Lễ Truyền thống SVCG TGP Hà Nội: Phần thi gói bánh chưng

Song hành cùng với chương trình thi Giáo lý, cuộc thi gói bánh chưng được diễn ra vào lúc 15h chiều đã góp phần đem một góc tết cổ truyền của dân tộc đến cho chương trình Lễ truyền thống Sinh Viên Công Giáo Tổng giáo phận Hà Nội lần thứ XVIII.

Phần thi gói bánh chưng là một nét mới của lễ truyền thống năm nay nhằm mang  không khí tết cho các bạn sinh viên xa quê hương, là sự chung vui sum vầy cho những người con cùng sống trong gia đình Sinh Viên Công Giáo Tổng giáo phận Hà Nội. Trong những vội vàng ngày cuối năm, trên sân của Đền Thánh Bác Trạch dường như đang trở về với cái tết cổ truyền, nào là đỗ xanh, thịt lợn, lá dong xanh, cùng với những nụ cười tươi tắn của….. Dường như năm nay các bạn sinh viên công giáo đã được đón thêm một tết sớm…

Với sự tham gia của các nhóm : Thái Bình, Hải Hà, Phú Mỹ,Thanh Hoá, Trung Chí, Hải Phòng, Học viện Quản Lý Giáo Dục,… một góc Bác Trạch đã trở nên sôi nổi, hào hứng, rộn rã tiếng cười tiếng nói và tất nhiên không thể thiếu những sự đùa vui qua lại – một đặc trưng của người trẻ.

Trong không khí se se lạnh của tiết trời cuối năm, một vài cơn gió không phải là điều cản trở các bạn sinh viên lúc này. Không khí vui vẻ , náo nhiệt vẫn được các bạn sinh viên thổi bùng lên, thu hút cả các cụ, các bác , các cô cùng giúp sức,… Nếu ai có vô tình ngang qua khu vực này thì không thể nào không chậm bước lại, để dừng chân ghé mắt, hoà cùng không khí với các bạn sinh viên.

“Thợ gói” là những sinh viên không chuyên bỗng hôm nay làm nội trợ nên kỹ thuật gói bánh còn có phần vụng về, có chiếc bánh được làm ra vuông vắn, đẹp đẽ, cũng có chiếc được làm ra có phần “thiệt thòi”, nên có cả cái tên ngộ nghĩnh –  “bánh chưng không vuông”. Nhưng có lẽ dù bánh có không ngon, dáng bánh có phần không vuông vắn, nút lạt buộc có không khéo thì đó cũng không phải điều quan trọng với mỗi bạn sinh viên lúc này, quan trọng hơn đó là tinh thần hiệp nhất, là niềm vui, là sự sát cánh bên nhau cùng một công việc chung.

Khi bánh chưng gói xong được đưa về các trại cũng là khi các nhóm nổi lên ngọn lửa bập bùng để luộc bánh. Vào đêm nay, cùng với chương trình văn nghệ các bạn sinh viên còn được cùng nhau trông nồi bánh Chưng và trò chuyện bên bếp hồng đượm lửa.

 

Viết bài:  Kiều Trang
Nguồn ảnh: Ngọc Ly

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button