“Giáo lý là căn bản, là tiền đề để chúng ta sống đức tin bước theo Chúa đến cùng”

Khai mạc chương trình thi giáo lý Cha Antôn Trần Quang Tiến đã nói lên ý nghĩa, phần quan trọng của giáo lý trong đời sống đức tin của mỗi người.

Chương trình Thi Giáo lý dành cho tất cả các bạn sinh viên trong Tổng Giáo Phận Hà Nội không giới hạn số lượng. Thí sinh tham gia cuộc thi với số lượng khá đông và mang trong mình rực cháy khát khao rung chuông vàng, vượt qua 15 câu hỏi tự luận và trắc nghiệm khó khăn không bó gọn trong một chủ đề mà chương trình đưa ra. Với những phần quà hấp dẫn được rung chuông vàng nhà thờ Bằng Sở như: Giải rung chuông vàng là 1 cặp vé du lịch đảo Cát Bà và một phần quà từ BTC; Giải nhất (không rung được chuông vàng): tiền mặt và một phần quà từ ban tổ chức; Giải nhì, giải ba, giải khuyến khích: tiền mặt và một phần quà từ BTC.

Cha Antôn Trần Quang Tiến – Giám đốc TTHH Bằng Sở chia sẻ khai mạc chương trình thi giáo lý “Rung chuông vàng”.

Không khí của cuộc thi diễn ra sôi động và rực nóng dần dưới thời tiết se lạnh tại Bằng Sở nơi đây ngay trong những câu hỏi đầu tiên. Những câu hỏi đầu khá dễ cho các thí sinh “Câu chủ đề của Đại Hội Giới Trẻ tại Thanh Hóa vừa qua là gì?” thí sinh còn ngồi lại dưới sân khá đông.

Sau câu hỏi số 10 thí sinh dưới sân đã vắng dần và đã có phần cứu trợ sinh viên. Để được quay lại sân các thí sinh bị loại phải trả lời 2 câu hỏi trắc nghiệm. Các thí sinh xuất sắc của cuộc thi lại được trở lại và cùng nhau vượt qua 5 câu hỏi cuối cùng trong không khí rực nóng, gay go khắc nghiệt của cuộc thi. Đến câu hỏi cuối cùng vẫn còn khá đông các thí sinh dưới sân.

Chương trình phải đưa ra những câu hỏi phụ và rất khó khăn để tìm ra chủ nhân rung chuông vàng.Không gian tĩnh lặng và trầm lắng hơn bao giờ hết và sự hồi hộp mong chờ khi công bố tên chủ nhân rung chuông vàng được vang lên.

Sau thời gian dài thi đấu căng go, người được xướng tên Rung được chuông vàng năm nay thuộc Nhóm SVCG Thanh Hóa, thí sinh thứ hai về thứ 2 (không rung được chuông vàng) thuộc Nhóm SVCG Công nghiệp.

Toàn cảnh chương trình thi giáo lý “Rung chuông vàng” Hội SVCG TGP Hà Nội:

Cuộc thi không hạn chế số lượng, đơn vị nên số thí sinh đăng ký rất đông.
Cuộc thi gay cấn ngay từ những câu hỏi đầu tiên.
Ban Giám khảo, Ban Cố vấn phải làm việc rất hăng say và vất vả để tìm được Quán quân của cuộc thi giáo lý Rung chuông vàng năm nay.
Ngoài giải thưởng hấp dẫn, danh giá, thí sinh nào cũng muốn vận dụng hết khả năng, sự hiểu biết của mình về giáo lý và Thiên Chúa. Từ đó, con người càng thêm hiểu biết và yêu mến Chúa hơn.
Xen kẽ cuộc thi, các tiết mục văn nghệ được diễn ra nhằm thay đổi không khí căng thẳng.
Một trong những cảm xúc “đặc trưng” của cuộc thi được Ban truyền thông ghi lại.
Sau nhiều câu hỏi phụ, hóc búa, hai thí sinh vẫn chưa phân thắng bại.
Ban Giám khảo giao lưu với hai thí sinh Giải nhất và giải nhì.

Các Cha trong Ban Giám khảo, Ban Cố vấn chụp hình lưu niệm cùng anh chị em sinh viên, giới trẻ tại cuối cuộc thi.

Thu Phương – BTT Hội

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button