BIG GAME KHỞI ĐỘNG LỄ TRUYỀN THỐNG – NHÓM SINH VIÊN CÔNG GIÁO HẢI HÀ

Đúng 8 giờ sáng 19/10/2014, ACE nhóm SVCG Hải Hà đã có mặt đông đủ tại Giáo xứ Phương Trung, Thanh Oai, Hà Nội. Sự hồi hộp xen lẫn háo hức, niềm vui đã hiện rõ trên gương mặt mỗi người. Tất cả đã sẵn sàng để khởi động cho ngày Lễ Truyền Thống.

Với chủ đề “Hành trình Phaolo”, tất cả các anh chị em trong nhóm đã sẵn sàng để đến với chương trình”Trò chơi lớn”.

Chặng 1: Thành Giê-ru-sa-lem. Sau ít phút khởi động ACE nhóm Sinh Viên Công Giáo Hải Hà chia thành 4 đội: “Hoang Đường”, “Quân Liều”, “Vàng Chanh”, “Siêu Nhân Đỏ”.

 Ai cũng không giấu được vẻ hào hứng, tò mò khi được tham gia trò chơi. Từ dải đeo, câu khẩu hiệu, hành động… tất cả thể hiện sự đồng lòng của các thành viên trong đội.

Sau khi lắng nghe Tin Mừng, ACE cùng lên núi Ô-liu, chơi trò ném đá, cùng bắt Đạo… Đội Hoang Đường về nhất dành cơ hội giải mật thư và cùng các đội còn lại tìm ra đoạn Tin Mừng Cv,16,25-32.

Chặng 2: Thành Đa-Mát. Tại Vườn Thánh Giáo Xứ Phương Trung.

Với niềm tin “Chúng ta là người Ki-tô Giáo”, ACE được đóng vai Saolo vượt qua nhiều khó khăn và thử thách trong các trò chơi để vào Đất Thánh như: Qua biển đỏ, rắc bột, làm vỡ túi nước tìm mật thư… Dù bị bịt mắt nhưng những bàn tay vẫn không rời nhau, không ngừng, không dừng, không sợ khó, không ngại bẩn, ACE đội 2 nhanh chóng giải mật thư cùng các đội còn lại chuẩn bị bước sang chặng 3.

Chặng 3: Nhà thờ Giáo họ Đôn Thư Làng

Sau khi tập hợp, kiểm tra giấy thông hành và lắng nghe Tin Mừng, ACE thực hiện yêu cầu của ông Ti-mô-thê đó là làm việc bác ái và cầu nguyện cho các tín hữu bằng việc tìm đến 5 nhà Công giáo, xin phép đọc kinh và cầu nguyện. Sau đó xin chữ kí và tên Thánh của chủ hộ.

Được sự giúp đỡ và mời gọi của một bác ở trong Giáo họ, đội vàng nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ và trở thành đội dẫn đầu của chặng 3.

Sau khi hoàn thành yêu cầu của ông Ti-mô-thê, 2 đội trở về trạm chính Thành Giê-ru-sa-lem.

Chặng 4: Nhà thờ Giáo họ Đôn Thư Bến

Cùng thời gian đó, 2 đội còn lại là “Siêu nhân đỏ” và “Hoang đường” đã đến tìm gặp ông Xi-la và được giao nhiệm vụ đi truyền giáo, tìm một người bất kì và dạy họ hát Thánh ca.

Các thành viên trong đội đã lưu lại những hình ảnh, tư liệu bằng cách quay phim rồi mang lại cho ông Xi-la kiểm tra.

Vì chưa đáp ứng được những yêu cầu do ông Xi-la đưa ra nên 2 đội phải thực hiện thêm thử thách đó là tìm đến những nhà xung quanh để dạy một người khác hát và sau đó sang bên sông bắt ốc, mỗi người 2 con.

Sau một thời gian, 2 đội đã hoàn thành mục tiêu và được kí giấy thông hành và trở về trạm Thành Giê-ru-sa-lem.

Chùm quả thu được sau mỗi chặng giúp mỗi người ý thức hơn về “Tội lỗi” của mình, ơn “Cứu rỗi” của bản thân, sứ vụ “Truyền giáo” và bổn phận làm việc “Bác ái” đến với người khác.

Sau 1 chặng đường dài, đội Vàng chanh đã trở thành đội dẫn đầu với thời gian 76 phút, đứng nhì là 2 đội Quân Liều và Hoang Đường cùng thời gian 77 phút. Và đứng vị trí cuối cùng là đội Siêu nhân đỏ với thời gian 95 phút.

Trò chơi lớn đã để lại trong lòng mỗi anh chị em những cảm xúc, những tâm trạng khó phai, hứa hẹn một ngày Lễ truyền thống, một sinh nhật ý nghĩa và đầy niềm vui. Hy vọng vào những dịp tiếp theo, nhóm SVCG Hải Hà sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa để gắn kết anh chị em lại với nhau trong sự quan phòng của Thiên Chúa và tình yêu của Mẹ Maria.

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button