Hiệp nhất trong Giê-su

“Tình hiệp nhất.”

Có lẽ đây là điều in đậm nhất trong tim sau lễ truyền thống của gia đình thứ hai của mình. Gia đình đó mang tên Hà Thành! (Hà Thành là một trong 22 nhóm sinh viên thuộc Hội Sinh Viên Công Giáo Tổng giáo phận Hà Nội).

Thời gian trôi nhanh quá. Mới đó mình đã xa gia đình để lên Hà Nội được một  năm rồi. Vẫn còn nhớ những ngày đầu tiên mình quá bỡ ngỡ trước cuộc sống bon chen trên đất thủ đô này. Thật may mắn khi mình được một chị cựu sinh viên trong nhóm giới thiệu và tham gia làm một thành viên trong gia đình Hà Thành. Môt nơi thật ấm áp chỉ sau gia đình mình.

Từ ngày đầu tham gia nhóm, mình đã xem nhóm là một điểm tựa cho mình không chỉ trong thời gian học tập và sinh sống trên này mà còn cả sau này nữa. Ấn tượng đầu tiên sau khi mình tham gia nhóm, đó chính là Thánh Lễ truyền thống lần thứ 4 tại giáo xứ Hà Đông. Lần đầu mình tham gia sinh hoạt trong một cộng đồng lớn như vậy, và sau lần đó trong lòng mình đã đặt ra câu hỏi tại sao các anh chị lại tự nhiên và đoàn kết như vậy? Các anh chị đâu có cùng quê đâu với nhau đâu!

Bây giờ, sau một năm tham gia nhóm, và sau Thánh Lễ truyền thống lần thứ 5, mình đã có được câu trả lời: tình yêu thương của mọi người đều quy về một mối là Tình Yêu Thiên Chúa. Chính Tình Yêu Thiên Chúa đã xây dựng lên gia đình này.

Trở về sau 4 ngày làm việc vui chơi, mình cảm thấy hơi mệt, nhưng trong lòng thì cảm thấy rất vui. Ấn tượng còn lưu lại trong lòng lúc này là sự hi sinh đoàn kết của anh chị em, sự trẻ trung và chăm sóc ân cần của cha xứ. Mình vui khi nhìn thấy nụ cười trên môi mọi người. Lúc đó, mọi phiền muộn của cuộc sống chợt tan biến hết.

Có thể nói Lễ truyền thống vừa qua là một dấu ấn khó phai trong lòng mình.

Cảm ơn các anh chị cựu đã xây dựng lên gia đình này, cho chúng em một điểm tựa. Chúng em là thế hệ đi sau, sẽ cố gắng xây dựng nhóm ngày càng lớn mạnh. Mong anh chị luôn đồng hành cùng chúng em. Cám ơn các anh các chị trong Ban Điều Hành đương nhiệm đã cho chúng em một kỉ niệm đẹp, và cảm ơn tất cả các anh em trong gia đình Hà Thành và các nhóm sinh viên Công giáo trong Hội Sinh Viên Công Giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Xin Thiên Chúa ban cho chúng con thêm sức mạnh và che chở chúng con, để tất cả anh chị em chúng con vững bước trong cuộc sống, xây dựng lên một gia đình Hà Thành thành nơi chúng con hiệp nhất trong tình yêu của Ngài.

 

Quân Hoàng
Nguồn: Dongten.net

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button