Suy Niệm Tin Mừng CN 28 TN B

Mục lục ẩn
Suy Niệm Tin Mừng CN 28 TN B
Cầu Nguyện:

Suy Niệm Tin Mừng CN 28 TN B

“Hãy đi bán những gì anh có, rồi hãy đến theo tôi. “
Suy Niệm Tin Mừng Chúa nhật 28 Thường Niên năm B
Anh chỉ thiếu có một điều, là hãy đi bán những gì anh có mà cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi.”

 

“Hãy đi bán những gì anh có, rồi hãy đến theo tôi.”

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

17 Khi ấy, Đức Giê-su vừa lên đường, thì có một người chạy đến, quỳ xuống trước mặt Người và hỏi : “Thưa Thầy nhân lành, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời làm gia nghiệp ?” 18 Đức Giê-su đáp : “Sao anh nói tôi là nhân lành ? Không có ai nhân lành cả, trừ một mình Thiên Chúa. 19 Hẳn anh biết các điều răn : Chớ giết người, chớ ngoại tình, chớ trộm cắp, chớ làm chứng gian, chớ làm hại ai, hãy thờ cha kính mẹ.” 20 Anh ta nói : “Thưa Thầy, tất cả những điều đó, tôi đã tuân giữ từ thuở nhỏ.” 21 Đức Giê-su đưa mắt nhìn anh ta và đem lòng yêu mến. Người bảo anh ta : “Anh chỉ thiếu có một điều, là hãy đi bán những gì anh có mà cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi.” 22 Nghe lời đó, anh ta sa sầm nét mặt và buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải.

23 Đức Giê-su rảo mắt nhìn chung quanh, rồi nói với các môn đệ : “Những người có của thì khó vào Nước Thiên Chúa biết bao !” 24 Nghe Người nói thế, các môn đệ sững sờ. Nhưng Người lại tiếp : “Các con ơi, vào được Nước Thiên Chúa thật khó biết bao ! 25 Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Thiên Chúa.” 26 Các ông lại càng sửng sốt hơn nữa và nói với nhau : “Thế thì ai có thể được cứu ?” 27 Đức Giê-su nhìn thẳng vào các ông và nói : “Đối với loài người thì không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa thì không phải thế, vì đối với Thiên Chúa mọi sự đều có thể được.”

28 Ông Phê-rô lên tiếng thưa Người : “Thầy coi, phần chúng con, chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy !” 29 Đức Giê-su đáp : “Thầy bảo thật anh em : Chẳng hề có ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, mẹ cha, con cái hay ruộng đất, vì Thầy và vì Tin Mừng, 30 mà ngay bây giờ, ở đời này, lại không nhận được nhà cửa, anh em, chị em, mẹ, con hay ruộng đất, gấp trăm, cùng với sự ngược đãi, và sự sống vĩnh cửu ở đời sau.”

"Ngươi hãy bán tất cả gia tài mà đến theo Ta"
Suy Niệm Tin Mừng CN 28 TN B

 


Suy Niệm Tin Mừng 

– Tôi phải làm gì?
Tôi phải làm gì để được sự sống đời đời?
Thưa cần có ơn khôn ngoan.

Định lượng những việc mình đang làm và mục đích mình đang hướng tới. Câu hỏi này cũng giúp mỗi người nhìn nhận lại bản thân. Rồi nhận ra sứ vụ mà Chúa trao ban cho chúng ta trong cuộc sống. Sứ vụ đã được Chúa trao thì mỗi người đều phải có trách nhiệm hoàn thành sứ vụ đó.

Tuy vậy, để nhận ra sứ vụ đích thực của cuộc đời là một vấn đề khó khăn. Có nhiều người vẫn long đong lận đận, ôm nhiều ảo mộng, nên khi đã ở tuổi xế chiều vẫn chưa xác định được sứ mạng cuộc đời của mình.

Cầu Nguyện:

     Lạy Cha, sống là tìm kiếm. Mỗi người chạy theo điều mình kiếm tìm. Chúng con tự hỏi mình đang tìm gì, tìm ai, đâu là hướng đi, đâu là lý tưởng đời mình. Chúng con thấy rằng những giá trị của thế gian chiếm chỗ lớn trong những ước mơ của chúng con. Tiền bạc, danh vọng, khoái lạc, quyền lực…Vẫn là những điều mê hoặc chúng con, nên Cha không có chỗ cao nhất trong cuộc đời chúng con.

Lạy Cha, xin ban cho chúng con ơn hoán cải. Xin đánh thức chúng con khỏi cơn mê, và làm chúng con tỉnh ngộ để nhận ra giá trị đích thực. Xin dạy chúng con biết kiếm tìm Cha. Vì chỉ có Cha mới thật sự đong đầy những ước mơ sâu kín của chúng con, và cho chúng con được hạnh phúc viên mãn.

Lạy Chúa Giê-su,
giàu sang, danh vọng, khoái lạc
là những điều hấp dẫn chúng con.
Chúng trói buộc chúng con
và không cho chúng con tự do ngước lên cao
để sống cho những giá trị tốt đẹp hơn.

Xin giải phóng chúng con
khỏi sự mê hoặc của kho tàng dưới đất,
nhờ cảm nghiệm được phần nào
sự phong phú của kho tàng trên trời.

Ước gì chúng con mau mắn và vui tươi.
Bán tất cả những gì chúng con có,
để mua được viên ngọc quý là Nước Trời.
Và ước gì chúng con không bao giờ quay lưng
trước những lời mời gọi của Chúa,
không bao giờ ngoảnh mặt
để tránh cái nhìn yêu thương
Chúa dành cho từng người trong chúng con. Amen.

nguồn: Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J
————————
#HSVCGTGPHN
#HộiSVCGTGPHàNội

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button