Thánh Lễ Bổn Mạng Và Truyền Thống Lần Thứ XI Nhóm SVCG Di Trạch

Thứ Sáu – Tuần I Mùa Vọng, ngày 01.12.2017, nhóm SVCG Di Trạch hân hoan tổ chức Thánh lễ kính Thánh Phanxicô Xaviê – Bổn Mạng và kỉ niệm mười một năm thành lập tại giáo họ Di Trạch – TGP Hà Nội, với chủ đề “Nối kết trong tình yêu Giêsu“.


Đây là một cột mốc đáng nhớ, đánh dấu chặng đường phát triển nhưng cũng đầy thử thách, và cũng là ngày để gắn kết các thành viên trong Nhóm khăng khít với nhau hơn. Bên cạnh đó, đây còn là ngày để trở về của các thế hệ anh chị đã đi trước trở về với ngôi nhà, với những người em thế hệ sau của gia đình SVCG Di Trạch.

Trước khi bước vào Thánh lễ, thầy Batôlômêô Nguyễn Anh Huy, S.J tập hát cho cộng đoàn để chuẩn bị bước vào Thánh lễ được sốt sắng và trang nghiêm.

Đúng 18g30, Thánh lễ được long trọng cử hành với sự hiện diện của cha linh hướng Cosma Hoàng Thanh Quốc, O.P, quý Thầy, quý Dì, quý Ân Nhân, quý Khách, các nhóm SVCG trong hội SVCG TGP Hà Nội, các bạn giới trẻ trong giáo miền Lại Yên – Giang Xá – Thụy Ứng, các anh chị cựu và toàn thể các anh chị em trong nhóm SVCG Di Trạch, do cha linh hứng Cosma Hoàng Thanh Quốc, O.P, chủ tế.

Thật vinh dự và ý nghĩa biết bao cho Nhóm, qua bài giảng, cha Linh hướng đã chia sẻ một cách gần gũi nhất với các bạn sinh viên nói chung, và nhóm SVCG Di Trạch nói riêng, bằng tâm tình của người Cha dành cho con. Mở đầu bài giảng, Cha Cosma nói về cuộc đời Thánh Phanxico Xavie và cắt nghĩa bài đọc, Tin Mừng.

Cha Cosma nhấn mạnh, nhóm SVCG Di Trạch vinh dự nhận Thánh Phanxico Xavie làm Bổn mạng, qua Lời Chúa và cuộc đời Thánh nhân, ơn gọi của Thánh nhân như muốn nói với các bạn sinh viên kết lại ba điều:

 “Thứ nhất, dựa vào bài đọc I thư gửi tín hữu Côrin tô, chúng ta hãy cầu xin cho các Linh mục, các vị Thừa sai và cho các bạn sinh viên, biết noi gương theo Thánh Phanxico Xavie để mà lên đường, rao giảng Tin Mừng, đáp lại lời mời gọi của Thánh Phaolo, cho dù ở môi trường nào, hoàn cảnh nào cũng ý thức mình là người Công giáo, là sinh viên Công giáo, rao giảng Tin Mừng bằng chính đời sống của mình“.

Thứ hai, qua thư của Thánh Phaolo gửi tín hữu Côrintô, chúng ta hãy làm tất cả mọi sự vì Tin Mừng, vì lòng yêu mến Chúa, chúng ta có thể vượt qua được gian truân, thử thách, cám dỗ của thế gian, của xác thịt, cám dỗ của ma quỷ“.

Thứ ba, qua bài Tin Mừng, chúng ta cầu xin Chúa cho mọi thành phần dân Chúa có bổn phận, trách nhiệm truyền giáo. Nhất là cho nhóm SVCG Di Trạch mừng lễ Bổn mạng hôm nay, biết noi gương Đức Kitô, noi gương theo Thánh Phaolo và noi gương theo Thánh Phanxico Xavie để rao giảng Tin Mừng. Cách rao giảng Tin Mừng hữu hiệu nhất chính là bằng đời sống của mình. Chỉ trong đời sống của mình, nhìn vào đời sống của mình, người khác nhận ra chúng ta là môn đệ của Đức Kitô, và nhìn vào đời sống của mình, chúng ta lan tỏa hương thơm của Đức Kitô, là dấu chỉ cho những người khác. Như thế, chúng ta mới có thể giới thiệu Chúa cho người khác, và đưa nhiều người trở về với Chúa“.

Kết thúc bài giảng cha Cosma nhắn nhủ: Chúng ta hãy làm tất cả mọi sự vì Danh Chúa.

Phần tiếp theo là phụng vụ Thánh Thể. Với việc dâng bánh và rượu như là biểu tượng cho toàn bộ cuộc sống chúng ta và của chính bản thân mỗi người chúng ta: thể lý, tâm lý và thiêng liêng, sẽ được biến đổi thành Mình và Máu Chúa Kitô để chúng ta được nuôi dưỡng, được hiệp thông với Chúa và với nhau khi lãnh nhận Thánh Thể.

Thánh lễ diễn ra sốt sắng trong những lời ca tâm tình của ca đoàn và sự tham dự đông đảo của cộng đoàn phụng vụ.

Kết thúc Thánh lễ, anh trưởng nhóm đại diện cho nhóm SVCG Di Trạch có đôi lời cảm tạ tri ân Cha linh hướng, quý khách mời và quý cộng đoàn.

Sau Thánh lễ là tiệc buffet mừng kính lễ Bổn Mạng và Truyền Thống lần thứ XI của các bạn SVCG Di Trạch. Tiệc mừng diễn ra ấm cúng trong niềm vui và những món ăn ngon, những tiếng chúc mừng, giao lưu của quý khách mời, các bạn giới trẻ và các bạn sinh viên.

Xin Chúa chúc lành cho mỗi người chúng con.

BTT SVCG DI TRẠCH

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button