Lễ Truyền Thống Nhóm Sinh Viên Công Giáo Nam Định: Xin Cho Chúng Con Nên Một

Hướng tới câu chủ đề “Xin cho chúng con nên một” nội dung đề cập đến cuộc đời cống hiến của Thánh Don Bosco. Ngài đã vâng nghe lời Thiên Chúa làm những việc bác ái tông đồ.

Ngày 31/1/2014 diễn ra thánh lễ mừng kính thánh Gioan Don Bosco, đây cũng là dịp nhóm sinh viên Công giáo Nam Định cùng nhìn lại quá trình 18 năm thành lập với biết bao nhiêu thăng trầm. Thánh lễ truyền thống lần thứ 18 được tổ chức tại nhà thờ giáo xứ Nam Định dưới sự chủ tế cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh – cha chính xứ giáo xứ Nam Định, cùng đồng tế với cha có cha Phanxico Xavie Trần Truyền Giáo – cha phó xứ giáo xứ Nam Định.

Trong bài giảng lễ cha cha Phanxico Xavie chia sẻ các kinh sư giảng dạy như người có thẩm quyền, chúa Giê su giảng dạy như Đấng có uy quyền. Với cách thức loan truyền có uy quyền Người đã đến để loan báo và giải thoát con người. Trong cuộc chiến đấu với ma quỷ còn kéo dài cho đến tận thế

Cuộc sống con người nơi trần thế có biết bao nhiêu thế lực của ma quỷ luôn đi theo cám dỗ con người khiến con người đau khổ đến cùng cực, Thuở đầu cuộc sống của con người có rất nhiều loại quỷ quỷ đói, quỷ nghèo, quỷ hận thù, quỷ ngu dốt, quỷ chia rẽ. Từ khi Thiên Chúa tạo dựng  nên con người quỷ đã luôn luôn song hành cùng để chờ thời cơ cám dỗ con người. Nhưng dưới thân xác yếu hèn con người yếu đuối luôn chịu thua những âm mưu của ma quỷ.

Với những chiêu trò cũ như danh vọng. tiền bạc của cải.Không chỉ dừng lại ở việc cám dỗ con người quỷ cũng đã cám dỗ Thiên Chúa. Thế nhưng đối với Thiên Chúa, Người không đến để tìm kiếm của cải, danh vọng. Người đến để con người đến để phục vụ và cửu độ con người.

Ngày nay quỷ hiện thân cách rất khéo léo và khiến cho con người dễ sao. Hiện thân ở tiền bạc, danh vọng, khiến cho con người trở nên bất hạnh.càng khéo léo hơn nữa khi đưa con người say đắm trong những ham mê, lạc thú mà quên đi những giá trị mà Thiên Chúa đã ban cho con người. Quỷ đói làm chơ người sống không xứng đáng với nhân phẩm của mình, quỷ dốt giam hãm con người trong những thứ tối tăm…Vì vậy, trong cuộc chiến đấu với ma quỷ mỗi người phải biết tín thác vào Thiên Chúa, tránh xã ma quỷ bằng cách siêng năng đến nhà thờ cầu nguyện, tham dự thánh lễ, tham dự các giờ kinh, giờ chầu.

Trong bài giảng cha cha Phanxico Xavie chia sẻ thêm về Thánh Donbosco (vị Thánh được nhóm SVCG Nam Định nhận làm quan thầy) Ngài chính là mẫu gương lắng nghe lời Thiên Chúa.  Người mạnh dạn chống lũ quỷ đói, quỷ dốt, quỷ tham vọng,..bằng việc gom nhặt các em nhỏ lang thang, cơ nhỡ để chăm sóc, giáo dục cho các em và cống hiến cuộc đời cho việc cải thiện và giáo dục trẻ em đường phố, các phạm nhân vị thành niên, cũng như giới trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Thánh Don Boscô đã sử dụng phương pháp giáo dục đặt trên nền tảng tình yêu, thay vì trừng phạt.

Lạy Chúa, xin cầu bầu cho chúng con để chúng con biết noi gương Thánh Don Bosco mạnh dạn chống lại những tham vọng, ham mê vật chất của cải trần thế để chúng con biết  ra đi làm những việc bác ái tông đồ.

Vân Ki

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button