Cha Phê-rô Tạ Văn Tuân chia sẻ kinh nghiệm mục vụ tại phân khoa Thần học

Vào lúc 18h00, thứ Ba, ngày 12/03/2024, cha Phê-rô Tạ Văn Tuân, chính xứ Đình Quán, đặc trách Uỷ ban Mục vụ Sinh viên Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã đến gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm mục vụ với quý thầy chủng sinh Phân khoa Thần học Đại Chủng viện (ĐCV) Thánh Giu-se Hà Nội.


Hiện diện với cha Phê-rô Tạ Văn Tuân trong buổi chia sẻ có cha Phê-rô Trần Quang Diệu – Đặc trách sinh hoạt của Đại Chủng viện, cha quản lý Giu-se Đỗ Văn Đức và quý thầy chủng sinh.

Mở đầu buổi nói chuyện, cha Phê-rô ngỏ lời chào thăm và giới thiệu đôi chút về bản thân cũng như giáo xứ mà cha đang phục vụ.

Chia sẻ với quý thầy, cha Phê-rô nêu lên những hướng mục vụ cho sinh viên mà Uỷ ban Mục Vụ Sinh viên TGP Hà Nội đang thực hiện. Trước tiên, việc giáo dục Đức Tin cho sinh viên là một việc cấp thiết và không thể xem nhẹ. Kế đến, việc định hướng giúp sinh viên có khả năng trưởng thành toàn diện phải được chú trọng. Sau cùng, Ủy ban Mục vụ Sinh viên đang nỗ lực hướng nghiệp giúp sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Như vậy có thể thấy, sinh viên là đối tượng mà Giáo Hội, cách riêng là TGP Hà Nội luôn luôn ưu tư và quan tâm chăm sóc mục vụ cách đặc biệt.

Với kinh nghiệm tích luỹ trong những năm tháng đồng hành với sinh viên, cha Phê-rô gợi lên cho quý thầy chủng sinh những thuận lợi và hạn chế trong công việc mục vụ này. Cho dù thuận lợi hay khó khăn, người làm công việc mục vụ luôn cần xác tín có bàn tay của Chúa không ngừng nâng đỡ và quan phòng. Từ những gợi ý này, quý thầy có thể phác họa cho mình bức tranh của hành trình sứ vụ đang hướng đến.

Ước mong cha Phê-rô luôn là người truyền cảm hứng, người cha thánh thiện để cha luôn chu toàn nhiệm vụ mà Chúa ngang qua bề trên đã trao phó cho cha. Ước mong quý thầy học được nơi cha sự thánh thiện và lòng nhiệt thành trong sứ vụ.

BTT ĐCV Thánh Giu-se HN

Source
Tổng Giáo Phận Hà Nội

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button