BÀI DỰ THI chủ đề “TÌNH HIỆP NHẤT” – Mã số 13

Maria Lưu Thị Hồng Duyên – Hồng DuyênSvcg Hải Phòng-Hà Nội
#LTTSVCGTGPHN19 #Maso13

“Một chút duyên, một chút tình”

Từ rất lâu rồi cho đến khi nó học hết cấp ba, chỗ nó vẫn chưa có cha xứ. Các hoạt động giáo lý, giới trẻ theo đó cũng chưa phát triển mạnh và chưa được quan tâm đúng mức. Nhìn những xứ khác mà nó ghen tị, nó thèm muốn, nó ao ước. Rồi nó nảy ra một suy nghĩ: mong thời gian trôi qua thật nhanh để nó được lên đại học, được tham gia vào nhóm sinh viên công giáo, được có điều kiện hơn để tìm hiểu về Thiên Chúa, được sống hết mình cho tuổi trẻ, được trải qua những ngày tháng thanh xuân ý nghĩa ,… trong vòng tay yêu thương của Chúa.

Những ngày đầu nơi đất khách, nó chật vật để tìm ra một nhà thờ, càng hụt hẫng khi không thấy một nhóm sinh viên công giáo nào hết. Như bao đứa con xa nhà khác, nó cô đơn, lạc lõng giữa dòng đời bon chen, giữa nhịp sống quá tấp nập. Hà Nội nhiều đèn lắm. Nhưng đó không phải là thứ ánh sáng có thể sưởi ấm tâm hồn con người. Biết bao buổi chiều tan học,nó thơ thẩn trên vỉa hè, nhìn ngắm xe cộ qua lại,để mặc gió và bụi khẽ khàng luồn qua làn tóc. Như một người đi dạo, nhưng thực tế đầu óc nó rỗng không. Buồn, chênh vênh……

Và rồi nhờ sự dìu dắt của Chúa, nó về với nhóm sinh viên công giáo Hải Phòng – nơi mà các anh chị trêu nó là “về đúng chuồng”. Tại đó, nó cảm nhận được tình cảm gắn kết, yêu thương ấm áp của mọi người trao cho nhau như trong một gia đình. Thứ tình cảm đó, lần đầu trong đời nó biết tới. Các anh chị em lúc nào cũng quan tâm nó,chia sẻ với nó, bên cạnh nó, chọc nó cười. Rồi tham gia các hoạt động chung như cầu nguyện, sinh hoạt, làm tình nguyện viên,…sự gắn kết keo sơn càng tăng lên. Từng nụ cười, ánh mắt trao nhau thật gần gũi,thân thương. Nó trở thành phương tiện phi ngôn ngữ kì diệu, trao trọn vẹn tình cảm mà không nhất thiết phải nói ra bằng lời. Một cánh én nhỏ không thể làm nên mùa xuân, một đốm lửa không thể thắp sáng lên màn đêm u tối. Ở đây, dù đến từ những vùng đất khác nhau,xuất thân khác nhau,tính cách khác nhau nhưng tất cả không còn là từng cá thể riêng biệt mà đều hòa chung nhịp đập con tim – con tim nóng bỏng tràn đầy nhiệt huyết, luôn hướng về Chúa, mong được Chúa đoái thương, nâng đỡ.

Chúa ơi, với nó, tình hiệp nhất đơn giản chỉ là duyên được gặp gỡ, duyên được gắn kết trong tình huynh đệ với niềm tin mãnh liệt tất cả là con cái Chúa, duyên được nên một trong yêu thương. Cảm tạ Ngài vì đã quy tụ chúng con về ngôi nhà đó, được sống trong một gia đình lớn đầy ắp tình người, được ra đi, được nên một, được hòa cùng sức sống tuổi trẻ và qua trọng nhất là được khơi sáng tâm hồn, được chỉ cho những con đường đrẻ có thể đi đến bên Chúa với cương vị là con chiên của Ngài.
Lúc này,gió đông hanh hao lạnh lẽo vẫn đang rít lên không ngừng bên cửa sổ. Nó luồn lách tới từng ngõ sâu, hẻm nhỏ, khiến mèo lười chỉ muốn cuộn mình trong chăn ấm. Nhưng chắc chắn, nó không thể luồn lách vào tâm hồn con người, không thể chiến thắng ngọn lửa mãnh liệt của tình yêu thương, tình hiệp nhất.
#ltthoisvcgtgphanoi19
————————–——–
Lưu ý:
– Hình thức chấm:
Cách tính điểm như sau: (50% dựa trên lượt like, share + 50% ban giám khảo)
+ 1 like = 1 điểm
+ 1 share = 2 điểm
Hình thức bình chọn hợp lệ khi thực hiện đầy đủ các bước sau:
+ Bước 1: Like Fanpage Hội SVCG TGP Hà Nội
+ Bước 2: Like bài dự thi trên Fanpage Hội SVCG TGP Hà Nội
+ Bước 3: Chia sẻ bài dự thi ở chế độ công khai với hashtag: #LTTSVCGTGPHN19
Thời gian bình chọn: Từ thời điểm đăng bài đến 23h59 ngày 15/12/2016
Chúc tất cả các bạn một kỳ lễ truyền thống nhiều niềm vui và ý nghĩa

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button