Ngày Lễ Ra trường của Sinh viên Công giáo TGP Hà Nội

Ngày 25/5, tại Nhà thờ giáo xứ Hàng Bột, Hội Sinh Viên Công giáo (SVCG) Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức Thánh lễ Ra trường và Ngày hội Giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp.

Ngày hội Giới thiệu việc làm

Lúc 14h, bài cử điệu “Một chút duyên, một chút tình” khơi dậy bầu không khí vui tươi và sôi nổi để khởi động cho chương trình.

Anh An-tôn Trần Anh Tuấn, hiện đang là trưởng giới trẻ giáo Hạt Chính Tòa Hà Nội, thành viên BĐH Tông đoàn Mát-thêu, đồng thời cũng là Giám đốc công ty TNHH Xây dựng ADP đã chia sẻ định hướng cho các bạn sinh viên năm 2, năm 3. Anh đúc kết chặng đường học hành và tìm kiếm công việc mong ước của mình bằng ba kinh nghiệm sâu sắc.

Anh nhắn nhủ các bạn sinh viên rằng thứ nhất cần phải chú tâm, dành thời gian học hỏi và tiếp nạp cho mình kiến thức chuyên môn để ra trường có được những giá trị lao động nhất định đối với doanh nghiệp.

Thứ hai là tinh thần phục vụ, bởi theo anh, khi phục vụ chính là lúc chúng ta trau dồi được kỹ năng sống mà trên giảng đường chúng ta không được học như kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử, tạo lập và duy trì các mối quan hệ và hơn nữa là nhận được nhiều ơn ích thiêng liêng.

Trên tất cả, anh nhắn nhủ các bạn sinh viên hãy luôn luôn cố gắng dành thời gian để cầu nguyện. Cầu nguyện xin Chúa soi sáng cho mình, cho mình vững bước trên con đường mình đã chọn, để có thể có một công việc tốt sau này.

Sau phần chia sẻ của anh An-tôn Tuấn, tất cả các bạn sinh viên tham dự được trải nghiệm tour giới thiệu việc làm đến từ 12 doanh nghiệp tại 12 gian hàng trực tiếp (trong tổng số 30 doanh nghiệp gửi thông tin), với những ngành nghề đa dạng như xây dựng thiết kế, kinh doanh, giáo dục, v.v…

Các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu thêm về các ngành nghề và hình dung được bức tranh tổng thể về doanh nghiệp, cơ hội việc làm và vị trí tuyển dụng mà các doanh nghiệp đang mong muốn.

Kết thúc tour giới thiệu lúc 16h, các doanh nghiệp tiếp tục giới thiệu về các đơn vị của mình với mong muốn giới thiệu cơ hội đến các bạn sinh viên đang tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân.

Tọa đàm “Công việc là cơ hội để thờ phượng Chúa” của anh Luca Trần Gia Huấn – trưởng nhóm Lửa Yêu Thương, giám đốc tiếp thị và truyền thông Signify Việt Nam – Tập đoàn Signify (Philips Lighting) – đem đến cơ hội để các bạn sinh viên được trao đổi trực tiếp những thắc mắc và tiếp thu kinh nghiệm “thực chiến” của các anh chị về vấn đề tìm việc, xin việc, làm thế nào để tìm được con đường mà mình mong muốn.

Sau buổi tọa đàm là bữa ăn nhẹ và tập hát để bước vào Thánh lễ.

Thánh lễ Ra trường

Thánh lễ lúc 18h30, dưới sự chủ tế của cha Gioan B. Lê Xuân Tuyến – chính xứ Hàng Bột và sự hiện diện của cha Phê-rô Tạ Văn Tuân, Quản xứ Giang Xá cùng đông đảo anh chị em sinh viên và cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong bài giảng, khởi đi từ bài Tin Mừng, cha Phê-rô Tạ Văn Tuân nhấn mạnh đến tình yêu và sự bình an. Chúng ta yêu mến Người thể hiện bằng cách tuân giữ Lời Người dạy để từ đó được kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa Ba Ngôi. Và chính Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ giúp chúng ta hiểu được Lời Chúa và sống trong bình an của Chúa Giê-su.

Cha nói thêm rằng, bình an ấy không phải đơn thuần mà là sự bình an trong chính những thử thách, chông gai, là sự bình an của tâm hồn ngay thẳng và sẵn sàng đón nhận sự gọt giũa của Thánh Linh.

Đặc biệt với các bạn sinh viên sắp ra trường, cha nhắn nhủ rằng cùng đích cuộc đời của chúng ta là chiêm ngắm Nhan Thánh Chúa; Đức Ki-tô là tương lai và là điểm đích cuộc đời chúng ta, nên dù công việc có gian nan vất vả ra sao thì lòng chúng ta vẫn sẽ được bình an bởi chúng ta sống trong tình yêu của Thiên Chúa.

Cuối Thánh lễ, anh trưởng hội Giuse Vũ Đức Cường đã thay mặt hội gửi lời cảm tạ đến cha Gioan B. Lê Xuân Tuyến và cha Phê-rô Tạ Văn Tuân về sự quan tâm, đồng hành của các Ngài. Bên cạnh đó, anh cũng gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đối tác, các anh chị doanh nghiệp đã giúp đỡ cho các bạn sinh viên trong ngày hội việc làm năm nay. Và lời cảm ơn không thể thiếu đến các hội đoàn và cộng đoàn giáo xứ đã ưu ái cho sinh viên và tổ chức được một chương trình trọn vẹn và ý nghĩa.

Hội sinh viên cũng đã có món quà lưu niệm dành tặng đến cha đặc trách Gioan Lê Xuân Tuyến vì những sự quan tâm, nâng đỡ và dìu dắt tận tâm của Ngài trong thời gian qua.

Nghi thức sai đi dành cho các anh chị sinh viên ra trường cũng là khép lại những chặng đường học tập, rèn luyện bản thân; đồng thời, mở ra một chương mới, một sứ vụ đặc biệt mà Chúa trao phó là làm nhân chứng giữa cuộc đời…

15693 svcg 115693 svcg 115693 svcg 115693 svcg 115693 svcg 115693 svcg 115693 svcg 115693 svcg 115693 svcg 115693 svcg 115693 svcg 1

Trầm Hương

Ảnh: BTT Hội SVCG TGP Hà Nội

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button