Thánh lễ Tạ ơn tại LTT SVCG TGP Hà Nội lần thứ 18.

Thánh lễ tạ ơn LTT SVCG TGP Hà Nội lần thứ 18 diễn ra từ 10g30 đến 12g ngày 17/1/2016 tại quảng trường Thánh Gioan Phao-lô II, Đền Thánh Lòng Thương Xót Bác Trạch.

Thánh lễ do Đức cha Laurensô Chu Văn Minh – Giám mục phụ tá TGP Hà Nội chủ tế cùng với tám quý cha đồng tế. Đặc biệt, Thánh lễ có hơn 1 nghìn bạn sinh viên tham dự cùng giáo dân nhà xứ sở tại.

Chia sẻ với cộng đoàn phung vụ, Đức cha Laurensô đề cập đến khía cạnh kiếm tìm hạnh phúc đích thực của con người, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Ngài cũng nhấn mạnh tới “Đức trong sạch” – trích trong Tám Mối Phúc Thật. Đức trong sạch trong tâm hồn sẽ giúp con người tìm được tình yêu trung thực, khám phá nét đẹp trong tình yêu giữa xã hội đang đề cao nền văn hóa duy tương đối, chóng qua và hưởng thụ.

Để được như vậy, các bạn trẻ phải tìm hiểu giáo huấn của Giáo hội về tình yêu. Ngài cũng liên hệ từ Tin mừng Ga 2, 1-12 “Chúa Giêsu đã làm phép lạ đầu tiên tại Cana xứ Galilêa” để nhắc nhở cộng đoàn học theo Mẹ Maria, làm theo Lời Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc sống. Chỉ khi có Chúa trong mình, cuộc đời như nước lã mới trở nên rượu nồng tiệc cưới.

Cuối Thánh lễ, Đức cha Laurensô gửi tới các bạn trẻ và cộng đoàn tham dự bài ca Tv 123.

Tiếp đó, anh Giuse Đặng Văn Hòan – trưởng hội SVCG TGP Hà Nội nói lên tâm tình tri ân tới nhà xứ Bác Trạch, các ban ngành sở tại, Đức cha, quý cha đã giúp đỡ trong hai ngày tổ chức (16 – 17/1) lễ truyền thống.

Đức ông Tô-ma Trần Trung Hà chia sẻ với cộng đoàn sau Thánh lễ

Thánh lễ kết thúc 12g trưa sau phần trao cờ lưu niệm cho các nhóm và công bố giải của nhóm.

Giải/ Phần thi Văn nghệ Trại Sinh hoạt Giáo lý Toàn đoàn
Giải nhất Hà Nam Trung Chí Học viện QLGD Bùi Chu Trung Chí
Giải nhì Trung Chí Xuân Mai Hưng Hóa Thái Bình Hà Nam
Giải ba Hải Hà Nhóm May xứ Dâu Bùi Chu Hà Nam Bùi Chu

 

Giuse Hoàng Văn Đại đoạt giải nhất cuộc thi ảnh

Các bạn sinh viên còn giao lưu văn nghệ với nhau trước khi lên xe để trở về nơi sinh hoạt học tập của mình.

Ước chi, qua Thánh lễ, các bạn sinh viên được gặp gỡ nhau trong Chúa để từ đó nối kết hơn trong tình hiệp nhất. Hơn nữa, khi trở về giảng đường, trở về môi trường sống của mình, các bạn trẻ sinh viên Công giáo sẽ sống và học theo Giê-su đúng như chủ đề của hai ngày LTT lần thứ XVII “Hãy học cùng ta”.

A.D

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button