Giới thiệu nhóm SVCG Thái Bình – Hà nội

Nhóm SVCG Thái Bình – Hà nội
Tự nguyện – Hy Sinh – Phục vụ
—————————-
ĐÔI DÒNG LỊCH SỬ
Năm 1995 Đức Cha Phanxico đã quy tụ các anh em sinh viên đang học tập tại Hà Nội thành một nhóm nhỏ để cùng nhau nuôi dưỡng Đức Tin và hỗ trợ nhau trong cuộc sống sinh viên xa nhà nhiều khó khăn cám dỗ. Những ngày đầu thành lập, nhóm chỉ khoảng 20 anh chị em. Dưới sự linh hướng của Đức Cha, sự giúp đỡ của các Thầy đang học tại Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội nhóm dần dần hoạt động phong phú hơn, số lượng thành viên tăng lên mỗi ngày. Cùng với sự lớn mạnh của nhóm, ngôi nhà thờ Giáo họ Giảng Võ cũng có những bước chuyển mình, ngày một khang trang hơn và luôn là điểm tựa cho anh chị em trong nhóm thực hiện các hoạt động của mình. Đến nay nhóm duy trì số lượng thành viên thường trực khoảng 50 – 80 thành viên. Tình huynh đệ, tình yêu thương và sự nâng đỡ cúa Chúa cùng Mẹ Maria là động lực để giúp nhóm lớn mạnh hơn, luôn mang đến sự sẻ chia cho tất cả anh chị em trong nhóm, luôn là bến đỗ bình an cho anh chị em có thể trở về bất cứ khi nào.
TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG
“ Tự nguyện – Hi sinh – Phục vụ”
THÁNH QUAN THẦY
Nhóm nhận Thánh Thomas Aquino làm quan thầy, hi vọng gương nhân đức và trí tuệ của Ngài sẽ là mẫu gương tuyệt vời để ACE cùng nhau cố gắng đắp xây tương lai – gieo vãi hạt giống Đức Tin.
CƠ CẤU TỔ CHỨC
– Ban Điều Hành nhóm bao gồm 1 trưởng nhóm, 1 phó nhóm đối nội, 1 phó nhóm đối ngoại, 1 thư ký, 1 thủ quỹ.
– Nhóm chia thành 4 khu vực hoạt động chính: Khu Hoàng Mai, khu Hà Đông, khu Cầu Giấy, khu Cổ Nhuế
– Mỗi khu đều có 1 BĐH khu gồm 1 trưởng khu, 1 phó khu và 1 thư ký + thủ quỹ
– Các ban hoạt động trong nhóm: ban Truyền Thông, ban Tâm Linh, ban Phụng Vụ, ban Sinh Hoạt, ban Ẩm Thực
CHẶNG ĐƯỜNG HOẠT ĐỘNG
 Hoạt động chính khóa
Hàng tuần, Nhóm phục vụ hát Lễ tối thứ 7 tại nhà thờ Giáo họ Giảng Võ số 766 Đê La Thành Hà Nội. Sau Thánh Lễ ACE lại quây quần bên nhau tổ chức các chương trình sinh hoạt như tập cử điệu, tổ chức sinh nhật, cầu nguyện, chia sẻ về các chủ đề của cuộc sống… Mỗi thành viên trao cho nụ cười, niềm vui, sự sẻ chia để xóa nhòa âu lo, kéo gần khoảng cách, nhắm mắt lại và thấy tim mình đập rộn ràng nhịp tình yêu tinh khôi mà Chúa Giesu đang trao ban nơi gia đình SVCG Thái Bình – Hà Nội.
 Hoạt động ngoại khóa
– Tổ chức các hoạt động thiện nguyện như: Giáng sinh cho trẻ em tại trại trẻ Hương La – Bắc Ninh; thăm nghĩa trang thai nhi Đồi Cốc tại Bến Cốc – Sóc Sơn Hà Nội; đến với ACE trại phong Vân Môn Thái Bình….
– Tham gia các hoạt động của hội SVCG Tổng giáo Phận Hà Nội như Lễ truyền thống Tổng, chương trình Huấn luyện Linh Hoạt Viên, chương trình thi Giáo Lý….
– Sát sao với các hoạt động của Giáo Phận Quê nhà như: TNV Đại hội giới trẻ; Trại hè; TNV đại hội khuyết tật tổ chức tại Tòa Giám Mục Thái Bình vào dịp Giáng Sinh hàng năm….
– Lễ Truyền Thống hàng năm được tổ chức để mừng kính Thánh Quan thầy Thomas Aquino, là dịp ACE nhìn lại một năm hoạt động của mình với mong ước gắn chặt tình đoàn kết hơn nữa, xây dựng và phát triển nhóm vững mạnh hơn, yêu thương hơn, luôn là một bến đỗ bình an cho ACE trở về.
– Tổ chức tĩnh tâm mùa chay, tĩnh tâm mùa vọng hàng năm và tĩnh tâm cầu nguyện theo chương trình hoặc theo tháng tùy vào đặc điểm hoặt động mỗi năm
– Thực hiện các nghi thức dịp Lễ quan trọng, giúp ACE có thể thuận tiện tham dự khi không thể trở về quê nhà
– Tổ chức trại hè hằng năm dịp 30/4 tại nhiều địa điểm thú vị, hấp dẫn như: Bãi biển Hải Ninh Nam Định; bãi biển Quảng Ninh…
HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC KHU
1. Khu Hoàng Mai
Hoàng Mai là một khu có bề dày hoạt động với câu nói nổi tiếng: “Vượt đèn đỏ chứng tỏ Hoàng Mai. Tối thứ 7 hàng tuần, ACE trong khu hẹn nhau tại cổng Parabol Bách Khoa để cùng đạp xe tới nhóm, tham dự Thánh Lễ và các chương trình của nhóm. “Kem 3k Lotteria” là thương hiệu riêng của khu mỗi lần trở về cùng nhau sau Thánh Lễ và chính những điều này tạo nên mối dây liên kết giữa ace. Ngoài nhiệt tình trong các phong trào của nhóm, khu Hoàng Mai còn phục vụ Thánh Lễ tối thứ 3 của tuần thứ 3 trong tháng tại nhà thờ Giáo họ Tân Lạc – ngõ Tân Lạc – Đại La – Hà Nội
2. Khu Hà Đông
Khu Hà Đông được gọi bằng cái tên thân thương “Sư tử”. Thành viên của khu bao gồm cả các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học và một số anh chị cựu. Khu Hà Đông rất tích cực trong các hoạt động của nhóm. Hàng quý khu có buổi offline tại nhà văn hóa Phùng Khoang để giao lưu, phổ biến hoạt động của khu, của nhóm và giới thiệu các thành viên mới. Ngoài ra mọi người còn tích cực tham gia hoạt động đạp xe đẩy lùi đại dịch HIV cùng nhóm Emmaus và nấu cơm tình nguyện ở Chùa Yên Xá trong tình thần phục vụ – hi sinh – tự nguyện.
3. Khu Cầu Giấy
Khu Cầu Giấy – đốt không cháy.
Khu Cầu Giấy là một khu còn nhiều khó khăn về địa điểm sinh hoạt song Cầu Giấy vẫn nhiệt tình trong các chương trình của nhóm và ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của mình trong sự phát triển của nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội. ACE khu Cầu Giấy luôn có mối liên hệ khăng khít với nhau, giữ lửa được giữa tân sinh viên, đương sinh viên và cựu sinh viên của nhóm.
4. Khu Cổ Nhuế
Khu Cổ Nhuế là một khu khá xa so với địa điểm hoạt động chung của nhóm, nhưng không vì thế mà Cổ Nhuế giảm nhiệt tình trong các phong trào của nhóm. Cổ Nhuế luôn mang đến mỗi chương trình các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, luôn thể hiện được sức mạnh đoàn kết của tất cả ace trong khu, không quên thể hiện tinh thần Tự nguyện – Hi sinh – Phục vụ của nhóm.
HOA TRÁI NGỌT NGÀO
Có bao giờ bạn tự hỏi, Nhóm Thái Bình là gì trong bạn? Là gia đình, là bạn bè, là nơi nuôi dưỡng Đức Tin, là nơi học hỏi trải nghiệm hay đơn giản là bến đỗ bình yên để ta có thể trở về? Mỗi người sẽ có được câu trả lời riêng bằng cảm xúc và con tim của mình. Nhóm Thái Bình đã nuôi dưỡng biết bao thế hệ, để rồi các bạn đủ sức bay xa cho ước mơ của riêng mình, cho tiếng Chúa gọi riêng mỗi người. Có rất nhiều anh chị đã thành đạt và không quên quay về giúp đỡ đàn em của mình. Có những anh chị đang ngày ngày đồng hành với nhóm trong lời nguyện, trong sự linh hướng như Cha…… Những người đã cống hiến hết mình cho sự phát triển của nhóm.
Khi hạt mầm được gieo xuống, nó nảy mầm xanh tươi, vươn mình trong nắng mai và sinh hoa kết quả ngọt ngào. Mỗi thế hệ sinh viên trưởng thành chính là những hoa trái ngọt ngào nhất của nhóm mà Chúa và Mẹ Maria đã dưỡng nuôi. Hi vọng rằng, nhóm luôn là bến đỗ bình yên cho bạn trở về…
————————
Hãy đến với chúng tôi
Nhóm SVCG Thái Bình – Hà nội
Với tôn chỉ: Tự nguyện – Hy Sinh – Phục vụ

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button