Những cảm nhận từ Đại hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh lần thứ XII, tại giáo phận Phát Diệm

“Hưởng ứng lời mời gọi sống năm “Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình”, gần 17 nghìn bạn trẻ quy tụ về ngôi thánh đường Phát Diệm để tham dự Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh lần thứ XII. Đó vừa là món quà quý giá và cũng là niềm vui lớn lao mà giáo phận Phát Diệm được đón nhận trong những ngày diễn ra Đại Hội. Trong quá trình tham dự Đại Hội, Ban Truyền Thông cũng đã nhận được rất nhiều chia sẻ của các bạn giới trẻ về đại hội giới trẻ năm nay”.

Dưới cái nắng hiếm hoi của tiết trời mùa Đông, có một điều mỗi chúng ta dễ dàng nhận thấy trong dòng người đông đảo đến tham dự Đại Hội đó là màu áo đỏ của giáo phận Phát Diệm. Màu áo đỏ tượng trưng cho tình yêu, sự nhiệt huyết, dám hi sinh để làm chứng cho Thiên Chúa.

Từ cổng ra vào, các bạn giới trẻ của giáo phận Phát Diệm có mặt từ sáng sớm để đón tiếp quý  Đức Cha, quý Cha, quý thầy, quý soeurs, quý khách, quý cộng đoàn cùng các bạn giới trẻ đến từ các Giáo phận trong giáo tỉnh miền Bắc đến tham dự.

Khi đặt chân đến trên mảnh đất thân thương Phát Diệm, mỗi bạn trẻ đều cảm nhận được sự đổi thay từng ngày trên mảnh đất yêu dấu này. Điều duy nhất mà không bao giờ thay đổi là những bạn trẻ với tình yêu và lòng mến khách.

Đến với Đại Hội, các bạn trẻ được đón tiếp rất nồng hậu, những cái bắt tay, những cái ôm được các bạn trẻ trao cho nhau hết sức tự nhiên, thân mật chan chứa tình huynh đệ.

Từ một vùng đất xa xôi của miền bắc, bạn Maria Bùi Thị Linh (giáo phận Lạng Sơn) tâm sự: “Mình lần đầu tiên đến tham dự Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh miền Bắc nên còn nhiều bỡ ngỡ lắm. Khi đến đây gặp các bạn giới trẻ ai cũng vui vẻ, thân thiện. Mọi lo âu, bỡ ngỡ dường như đều tan biến hết”.

Với một người đã từng tham dự nhiều Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Miền Bắc, anh Tôma Trần Văn Luân chia sẻ: “Mặc dù chuyến xe của giáo phận mình đến nơi diễn ra Đại Hội muộn nhưng lại được giáo phận chủ nhà tiếp đón một cách chu đáo. Và điều mình hài lòng khi đến tham dự Đại Hội Giới Trẻ lần này đó là tinh thần hăng say, nhiệt huyết của tất cả các bạn giới trẻ. Chính điều này làm cho mình như được tiếp thêm sức mạnh tinh thần của người trẻ”.

Với những lời chia sẻ tâm tình của các bạn trẻ vừa rồi, chúng ta có thể nhận thấy chắc chắn qua Đại Hội này họ sẽ học được rất nhiều bài học để làm hành trang cho đời sống đức tin của mình. Nguyện xin Thiên Chúa cùng đồng hành giúp cho đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Xem thêm hình ảnh tại đây>>

Vân Ki

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button