Thiện nguyện 2018 của Nhóm SVCG Hà Thành #7: Những nốt nhạc cảm xúc nơi Tà Ghênh

Mỗi chuyến đi là một tâm tư, một cảm nhận. 3 năm gắn bó với nhóm cùng với đó là 3 năm bác ái. Tôi thấy hình ảnh những người anh chị em, các em thiếu nhi còn thiếu thốn đời sống sinh hoạt qua từng bữa ăn, cái mặc,… Nơi giáo xứ Phình Hồ huyện Trạm Tấu, tôi thấy những ánh mắt đỏ nọc khi không biết người thân con cháu, sự thiếu tình cảm gia đình người thân của con cháu dành cho các cụ nơi trại phong Phú Bình.

Vâng, lại một lần nữa tôi được quay lại huyện Trạm Tấu đặt chân lên những con đường cong cong và dốc lúc lên, lúc xuống của huyện để đặt chân lên giáo họ Tà Ghênh. Ôi Phình Hồ ở trước mặt tôi đây ư? Những ngọn núi cao chất ngất, những con đường quanh co dưới chân đèo chân núi, lác đác đâu đó sau màn sương mù là những ngôi nhà đằng xa xa, không không phải Phình Hồ đâu chúng ta đang ở giáo họ Tà Ghênh.

Mỗi một trải nghiệm, một tâm tư, câu chuyện khác nhau với những điều thú vị. Hai ngày ở với giáo họ với biết bao câu chuyện từ những ánh mắt ngại ngùng e thẹn khi các anh chị đặt chân đến giáo họ, nhưng rồi dần dần là những sự vô tư cười nói thân thiết cởi mở trên môi mỗi người các em. Những tiếng nói tiếng cười qua bữa cơm ăn cùng với các em, qua những câu chuyện ngây thơ của tuổi thơ trên khuôn mặt hồn thiên thật thà đã làm niềm vui tiếng cười luôn tràn đầy nơi đây, nơi giáo họ Tà Ghênh.

Thiện nguyện 2018 của Nhóm SVCG Hà Thành #7: Những nốt nhạc cảm xúc nơi Tà Ghênh

Không những là niềm vui riêng với các em, qua những chặng đường dài vất vả, tôi nhận thấy biết bao nụ cười quan tâm nhiệt tình của các bác các chú “có đi không lên đây chú chở”. Còn biết bao nhiêu sự giúp đỡ hướng dẫn quan tâm của bà con giáo họ, các cô các chú các chị các em. “Cứ dấu này mà nhận biết anh em là môn đệ thầy” đó là niềm vui đó là tiếng cười đã hòa quyện với nhau làm nên một tình yêu thương đang tràn ngập trên mảnh đất Tà Ghênh, xóa tan mọi khoảng cách đem tất cả mọi người gần nhau hơn.

Qua chính thánh lễ Chúa Nhật III phục sinh cha Giu-se, kêu mời tất cả mọi người chúng ta hãy ra đi loan báo tin mừng Chúa phục sinh. Để rồi tình yêu tình quý mến chúng tôi và giáo họ Tà Ghênh đã đến lúc để trong lòng nhớ nhung. Kỷ niệm gắn với Tà Ghênh đó là chính là lúc chúng tôi chào tạm biệt.

Với những người bạn cáu gắt, giận hơn khi mải chơi nhưng chỉ một lúc thôi không lâu đâu, lo lắng thương yêu khi thấy bạn vất vả một mình. Và chúng tôi ngồi với nhau đồng cảm khi bạn mình buồn, bạn mình không vui thì lúc này đây chúng tôi cùng nhau bước đi phía sau dưới những con đường trở về.

“Các bạn còn tâm sự gì hãy nói ra đi”, chúng tôi nở nụ cười tươi với nhau và cùng nhau vui vẻ đi hết con đường 3-4 km để trở về. Bởi chúng tôi biết chúng tôi sẽ không còn những giây phút giận hờn quan tâm lo lắng, đồng hành cùng nhau nữa, chúng tôi bên nhau khi vẫn còn con tim chân thật và bên nhau khi vẫn còn quá khứ thân quen. Chúng tôi mong thời gian trôi đi thật chậm thật chậm để kỉ niệm Tà Ghênh sẽ là kỉ niệm mãi mãi gắn liền với kỉ niệm mà chúng tôi còn đồng hành với nhau.

Thiện nguyện 2018 của Nhóm SVCG Hà Thành #7: Những nốt nhạc cảm xúc nơi Tà Ghênh

Chúng tôi vừa đi vừa vui đùa với những các bạn trẻ, các em cũng đang hành trang đi tới trường. Đi đoạn xa xa, chúng tôi không quên quay lại theo ánh mắt heo hút xa xa thấp thoáng trên triền núi, chúng tôi ngắm nhìn lại cô chú các bác các em thiếu nhi, và vẫy tay chào Tà Ghềnh thân thương sau màn sương chiều. Chúng tôi quay đi bước tiếp con đường phía trước với những tiếng hát vu vơ văng vẳng vang xa, để rồi mươi năm sau chúng tôi sẽ nói chuyện thay quá khứ.

Cuối cùng tôi chỉ biết cám ơn mọi ơn lành, mọi sự tốt đẹp mà Chúa đồng hành cùng chúng con trên con đường loan báo tin vui Chúa phục sinh nơi Tà Ghênh. Và con tạ ơn Chúa đã mang đến cho con những người bạn, người em thật rất đáng trân trọng với đầy kỷ niệm đầy lưu ký cuộc đời con.

“Đời con là những nốt nhạc thiêng

Chúa thêu dệt nên thành khúc ca tuyệt vời”

Nhóm SVCG Hà Thành

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button