Một số lưu ý khi tham dự Lễ Truyền Thống

Một số điều lưu ý các bạn SVCG, khi tham gia Lễ truyền thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ XVII, tại Gx Nỗ Lực – Gp Hưng Hóa.

1. Hội SVCG TGP Hà Nội sẽ điều hành chung trong sự kiện này. Các bạn tham gia thì nên đăng ký trực tiếp với trưởng nhóm trực thuộc tổng, để trưởng các nhóm nắm bắt được quân số của nhóm. Và báo cáo lên trên tổng để tổng nắm được quân số và lo liệu cho các bạn về phương tiện đi lại, chỗ ăn ở, lo hậu cần,….

2. Khi tham gia, các bạn nên tuân thủ mọi sự sắp xếp của người trực tiếp phụ trách mình, không được tự ý làm những việc gì khi chưa có ý kiến của người phụ trách. Nếu có gì khó khăn hay thắc mắc thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp người phụ trách hoặc các thành viên phụ trách của tổng để được giải đáp.

3. Vì nó là chương trình chung, mọi người khi tham gia lễ truyền thống những chương trình nào là chung của hội, hay của nhóm thì nên tham gia đầy đủ. Không nên làm những việc riêng để chương trình được diễn ra tốt đẹp và thể hiện tình hiệp nhất huynh đệ trong Đức Ki tô.

4. Do Giáo xứ phải tiếp đón số lượng đông anh em sinh viên một lúc, nên về điều kiện ăn ở có thể còn nhiều khó khăn. Mỗi bạn sinh viên khi tham gia chương trình nên chuẩn bị cho mình đủ đồ dùng cá nhân như: quần áo ấm, chăn mỏng, khăn, mũ…. để đảm bảo sức khỏe cho chính mình. Nên hạn chế mang theo nhiều tiền, các vật dụng, trang sức có giá trị và phải tự bảo quản tài sản của mình tránh mất mát hoặc bị kẻ xấu lợi dụng móc túi.

5. Khi các bạn được chia về các gia đình Giáo dân để ngủ, không được đi la cà mà về thẳng nhà tránh va chạm với thanh niên tại đó, luôn thể hiện mình là những sinh viên Công Giáo. Có thái độ, lời nói nhã nhặn, không được tự ý sử dụng các đồ của gia đình khi chưa hỏi ý kiến chủ nhà. Giữ gìn về sinh chung, thu dọn chăn màn, đồ dùng sao cho gọn gàng. Giờ giấc đảm bảo không đi về quá khuya. Trước khi đến, đi, về hoặc dùng cơm, tối đi ngủ, sáng dậy, nên cùng với gia đình dâng lời nguyện tạ ơn Thiên Chúa. Biết chào hỏi và cám ơn khi ra về.

–> Mỗi sự cố gắng , hy sinh của các bạn sẽ làm nên thành công của lễ truyền thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ XVII. Hy vọng các bạn luôn luôn sống theo khẩu hiệu của hội đó là: ” Yêu thương – Phục vụ”. Chúc các bạn sẽ thu được nhiều hồng ân của Thiên Chúa và Mẹ Maria và đây sẽ là một Thánh lễ truyền thống đáng nhớ trong đời sinh viên của các bạn.

Ban Truyền Thông

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button