“Tình Yêu” thúc bách Tân sinh viên tham gia Thiện nguyện 2018 Nhóm SVCG Hà Nam

“Sinh viên Công Giáo ” – mái nhà mới, nơi em không còn cảm thấy buồn vì nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình, người thân và bạn bè trong những ngày đầu lên nhập học nữa. May mắn cho em khi những người đầu tiên em gặp trên thành phố lại là những anh chị sinh viên cùng tôn giáo rất gần gũi, năng động và nhiệt tình, luôn quan tâm đến em.

Những ngày đầu tiên tham gia Nhóm, em thấy mình rụt rè, lại bất tiện về phương tiện di chuyển cộng thêm bệnh lười biếng…tất cả đã khiến em suýt bỏ nhóm. Nhưng nhờ có tinh thần trách nhiệm của ban truyền thông khu Cầu Giấy, là khu hiện tại em đang sinh hoạt, đã luôn quan tâm động viên, thậm chí còn đưa đón em tận nơi trong những tuần đầu tiên. Dù bận việc học, việc làm nhưng anh chị vẫn dành thời gian để đón em đi lễ, chỉ đường cho em đi xe buýt, gọi điện hỏi em xem em đã đến nhà thờ chưa, đã về đến nhà chưa, v.v… Có lẽ cũng một phần vì sự nhiệt tình của các anh chị mà em đã cố gắng đi sinh hoạt chỉ để đỡ bị áy náy, để các anh chị không phải gọi điện hay nhắn tin gọi đến nhóm nữa.

"Tình Yêu" thúc bách Tân sinh viên tham gia Thiện nguyện 2018 Nhóm SVCG Hà Nam

Những ngày đầu tiên đến với Nhóm, em còn bỡ ngỡ chưa dám mở lời trước, nên dường như tất cả mọi thứ về nhóm em đều không biết ngoài tên Nhóm và tên Khu của mình. Dần về sau, nhờ có các anh chị hướng dẫn, chỉ bảo, và qua nhiều lần sinh hoạt với khu, em đã hiểu hơn về nhóm và các hoạt động của nhóm, từ những hoạt động phụng vụ Thánh Lễ hàng tuần, đến những chương trình thường niên và hoạt động lớn của nhóm.

Và sắp tới đây là Chương trình thiện nguyện 30/4-1/5/2018: “Tình yêu Chúa Kitô thúc bách tôi” (2Cr 5,14) – một trong những chương trình lớn và ý nghĩa nhất của Nhóm Sinh viên Công giáo Hà Nam. Em cũng được các anh chị giới thiệu và động viên tham gia.

Là một tân sinh viên lần đầu tham gia một nhóm lớn, chưa tham gia hoạt động thiện nguyện bao giờ nên em rất mong chờ, rất háo hức và rất tò mò. Tò mò vì không biết sẽ làm gì trong chuyến hành trình này mà các ban, các anh chị lại phải chuẩn bị kĩ đến vậy. Từ Ban Phụng vụ, Ban Sinh hoạt, Ban truyền thông, Ban vật phẩm … tất cả phải lên kế hoạch từ nhiều tháng trước, để phục vụ một chuyến đi giúp đỡ người nghèo.

"Tình Yêu" thúc bách Tân sinh viên tham gia Thiện nguyện 2018 Nhóm SVCG Hà Nam

Em cảm nhận được tất cả các anh chị dường như ai cũng bận hơn. Từ các trưởng ban cho đến từng thành viên, thậm chí cả các anh chị cựu sinh viên cũng vì chương trình lần này mà phải tạm gác công việc của riêng mình lại, để cùng đồng hành với nhóm cho chuyến đi thiện nguyện năm nay được chu toàn hơn. Mỗi người một việc, người thì tham gia truyền thông, người xung vào hoạt động sinh hoạt, người khác lo phụng vụ, người khác nữa ban vật phẩm,…tất cả anh chị ai cũng có việc để lo.

Thấy anh chị làm việc quên mình, em chợt nhận ra: chuyến đi này thật quan trọng với Nhóm và với từng thành viên! Em tự hỏi: “Thời gian vẫn thế, công việc vẫn vậy, thi cử cuối kì lại sắp đến, nhưng tại sao anh chị vẫn làm được, vẫn hoàn thành nhiệm vụ, vẫn năng động và nhiệt tình. Điều gì đã khiến anh chị làm được như vây? Điều gì đã giúp anh chị có thể sắp xếp được thời gian linh hoạt đến vậy?” Có lẽ câu trả lời thích hợp nhất, đó là vì lòng mến Chúa và mong ước được phục vụ Chúa nơi những người nghèo từ sâu thẳm trong tâm hồn mỗi người.

Với một tân sinh viên, hành trình lần này chắc chắn là rất đặc biệt và ảnh hưởng đến cuộc sống của em về sau. Hy vọng em sẽ học hỏi được nhiều điều từ những hy sinh thầm lặng của các anh chị. Em mong tìm thấy Chúa ở nơi vùng đất Ngọn Lành (Giáo xứ Vĩnh Quang, huyện Trạm Tấu, Yên Bái) và nơi nét mặt rạng rỡ của những người dân nơi đây khi em được gặp họ. Em mong chuyến đi này sẽ khơi lên trong em lòng nhiệt thành làm công việc nhà Chúa như các anh chị vậy.

Nguyện xin tình yêu Chúa soi dẫn bước đường chúng con đi, để chúng con mang yêu thương đến với mọi người và biết yêu người như chính Chúa đã yêu. Xin Chúa thánh hóa và chúc lành cho từng công việc mà chúng con sẽ làm. Amen!

Thông tin về Chương trình thiện nguyện 30/4-1/5/2018: “Tình yêu Chúa Kitô thúc bách tôi” (2Cr 5,14)  xin mời xem thêm tại đây!

Maria Nguyễn Lan Hương

Ban Truyền Thông SVCG Hà Nam

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button