Ngày đón tiếp thí sinh kỳ thi đại học đợt I của Hội SVCG TGP Hà Nội 2013

Để chuẩn bị cho chương trình tiếp sức mùa thi, từ nhiều tháng trước các nhóm đã lên kế hoạch chuẩn bị; ngày 22/6 vừa qua là thánh lễ ra quân với mục đích dâng lên Chúa và xin Ngài thánh hóa việc làm ý nghĩa này.

Hôm nay, ngày 2/7 các nhóm sinh viên thuộc Hội Sinh Viên Công Giáo Tổng Giáo Phận (SVCG TGP) Hà Nội chính thức khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 sau nhiều tháng chuẩn bị. Ngay từ sáng sớm các nhóm đã có mặt tại các bến xe trên khắp địa bàn Hà Nội để thực hiện công tác tiếp đón.
Bến xe Giáp Bát.
Bến xe Giáp Bát những ngày này đông đúc, nhộn nhịp hơn hẳn. Thí sinh đến bến xe Giáp Bát chủ yếu thuộc một số tỉnh phía Nam Hà Nội như Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định… Năm nay, tuy số lượng hồ sơ đăng kí dự thi ít hơn so với năm ngoái nhưng số lượng thí sinh mà các nhóm trong hội SVCG TGP Hà Nội đón tiếp không biến động so với năm ngoái nhiều. Điều đó một phần nói lên rằng chương trình “Tiếp sức mùa thi” của hội đã thu hút được sự quan tâm và tín nhiệm của thí sinh cũng như của phụ huynh ngày càng nhiều.
Đến 12h, tại bến xe Giáp Bát đã trực tiếp đón tiếp được khoảng hơn 1000 sĩ tử, trong đó nhiều nhất là nhóm Phát Diệm với khoảng gần 500 thí sinh, Hà Nam hơn 400 thí sinh, Nông Nghiệp 180 thí sinh…
Bến xe Mỹ Đình
Bến xe Mỹ Đình có vẻ đỡ ồn ã hơn bến xe Giáp Bát. Với các nhóm sinh viên đến từ TGP Hà Nội là các nhóm: SVCG Cổ Nhuế, SVCG Phú Mỹ, SVCG Thanh Hóa, SVCG Xuân Hòa…
Theo anh Giuse Quách Đình Minh trưởng nhóm SVCG Hưng Hóa: “Lượng thí sinh năm nay về dự thi có số lượng ít hơn nên các tình nguyện viên trong nhóm cũng làm việc đỡ vất vả hơn so với mọi năm nhưng các TNVs trong nhóm cũng phải có mặt từ rất sớm và túc trực ở bến xe để đón tiếp các em thí sinh và người nhà đến địa điểm tiếp sức nhanh nhất”. Cũng theo anh các thí sinh năm nay cũng cởi mở và biết về TSMT hơn các năm trước nên công việc tiếp sức cũng nhẹ nhàng và đỡ vất vả hơn các năm trước rất nhiều.
Được biết năm nay các nhóm gặp một số khó khăn chung như: Số lượng TNV ít, địa địa điểm ăn ở phải tự túc, về công tác chuẩn bị, phương tiện di chuyển,…còn hạn chế. Tuy nhiên, năm nay quý cha, quý thầy, quý sơ, quý ân nhân… cũng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác đón tiếp thí sinh nên việc hướng dẫn và tiếp sức cũng thuận tiện hơn
Anh Mai Hồng Phúc phó nhóm SVCG Cổ Nhuế cho biết thêm để làm tốt các công tác đưa đón thí sinh các TNV cũng đang cố gắng hoàn thành tốt công việc. Với số lượng 5 TNV trong đó số lượng xe đưa đón cũng hạn chế nên các TNV trong nhóm cũng phân bổ sao cho công tác tiếp đón thí sinh một cách hợp lí.
Tính đến 10h cùng ngày tại ba bến xe chính là bến xe Giáp Bát, bến xe Mỹ Đình, bến xe Yên Nghĩa và bến xe Gia Lâm đã đón được hơn 2000 thí sinh. Dự kiến trong ngày hôm nay số lượng thí sinh đổ về Hà Nội trong đợt 1 sẽ tiếp tục tăng hơn nhiều…Có đôi chút mệt mỏi vương trên gương mặt các sĩ tử sau chuyến xe “lên kinh ứng thi”, đôi chút bỡ ngỡ, ngại ngùng nhưng với sự nhiệt tình của các tình nguyện viên các em đã nhanh chóng lấy lại tinh thần và trò chuyện cởi mở hơn với các anh chị….

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button