự phát triển mới. Mong mọi thành viên luôn giữ vững ngọn lửa tin yêu và nhiệt huyết, từng ngày dựng xây ngôi nhà SVCG Học viện Quản lý Giáo dục thành một tổ ấm yêu thương!

Bài và ảnh: Ban Truyền Thông nhóm SVCG Học Viện Quản Lý Giáo Dục, Hà Nội

Nguồn: Dongten.net

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button