Đêm Cầu Nguyện cho ngày thi đại học đầu tiên của Hội SVCG TGP Hà Nội

Trong đời sống người Công Giáo, cầu nguyện là một hoạt động không thể thiếu. Nó giúp con người ta cảm thấy gần Chúa hơn, thanh thản trong tâm hồn hay đơn giản hơn là thoải mái và tự tin vào chính mình. Có lẽ chính vì vậy , đêm trước ngày các em bước vào “kì thi sinh tử” hầu hết các nhóm đều tổ chức cầu nguyện không chỉ là cơ hội để các em thân thưa với Chúa những điều muốn nói mà còn với ý nghĩa dâng trọn kì thi này trong tay Chúa.

Đến một số nhóm tiếp sức mùa thi thuộc Hội SVCG TGP Hà Nội vào buổi tối muộn, cảnh thường gặp nhất chính là một đoàn người cả thí sinh và tình nguyện viện lặng lẽ ngồi bên nhau, bên ánh sáng dịu nhẹ của ngọn nến đang miệt mài đốt cháy chính mình để thắp lửa cho đời. Chắc hẳn mỗi sĩ tử đều có những ước mơ, hoài bão riêng khi “lên kinh ứng thí” nhưng tin chắc rằng các em đều có chung một niềm tin, một hy vọng vào tương lai, vào ngày mai nếu có Chúa song hành.
Có giọt nước mắt nào đó khẽ rơi nhưng đây không phải là giọt nước mắt muộn màng của sự hối hận mà đây chính là giọt nước mắt của niềm hạnh phúc sớm vì các em tin rằng công sức 12 năm miệt mài đèn sách của các em sẽ được đền bù xứng đáng dưới sự quan phòng của Chúa.
Dù là thí sinh của nhóm Công Nghiệp hay Hải Hà, dù là tình nguyện viên của Hà Nam hay Thanh Hóa…nhưng tất cả đều sống chung trong một tình yêu tận cùng của Thiên Chúa. Vì thế tin rằng bất cứ lời cầu xin nào cũng sẽ được nhận lời. Không còn khoảng cách giữa thí sinh và tình nguyện viên, không còn khoảng cách giữa nhóm này, nhóm kia nhưng trong giờ Cầu Nguyện mọi người như trở nên một, một tâm hồn, một trái tim, một tình yêu.
Đêm dần trôi về khuya, sau giờ cầu nguyện là giấc ngủ an lành. Nguyện cầu cho các em sẽ có một mùa thi thành công trong tình yêu của Chúa.
Hoa dại

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button