TRAILER GIỚI THIỆU LỄ TRUYỀN THỐNG HỘI SVCG TGP HÀ NỘI LẦN THỨ 24

TRAILER GIỚI THIỆU

LỄ TRUYỀN THỐNG HỘI SVCG TGP HÀ NỘI

LẦN THỨ XXIV

 

MỘT SỰ KIỆN QUAN TRỌNG TRONG NĂM

         Tháng 12, tháng của sự chờ đợi, tỉnh thức và hy vọng. Cùng sống trong không khí của cái lạnh những kết thúc năm phụng vụ 2021_ Năm Thánh Giuse, và chào đón một năm phụng vụ 2022 với ân phúc- niềm vui và bình an. Hội SVCG TGP Hà Nội cũng hân hoan chào đón một tuổi mới, bước qua tuổi 23 và được sống trong tuổi 24.
24 năm, một chặng đường chẳng quá dài nhưng cũng không kể là ngắn, là thời gian hồng phúc mà Chúa ban tặng và cũng là chặng đường tình yêu mà Thánh Gioan Thánh Giá đã tái tạo và đồng hành xây dựng cùng chúng con.
          Năm 2021 với tuổi 23 là một năm đầy biến động, đầy thách thức. Nhưng không vì thế mà Hội SVCG TGP Hà Nội chùn bước chân trên con đường ân sủng. Nhờ ơn Chúa nâng đỡ, quy tụ và giúp sức, cùng lời cầu bầu của Thánh Giuse và tình yêu của Thánh quan Thầy bảo trợ Gioan Thánh Giá, Hội đã có những bước đi mới, con đường đi mới và có nhiều trưởng thành tuy nhiên cũng có rất nhiều khuyết điểm và sai lầm. Nhưng với tuổi trẻ non dại chúng con đã luôn được Đấng Bậc, Quý Cha, Quý Dì, quý cộng đoàn xa gần và đặc biệt là toàn bộ anh chị em trong 22 nhóm thuộc Hội SVCG TGP Hà Nội đã luôn đồng hành, giúp đỡ và ủng hộ. Hơn hết chúng con cảm nhận đó là món quà đặc biệt mà ở tuổi 23 chúng con nhận được và lấy đó làm động lực để đón tuổi mới.

Với chủ đề “ĐỪNG SỢ, CHỈ CẦN TIN THÔI”.

 

    Hy vọng trong tuổi 24 này, Thiên Chúa sẽ dẫn dắt và củng cố niềm tin của chúng con trước bao thử thách hay cám dỗ xung quanh. Để nhờ đó, tình yêu Chúa được biểu lộ và trở nên tinh tuyền, noi gương Thánh Gioan Thánh Giá.
Để đón tuổi mới này Hội SVCG TGP Hà Nội chính thức chọn ngày 11/12/2020 làm ngày tổ chức lễ truyền thống lần thứ XXIV.
“ĐỪNG BỎ LỠ CHƯƠNG TRÌNH QUAN TRỌNG NÀY NHÉ!”

I. Mục đích

      Lễ Truyền Thống (LTT) là dịp để các bạn sinh viên trong Hội Sinh viên Công giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội (Hội SVCG TGP HN) nối tiếp truyền thống “Yêu Thương – Phục Vụ” mà các thế hệ Sinh viên Công giáo (SVCG) đi trước đã để lại. Đồng thời, đây cũng là dịp để gắn kết tình huynh đệ giữa các nhóm sinh viên, các bạn sinh viên Công giáo, cùng nhau hướng tới một mục đích chung là sống Đức tin trưởng thành và thực thi sứ mạng truyền giáo được Chúa và Giáo hội ủy thác cho từng người trong tư cách là những trí thức Công Giáo.
II. Thành phần tham dự
– Đức Tổng giám mục Giuse, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ
– Quý ân nhân.
– Các nhóm trong Hội SVCG TGP Hà Nội
– Anh chị cựu sinh viên
– Và toàn thể quý cộng đoàn cùng hiệp thông qua hình thức trực tuyến

III. Thời gian, địa điểm

– Thời gian: Thứ Bảy, ngày 11/12/2021
– Địa điểm: Giáo xứ Giang Xá – TGP Hà Nội

IV. Chủ đề

Câu chủ đề: “ĐỪNG SỢ, CHỈ CẦN TIN THÔI” (Mc 5,36)

 V. Chương trình cụ thể

– 14h00 – 14h30 Tập trung, khởi động
– 14h30 – 15h30 : Chia sẻ truyền thống và việc làm
– 15h30 – 16h00 : Mini Game
– 16h00 – 17h00 : Chia sẻ chủ đề
– 17h00 – 17h30 : Văn nghệ
– 17h30 – 18h30 : Nghi thức Truyền Thống
– 18h30 – 19h30 : Thánh lễ Quan Thầy
– 19h30 – 20h00 : Chầu Thánh Thể
– 20h00 : Kết thúc

VI. Hình thức tổ chức

– Tổ chức qua hình thức trực tuyến
– Phát trực tiếp trên Fanpage Hội SVCG TGP Hà Nội “https://www.facebook.com/SVCGTGPHN/
– Phát trực tiếp trên kênh Youtube SVCG TGP Hà Nội
– Mọi ý kiến đóng góp về chương trình xin gửi về hòm thư svcghanoi@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp với anh Giuse Vũ Đức Cường – 0982625792.
—————————————————

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button