LỜI CẢM ƠN CHƯƠNG TRÌNH TĨNH TÂM MÙA CHAY 2023, CHỦ ĐỀ “MÙA SÁM HỐI”

LỜI CẢM ƠN

Tĩnh tâm mùa chay 2023 với chủ đề “Mùa Sám Hối” vừa qua, gần 300 bạn trẻ, giới trẻ và cộng đoàn dân Chúa đã được Thiên Chúa quy tụ về tại nhà thờ Giáo xứ Giang Xá – TGP Hà Nội, để cảm nghiệm, suy ngẫm và thì thầm với Chúa qua buổi tĩnh tâm. Qua đó, chúng con hiểu rằng Thiên Chúa là tình yêu, là sợi dây liên kết tình huynh đệ sinh viên Công Giáo, những người trẻ chúng con với Chúa và với thế giới bao la ngoài kia, từ đó để chúng con ngày càng trưởng thành và lớn mạnh trong Đức tin – Đức cậy – Đức mến. Thiên Chúa đã cụ thể tình yêu vĩ đại đấy cho chúng con tại buổi tĩnh tâm 2023 với chủ đề “Mùa Sám Hối”, qua sự cộng tác của Cha đặc trách, Cha đồng hành, Cha chính xứ Giang Xá, Cha FX Xaviê, cùng sự hỗ trợ của quý cộng đoàn.

Trong tâm tình đó, chúng con xin dâng lời cảm tạ và tri ân đến cha đặc trách Phêrô Tạ Văn Tuân, cha đồng hành Vicente Vũ Tứ Quyết,SJ, cha Giuse Nguyễn Văn Hải chính xứ Giang Xá, cha FX Xaviê Vũ Thế Toàn,SJ đã yêu thương hướng dẫn, và cầu nguyện cho chúng con. Tuy rất bận rộn với công việc mục vụ, nhưng quý Cha đã tận tình giúp đỡ, đồng hành cùng chúng con, dành nhiều thời gian để giảng tĩnh tâm, giải tội, dâng Thánh Lễ cho chúng con và tạo mọi điều kiện để buổi tĩnh tâm của chúng con ý nghĩa.

Cách riêng chúng con xin gửi lời cảm ơn đến Cha đặc trách, Cha đồng hành đã luôn đồng hành, lo lắng, chia sẻ và giúp đỡ chúng con xuyên suốt chương trình tĩnh tâm.

Hơn hết, chúng con không có món quà cảm ơn to lớn nào bằng tấm chân tình con thảo muốn gửi đến cha FX Xaviê Vũ Thế Toàn,SJ. Cảm ơn Cha đã đi quãng đường rất xa, dành thời gian quý báu đến chia sẻ cho chúng con những điều quý giá trong mùa tĩnh tâm này. Cảm ơn Cha đã mang lại cho chúng con nguồn năng lượng tích cực, vui trẻ trong cuộc sống và sự lắng đọng trong tâm hồn khi hướng lòng lên Chúa. Chắc chắn qua lời dạy gửi gắm của cha, chúng con sẽ trở nên muối men trong xã hội đầy rẫy những dối gian này.

Tĩnh tâm 2023 chúng con hân hoan được về với nhà “ÔNG NỘI” – Đấng Đáng Kính Đức Hồng Y FX Xaviê Nguyễn Văn Thuận, ngôi nhà thân thương Giáo xứ Giang Xá. Chúng con hết lòng cảm ơn cha Giuse Nguyễn Văn Hải chính xứ Giang Xá và HĐMV Giáo xứ đã xem chúng con là những người con trong nhà, giúp đỡ tận tâm và tạo mọi điều kiện cho chúng con có buổi tĩnh tâm diễn ra tốt đẹp.

“Cha đã đi một quãng đường
hân hoan có, gian khổ có
nhưng luôn luôn tràn trào hy vọng…”
(Đường hy vọng)

Hy vọng về với nhà Ông nội chúng con sẽ cảm nhận và ghi nhớ được những lời dạy của Ông, từ đó làm hành trang cho tương lai.

Đặc biệt, chúng em biết ơn một người anh – một Ca sĩ chuyên nghiệp đã đến và hát ca khúc trong giờ chia sẻ. Nhờ tiếng hát của anh Hoàng Hiệp mà chúng em hiểu được chặng đường Chúa đã đi qua, hiểu được nỗi đau Chúa đã gánh chịu. Hơn thế nữa, lời hát được thể hiện qua giọng hát của anh ngọt ngào và sâu lắng, chạm đến từng trái tim khô quạnh và chai đá của chúng em. Cảm ơn anh vì những gì anh dành tặng cho chúng em.

Qua buổi tĩnh tâm “Mùa Sám Hối”, chúng con xin gửi lời cảm ơn đến quý cộng đoàn và tri ân quý ân nhân đã thêm lời cầu nguyện cho chương trình của chúng con diễn ra tốt đẹp.

Cuối cùng, UBMVSV TGP Hà Nội xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn sinh viên thuộc 23 nhóm của UBMVSV TGP Hà Nội, các bạn giới trẻ đến từ các Giáo xứ: Thụy ứng, Giang Xá, Cát Thuế, Lại Yên, Đông Lao, Đình Quán. Cảm ơn các bạn đã tham gia đã cùng UBSV trải qua những phút giây tuyệt vời bên Chúa trong mùa tĩnh tâm này. Các bạn chính là hiện diện của hy vọng, là sự kết nối của Chúa. UBSV hy vọng rằng, các bạn hãy sống mãi với tinh thần huynh đệ này và sẽ luôn vững mạnh trên con đường tương lai phía trước.

Chúng con kính chúc quý Cha, quý Thầy, quý ân nhân, quý cộng đoàn, các bạn sinh viên, giới trẻ luôn dồi dào sức khỏe, tràn đầy ơn khôn ngoan, và luôn nhận được muôn Hồng ân qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh cả Giuse, Thánh Gioan Thánh Giá bảo trợ UBMVSV TGP Hà Nội.

Trong chương trình tĩnh tâm chúng con còn nhiều khiếm khuyết và thiếu sót, cúi xin quý Cha, quý cộng đoàn thông cảm, thương mến tha thứ và góp ý để chúng con tổ chức những chương trình sau được tốt hơn.

Xin quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn cũng thêm lời cầu nguyện cho chúng con luôn biết giữ Đức tin, Đức cậy, Đức mến, giữ vững tinh thần yêu thương, ngọn lửa nhiệt huyết dấn thân để yêu thương tha nhân.

Một lần nữa chúng con xin cảm tạ và tri ân.

UBMVSVTGPHN

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button