Thánh Lễ Bổn Mạng Và Truyền Thống Nhóm SVCG Di Trạch Lần Thứ XII

Ngày 07.12.2018 (Thứ Sáu Tuần I Mùa Vọng), SVCG Di Trạch hân hoan mừng lễ kính thánh Phanxicô Xaviê – Bổn Mạng của nhóm,  và kỉ niệm Truyền Thống lần thứ XII


Thứ sáu – Tuần I Mùa Vọng, ngày 07/12/2018, nhóm SVCG Di Trạch hân hoan tổ chức Thánh lễ kính Thánh Phanxicô Xaviê – Bổn Mạng và kỉ niệm mười hai năm thành lập Nhóm, đây là một cột mốc đáng nhớ, đánh dấu chặng đường phát triển nhưng cũng đầy thử thách, và cũng là ngày để gắn kết các thành viên trong Nhóm khăng khít với nhau hơn. Bên cạnh đó, đây còn là ngày để trở về của các thế hệ anh chị đã đi trước trở về với ngôi nhà, với những người em thế hệ sau của gia đình SVCG Di Trạch.

Đúng 18g30, Thánh lễ được long trọng cử hành với sự hiện diện của cha Phêrô Tạ Văn Tuân – Giám quản Giáo xứ Giang Xá – Giáo phận Hà Nội, quý Dì, quý Ân Nhân, quý Khách, các nhóm SVCG trong hội SVCG TGP Hà Nội, các bạn giới trẻ trong giáo miền Lại Yên – Giang Xá – Thụy Ứng, giới trẻ Giáo họ Văn Quán – Giáo phận Hà Nội, giới trẻ Giáo xứ Giang Liêu – Giáo phận Bùi Chu, các anh chị cựu, anh chị em trong nhóm SVCG Di Trạch, cộng đoàn trong và ngoài Giáo họ Di Trạch, do cha giám quản Phêrô chủ tế.

Thật vinh dự và ý nghĩa biết bao cho Nhóm, qua bài giảng, cha giám quản Phêrô đã chia sẻ một cách gần gũi nhất với các bạn sinh viên nói chung, và nhóm SVCG Di Trạch nói riêng, bằng tâm tình của người Cha dành cho con. Mở đầu bài giảng, cha Phêrô nói về cuộc đời Thánh Phanxico Xavie và cắt nghĩa bài đọc, Tin Mừng.

Cha Phêrô nhấn mạnh, nhóm SVCG Di Trạch vinh dự nhận Thánh Phanxico Xavie làm Bổn mạng, qua Lời Chúa và cuộc đời Thánh nhân, ơn gọi của Thánh nhân như muốn nói với các bạn sinh viên hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho họ và sống tinh thần truyền giáo theo chiều sâu và chiều ngang.

Kết thúc bài giảng cha Phêrô nhắn nhủ: Chúng ta hãy làm tất cả mọi sự bằng sự chân thành, yêu thương và sống giá trị Tin Mừng.

Phần tiếp theo là phụng vụ Thánh Thể. Với việc dâng bánh và rượu như là biểu tượng cho toàn bộ cuộc sống chúng ta và của chính bản thân mỗi người chúng ta: thể lý, tâm lý và thiêng liêng, sẽ được biến đổi thành Mình và Máu Chúa Kitô để chúng ta được nuôi dưỡng, được hiệp thông với Chúa và với nhau khi lãnh nhận Thánh Thể.

Thánh lễ diễn ra sốt sắng trong những lời ca tâm tình của ca đoàn và sự tham dự đông đảo của cộng đoàn phụng vụ.

Kết thúc Thánh lễ, anh trưởng nhóm đại diện cho nhóm SVCG Di Trạch có đôi lời cảm tạ tri ân cha giám quản Phêrô, quý khách mời và quý cộng đoàn.

Sau Thánh lễ là tiệc buffet mừng kính lễ Bổn Mạng và Truyền Thống lần thứ XII của các bạn SVCG Di Trạch. Tiệc mừng diễn ra ấm cúng trong niềm vui và những món ăn ngon, những tiếng chúc mừng, giao lưu của quý khách mời, các bạn giới trẻ và các bạn sinh viên.

Xin Chúa chúc lành cho mỗi người chúng con.

Vui lòng xem thêm hình ảnh tại đây

BTT SVCG DI TRẠCH

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button