Lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội

WTGPHN – Hoà trong tâm tình cùng toàn thể Giáo Hội mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, vào lúc 17giờ00, Chúa Nhật 22 tháng 06 năm 2014, tại nhà thờ Chính Toà Hà Nội, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ tế thánh lễ và sau đó rước kiệu Thánh Thể xung quanh nhà thờ Chính Toà. Cùng đồng tế có Đức TGM Leopoldo Girelli, đại diện Toà Thánh tại Việt Nam, Đức cha Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh, cùng quý cha nhà thờ Chính Toà. Cùng tham dự có tu sỹ nam nữ và đông đảo giáo dân.

Ngay từ đầu Thánh Lễ, Đức TGM Phêrô đã nêu lên truyền thống từ thời Giáo Hội sơ khai về các buổi họp cử hành phụng vụ Thánh Thể, chầu Mình Thánh Chúa và phát triển dần dần đến việc Rước Kiệu cung nghinh Thánh Thể Chúa Kitô.

Trong bài giảng lễ, Đức TGM Phêrô đã dựa vào các bài đọc Thánh Kinh để giúp cộng đoàn thấy rõ được tình yêu Chúa Kitô qua bí tích Thánh Thể. Thánh Thể đã thoả mãn cơn đói, cơn khát đời đời mà manna trong sa mạc xưa kia không làm được. Chỉ có Thánh Thể Chúa mới dẫn con người đi tới sự sống vĩnh cửu. Qua Thánh Thể, Chúa Kitô trở nên bánh cho mọi người, Ngài đã cho những ai đón rước Ngài được hiệp thông sâu xa trong Ngài. Qua Thánh Thể, Chúa Kitô tiếp tục hiện diện, tiếp tục trao ban, tiếp tục hiệp thông sự sống vĩnh cửu cho con người.

Ngay sau Thánh Lễ, Đức Cha Phụ tá Lôrensô đã kiệu Mình Thánh Chúa xung quanh nhà thờ, để hiệp cùng nhau thờ lạy. Rước Kiệu Thánh Thể là biểu lộ niềm tin công khai vào Chúa Giêsu Thánh Thể, Đấng cứu độ cho nhân loại.

Đoàn rước tiến bước và dừng lại ở hai tạm, để cộng đoàn cùng nhau thờ lạy Thánh Thể Chúa. Và cùng suy ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể cho đời sống gia đình. Để cầu nguyện cho mọi gia đình được trở nên một cộng đoàn yêu thương, hiệp nhất và là tâm bánh cho nhau, sống vì nhau và cho nhau. Để cùng nhau tiến bước trong Đức Tin, Đức Cậy, Đức Mến.

 

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button