Những “vòng xe đạp tình yêu” mang tên SVCG Hà Nam về Lễ Truyền Thống

Chỉ có Thiên Chúa mới nối kết chúng tôi lại với nhau và gần nhau hơn

“Sinh viên Hà Nam vượt bao gian khó đắp say cho đời, mang bao niềm tin – hy vọng cho các gia đình. Sinh viên Hà Nam, cùng nhau chung sức, sống theo lời Người. Hãy yêu thương nhau như Thầy yêu thương anh em….”

Những giai điệu ấy cứ vang lên lăn theo những vòng quay xe đạp trải khắp con ngõ này hay nẻo đường kia. Đưa chúng tôi về với Bằng Sở – nơi diễn ra Lễ Truyền Thống lần thứ XX của Hội sinh viên Công giáo Tổng giáo phận Hà Nội. Những “vòng xe đạp tình yêu” mang tên SVCG Hà Nam về Lễ Truyền Thống.

Những “vòng xe đạp tình yêu” mang tên SVCG Hà Nam về Lễ Truyền Thống

“Vượt bao gian khó” của Nhóm đã được Hội SVCG TGP Hà Nội ghi nhận.

Như đã thông báo từ trước, đúng 12h30, các thành viên trong nhóm đã có mặt tại hồ Đền Lừ (cách bến xe Giáp Bát khoảng 2km) để điểm danh quân số, sắp xếp các xe. Nghe anh trưởng đoàn nhắc một vài lưu ý cũng như việc chấp hành luật an toàn giao thông trong quá trình di chuyển. Những “vòng xe đạp tình yêu” mang tên SVCG Hà Nam về Lễ Truyền Thống đã bắt đầu lăn bánh.

Đạp xe về Lễ Truyền thống, chúng tôi có dịp được thong thả dạo quanh những con phố. Được ngắm nhìn thành phố Hà Nội vào những ngày vào đông. Không còn mùa thu dịu ngọt với mùi hoa sữa quyện trong hương cốm đầy mê hoặc. Sang đông Hà Nội dường như chìm đắm trong gam màu bạc cùng chút “đỏng đảnh” của mùa cây thay lá.

Từng đợt gió rít mạnh cuốn bay vài chiếc lá vàng còn sót lại sau thu. Gió lùa qua áo thổi bay chiếc khăn choàng ấm áp trên vai người thiếu nữ…Tất cả tạo nên một khung cảnh tuyệt vời, là chất xúc tác để tinh thần hướng về Lễ Truyền Thống được hiện rõ hơn.

Không hối hả như những dòng xe nườm nượp “chảy” trên phố, ở một góc nhỏ nào đó. Người ta vẫn thấy cái vui tươi hồn nhiên của đám bạn trẻ chở nhau trên xe nói cười không ngớt. Khuôn mặt ai cũng vui vẻ lạ thường và hiện rõ sự háo hức. Bởi đây sẽ là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi chúng tôi cùng những người anh em của mình gắn bó với nhau trong một chương trình ngay từ khi xuất phát. Cùng nhau vượt qua cái khắc nghiệt của thời tiết để về Lễ Truyền Thống.

Bầu trời cao vời vợi, nắng đầu đông yếu ớt rắc đều ran ran trên từng con phố. Từng tốp xe đạp nối đuôi nhau vừa đi vừa nói cười rôm rả. Cờ bay phấp phới trong gió và cái tinh thần tuổi trẻ đặc biệt là cái nhiệt huyết của người sinh viên Công giáo lúc này cũng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu bạn là người được nhìn thấy hình ảnh ấy, tôi chắc bạn sẽ cảm thấy hào hứng lắm.

Cầm lá cờ Hội thánh trên tay trong suốt chặng đường, tôi cảm thấy tự hào vì mình là Người Công giáo. Ngay trong khoảnh khắc này cũng đủ để mang lại cho nơi đây một chút tươi mới. Một chút hơi ấm, lan tỏa cái nhiệt huyết và tinh thần Công giáo cho những người xung quanh.

Những “vòng xe đạp tình yêu” mang tên SVCG Hà Nam về Lễ Truyền Thống. Cùng đạp xe với mọi người, cùng nói chuyện, chia sẻ về những khó khăn trong việc học hành. Tôi có cơ hội được biết và hiểu hơn về những người anh em của mình.

Đúng khoảng 14h30, chúng tôi đã có mặt tại Trung tâm hành hương Thánh Phêrô Lê Tùy – Bằng Sở. Từ xa, ngôi Thánh Đường hiện lên thật uy nghi và lộng lẫy. Không giống cái tấp nập ồn ào của cuộc sống ngoài kia. Bằng Sở mang trong mình cái tĩnh lặng và yên ả của một vùng nông thôn. Những con đường thanh vắng, những cánh đồng khô nứt nẻ vẫn còn ngậm đầy rễ lúa… Tất cả đều rất gần gũi và quen thuộc đưa chúng tôi trở về nhịp thở của chính quê mình.

Những “vòng xe đạp tình yêu” mang tên SVCG Hà Nam về Lễ Truyền Thống

Hai ngày trôi qua thật nhanh, nhưng những dư âm mà nó đem lại sẽ còn vang mãi. Cùng nhau sinh hoạt, tham gia các chương trình và tham dự Thánh lễ. Chúng tôi có cơ hội được giao lưu và học hỏi rất nhiều điều mới lạ. Đó chính là những hành trang để khi trở về cuộc sống thường nhật. Chúng tôi biết sống đúng với tư cách là Người trí thức Công giáo. Biết ý thức và thực thi sứ mệnh Truyền giáo của mình đã được Chúa và Giáo Hội giao phó.

Những “vòng xe đạp tình yêu” như nặng hơn, một chút lưu luyến, một chút tiếc nuối

Trên đường về, team chúng tôi còn được đồng hành cùng với các anh chị em sinh viên trong Tổng giáo phận. Họ không ngần ngại dừng lại trao cho chúng tôi những nụ cười tươi, những lời động viên. Cùng chúng tôi cất vang câu hát trong Lễ Truyền thống: “Những bước chân tuyệt vời thật đẹp thay ôi thật đẹp thay, là những bước chân của người đem Tin Mừng cho mọi nơi,…”.

Trong khoảnh khắc ấy tôi chợt nhận ra chỉ có Thiên Chúa mới nối kết chúng tôi lại với nhau. Chỉ có những dịp đặc biệt như này mới giúp chúng tôi có cơ hội được “gần” nhau. Đó cũng chính là sức mạnh, là nguồn động lực để hằng năm cứ hẹn lại lên chúng tôi – hàng nghìn sinh viên Công giáo từ khắp các nơi trong Tổng Giáo phận lại quy tụ với nhau. Ôn lại Truyền thống và viết nên những trang sử mới cho Nhóm, cho Hội.

Hy vọng trong những dịp khác của nhóm, chúng ta sẽ lại tiếp tục được đồng hành cùng nhau. Biết khám phá ra những nhu cầu của anh em mình để rồi sau những trải nghiệm ấy. Phía sau yên xe ấy một thứ tình cảm mới sẽ chớm nở trong suốt những chặng đường dài. Hy vọng hơn nữa là sẽ có nhiều “vòng xe đạp tình yêu” mang tên SVCG Hà Nam về Lễ Truyền Thống ấy.

Clip: Những khoảnh khắc của Nhóm SVCG Hà Nam trong LTT Hội SVCG TGP Hà Nội lần thứ XX.

Maria Lê Thị Thu Hương – BTT Nhóm SVCG Hà Nam

© 2017, SVCG TGPHN. All rights reserved.

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button