Đạp xe 15km gần mất 2 tiếng về Lễ Truyền thống, Nhóm SVCG Hà Nam giành giải cống hiến

Di chuyển về lễ bằng xe đạp, Nhóm Sinh viên Công giáo Hà Nam vừa đi vừa nhìn ngắm phố phường, vừa trò chuyện, để hiểu nhau hơn, thân thiết nhau hơn.

“Sinh viên Hà Nam vượt bao gian khó đắp say cho đời, mang bao niềm tin – hy vọng cho các gia đình. Sinh viên Hà Nam, cùng nhau chung sức, sống theo lời Người. Hãy yêu thương nhau như Thầy yêu thương anh em….”

Những giai điệu ấy cứ vang lên lăn theo những vòng quay xe đạp trải khắp con ngõ này hay nẻo đường kia đưa Nhóm SVCG Hà Nam về với Bằng Sở – nơi diễn ra Lễ Truyền Thống lần thứ XX của Hội sinh viên Công giáo Tổng giáo phận Hà Nội.

Như đã thông báo từ trước, đúng 12h30, các thành viên trong đoàn xe đạp về Lễ Truyền thống Hội SVCG TGP Hà Nội đã có mặt tại hồ Đền Lừ (cách bến xe Giáp Bát khoảng 2km) để điểm danh quân số, sắp xếp các xe và nghe anh trưởng đoàn nhắc một vài lưu ý liên quan đến điểm đến cũng như việc chấp hành luật an toàn giao thông trong quá trình di chuyển.

Trong tiết trời rét lạnh của Hà Nội, đoàn di chuyển chậm rãi, mang theo những lá cờ Hội thánh màu vàng phối trắng khiến các thành viên cảm thấy rất tự hào. Mọi thành viên trong đoàn đều cảm thấy hào hứng trong hành trình di chuyển về phía Nam Hà Nội, cụ thể là Trung tâm Hành hương Thánh Phêrô Lê Tùy – Bằng Sở (thôn Bằng Sở, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín). 9 chiếc xe đạp với 16 người trẻ tuổi, nhiệt huyết, vừa đạp xe di chuyển, vừa nói cười rôm rả làm bầu không khí trở nên rộn ràng, tươi trẻ.

Hào hứng và muốn về Bằng Sở thật nhanh để tham dự Lễ Truyền thống mang quy mô và ý nghĩa rất lớn này, nhưng những thành viên trong đoàn không quên “hạnh phúc từ giây phút hiện tại” bằng cách trò chuyện, vui đùa bên nhau; nhìn ngắm phố phường Hà Nội mà không phải lúc nào cũng “chậm” để cảm nhận nét khác của nó.

Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ, lúc 14h30, đoàn đã có mặt tại Bằng Sở để hòa mình vào bầu không khí đại hội, bầu không khí gia đình Công giáo đủ các sắc màu đặc trưng, đủ các hình ảnh được trang trí, trang hoàng trong dịp này. Các thành viên trong đoàn bắt tay vào những công việc trong Nhóm mà Hội đã phân chia, cũng là cơ hội để cống hiến, học hỏi, thân thiết với nhau hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh về Nhóm SVCG Hà Nam:

Đoàn xe đạp về tham gia Lễ Truyền thống bắt đầu di chuyển từ Trung tâm Hà Nội.
Chụp hình lưu niệm tại Lễ Truyền thống Hội.
Tham gia đêm văn nghệ, lửa trại, cầu nguyện.
“Vượt bao gian khó” của Nhóm đã được Hội SVCG TGP Hà Nội ghi nhận.


Clip: Những khoảnh khắc của Nhóm SVCG Hà Nam trong LTT Hội SVCG TGP Hà Nội lần thứ XX.

BTT Nhóm SVCG Hà Nam

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button