THÁNH LỄ CHIỀU NGÀY ĐẦU TIÊN TRONG ĐẠI HỘI: NGÀY HỘI NGỘ !

Không khí tại giáo xứ Hoàng Nguyên càng lúc một sôi động và náo nhiệt hơn. Sau chương trình “Hội thi SV”, mọi người nhanh chóng tập chung ổn định chuẩn bị cho thánh lễ khai mạc.
Đúng 17h, “ Nào ta đến để tung hô Chúa là Vua, Chúa thực là vua, chính Người là Vua…” lời ca nhập lễ vang lên, đoàn rước cất bước tiến vào thánh đường. Phía dưới, màu áo cam đầy sức sống của Thanh Hóa, màu xanh hi vọng của Cổ Nhuế, màu vàng tươi của sinh viên Thái Nguyên đan xen, hòa lẫn vào nhau trong đám đông, không còn xa lạ, không còn khoảng cách, trước Chúa tất cả trở nên một ở trong Chúa và trong nhau. Một niềm vui lớn cho sinh viên hôm nay là được đón chào sự hiện diện đáng quý của cha đặc trách giới trẻ Hội sinh viên Tổng giáo phận Hà Nội Gioan Lê Trọng Cung, cùng đồng tế có cha Giacôbê Nguyễn Văn Tập – quản hạt Phú Xuyên, cha Giuse Đào Bá Thuyết – chính xứ Hoàng Nguyên – cha chủ nhà nơi đăng cai Lễ truyền thống lần thứ 15 năm nay,cha Giuse Nguyễn Văn Nam thuộc dòng tên Việt Nam. Các cha rất tâm huyết và luôn quan tâm một cách đặc biệt đến sinh viên. Về dâng thánh lễ khai mạc hôm nay, Qúy cha hiệp ý dâng lời tạ ơn Chúa; cảm ơn những vị ân nhân đã, đang và sẽ giúp đỡ sinh viên trong suốt mọi hoạt động của công cuộc làm chứng nước trời; đồng thời, dành một lời cầu nguyện đặc biệt cho mỗi người trẻ sống xứng đáng là con cái Chúa.
Dưới khán đài là một không khí đầy trang nghiêm, sốt sắng. Tất cả lắng lòng mình, đưa ánh mắt cậy trông ngước nhìn lên thập giá Chúa, những ánh mắt chứa đầy những tâm tư, ước nguyện.
Mở đầu bài giảng của mình, cha Giacôbê đã trích ngang một câu thánh vịnh: “ Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay. Anh em được sống vui vầy bên nhau”. Vâng! Tình người đầy ắp trong tình người, tình người đầy ắp trong tình Chúa và tình Chúa bao bọc lấy tình người, còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. Đó cũng là lý do, là đích hướng đến của ngày hội ngộ này. Ngày hôm nay, cả Giáo hội cùng mừng đón lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, nhân sự ấy cha già Giacôbê đã mượn hình ảnh Người làm tâm điểm cho những suy nghĩ và cái nhìn của giới trẻ. Không ai yêu hơn người hiến mạng sống mình vì bạn hữu – hình ảnh Chúa chịu chết, bị đóng đinh trên thập giá là một minh chứng hùng hồn, là đỉnh cao tuyệt vời của tình yêu. Ở nơi Người, có triệu triệu điểm sáng chói mà chúng ta cần noi theo nhưng có một bài học Người đặc biệt nhắc đến là “ Anh em hãy học cùng Tôi vì Tôi hiền lành và khiêm nhường”. Lời Chúa nhắc nhở khi đó giờ đây cũng là mong mỏi, hi vọng nơi cha già gửi gắm đến những người trẻ hôm nay, sống ở đời cần lắm khiêm nhu và nhân hậu. “ Cảm ơn Vua Kitô. Tôn thờ Vua Kitô. Cầu chúc chúng ta sẽ biết sống tốt điều Chúa dạy. Amen”.
Trời về tối, gió cũng thổi mạnh hơn, từng cơn liên hồi. Thánh lễ kết thúc, các bạn sinh viên nhanh chóng trở về nhà trọ của mình dùng bữa cơm tối, chuẩn bị cho một buổi tối với chương trình văn nghệ hứa hẹn đầy hấp dẫn.

Nguồn: Ban Truyền Thông

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button