LỜI CẦU NGUYỆN CHO ĐẠI DỊCH COVID 19

LỜI CẦU NGUYỆN CHO ĐẠI DỊCH COVID 19

Dịch bệnh đang tiếp tục gây ra những tổn thương ghê gớm, làm bộc lộ sự mong manh của con người. Đã có nhiều người chết, rất nhiều người nhiễm bệnh, ở tất cả các châu lục. Nhiều cá nhân và gia đình đang sống thời khắc vô định gây ra bởi những vấn đề kinh tế-xã hội, đặc biệt là những người nghèo.Lúc này đây, con người trở nên yếu đuối trước kẻ thù là virus SARS-CoV-2. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra: “Tại sao đại dịch này lại xảy ra?” “Thiên Chúa ở đâu giữa cơn dịch bệnh như thế này?” Bởi thế, chúng ta cần kiên định hướng mắt về Chúa Giêsu và với đức tin này, chúng ta ôm ấp niềm hy vọng vào Nước Trời mà chính Đức Giêsu đã giới thiệu cho chúng ta.

Để sợi dây liên kết giữa con người và Thiên Chúa được gắn bó mật thiết hơn, đặc biệt trong thời điểm căng thẳng này, Hội SVCG TGP Hà Nội kêu gọi mọi người thực hiện 5K THIÊNG LIÊNG và cầu nguyện với chiều sâu 2K: “ KIÊN VỮNG – KHÔNG HOẢNG SỢ”

1.Kiên vững

Đây là điều con suy đi gẫm lại,

nhờ thế mà con vững dạ cậy trông :

Lượng từ bi ĐỨC CHÚA đâu đã cạn

lòng thương xót của Người mãi không vơi.

Sáng nào Người cũng ban ân huệ mới.

Lòng trung tín của Người cao cả biết bao! Tôi tự nhủ: “ĐỨC CHÚA là phần sản nghiệp của tôi , vì thế nơi Người, tôi trông cậy.” ( Ac 3, 21-24)

Có lời cầu nguyện nào đẹp về niềm tin vào Thiên Chúa hơn thế nữa trong cảnh nguy khốn, dù mệt mỏi nhưng vẫn tin Thiên Chúa chẳng bỏ rơi mình!

Vì dù cho nguy khốn, vì dù cho thế nào đi nữa, ngay cả khi mệt mỏi, nghi ngờ sự vắng mặt của Thiên Chúa trong cơn nguy khốn, thì cuối cùng, tiếng khóc than sẽ không còn, để thay thế vào lời vững tin, tựa nương vào Chúa, bởi “sáng nào Người cũng cũng ban ân huệ mới. Lòng trung tín của Người cao cả biết bao!”

Chỉ cần kiên nhẫn nhìn, chỉ cần vững tâm tìm, chúng ta sẽ được Chúa cứu trong mọi cơn nguy nan.

Đó cũng là phép lạ, việc Đức Giêsu đã làm trong bài Tin Mừng, mà Thánh sử Marco thuật lại.

2. Không hoảng sợ

Giữa nguy khốn sắp chìm, giữa hoảng loạn lo âu, rối mù cả lên khiến các môn đệ mất bình tĩnh, khi mà các ông thấy Chúa, Thầy của mình sao vẫn ngủ “ “Thầy ơi, chúng ta chết đến nơi rồi, Thầy chẳng lo gì sao ?”

Phản ứng lại với những hoảng sợ, mất niềm tin, nghĩa là xem ra họ không tin vào Chúa, nghĩa là họ đã không phó thác vào Người, Chúa Giêsu bảo các ông : “Sao nhát thế ? Làm sao mà anh em vẫn chưa có lòng tin ư ?”

Và dĩ nhiên, các ông đã chứng kiến Chúa cứu họ bằng lệnh truyền đầy quyền năng “Im đi ! Câm đi !” Gió liền tắt, và biển lặng như tờ. “

 

Đừng hoảng sợ, nhưng hãy can đảm;

Đừng thất vọng, nhưng hãy hy vọng;

Đừng mệt mỏi, nhưng hãy mạnh mẽ;

giữa cơn đại dịch Covid-19 này.

hãy tin Chúa đang cứu chúng ta bằng cách của Người, trong nhiệm mầu của Người.

Cách nào đó, chúng ta đang nhận ra…

chỉ cần chúng ta vững tin,

 

Và đừng quên cầu nguyện không ngừng, luôn mãi, cùng với những hy sinh, những công việc bác ái, và quan tâm, yêu thương đến tha nhân, đến mọi người bằng tình yêu của Chúa đã khơi lên trong lòng chúng ta, bằng sự đoàn kết trong lời cầu nguyện của những Ki tô hữu trên toàn thế giới, bằng sự hiệp thông với ý nguyện của Đức Thánh Cha Phan xi cô như ngài đã cầu nguyện trong Giờ Cầu Nguyện đặc biệt chiều tối 27/3/2020 và ban phép lành Urbi et Orbi cho chúng ta

 

“Lạy Chúa, xin Chúa chúc lành cho thế giới, xin ban sức khỏe cho thân xác và an ủi cho tâm hồn. Chúa dạy chúng con đừng sợ hãi. Nhưng niềm tin của chúng con yếu ớt, và chúng con nhát đảm. Nhưng lạy Chúa, Chúa không bỏ mặc chúng con trong bão tố. Xin Chúa lập lại lần nữa: ”Các con đừng sợ” (Mt 28,5). Và cùng với thánh Phêrô, ”chúng con phó thác cho Chúa mọi lo âu, vì Chúa chăm sóc chúng con” (Xc 1 Pr 5,7).”

 

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button