Ý nghĩa Logo Lễ Truyền Thống Uỷ Ban Sinh Viên Tổng Giáo Phận Hà Nội Lần Thứ XXV

1. Tổng thể logo

  • Con số 25 nằm chính giữa và nổi bật Logo là biểu trưng cho dấu mốc hình thành và phát triển kiên vững của Ủy ban Mục vụ sinh viên Tổng Giáo Phận Hà Nội (1997 – 2022).
  • Phía sau số 25 là hình ảnh cây Thánh Giá, Thánh Gía là sự hiện diện Chúa trong suốt quãng đường 25 năm của UBMVSV TGP HN. Chúa vẫn luôn hiện hữu, là người Cha âm thầm dõi theo từng bước chân chúng con đi, từng công việc, mỗi chương trình chúng con làm. Sự hiện diện của Ngài sẽ không chỉ dừng lại ở tuổi 25 này mà Người sẽ còn đồng hành với chúng ta trong suốt những chặng đường kế tiếp.
  • Sự kết hợp của số 25 và Thánh Gía là biểu trưng cho sự hiện diện của Chúa Cha – Chúa Con – Chúa Thánh Thần. Cha Francois-Xavie Amherdt viết: ” …Hãy rửa tội cho họ nhân danh Chúa Cha, và Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Hãy dìm họ vào trong tình yêu đã kết hợp Thầy với Chúa Cha và được gọi là Thánh Thần. Hãy hít thở bằng sự hiện diện của Thầy. Hãy để cho Thần Khí của Thầy cư ngụ trong các con, hãy hiệp thông với Người và chuyển giao Người cho đồng loại “Sự hiệp nhất nên một của Ba Ngôi Thiên Chúa chính là tấm gương sáng láng nhất để mỗi người anh chị em chúng ta noi theo và chuyển giao Người cho đồng loại để họ được hoàn toàn nên một.
  • Dòng chữ “Để họ được hoàn toàn nên một” (Ga 17, 23) nằm chính diện, là thông điệp và là chủ đề lễ truyền thống lần thứ XXV mà UBMVSV TGP HN muốn gửi gắm và là đường hướng hoạt động cho một năm tiếp theo.

2. Chi tiết của Logo

  • Số 2: Được viết theo nét uốn vòng giống như ký hiệu của “vô cực”, đây là Là biểu trưng cho tình yêu vô bờ bến của Chúa Cha.
  • Số 5: Đặt kề sát số hai và được vẽ với nét vẽ uốn lượn bay lên giống như cánh chim, là biểu trưng cho hình ảnh chim bồ câu là hiện thân của Chúa Thánh Thần.
  • Thánh Giá: Thánh giá nằm phía sau số 25, là biểu tượng cho Chúa Con luôn hiện diện và là người Cha luôn đứng phía sau bảo vệ chúng con.

3. Màu sắc của Logo

  • Màu hồng tím: Toàn bộ Logo được lấy tone màu hồng tím làm màu chủ đạo. Màu hồng tím phủ lên ôm trọn logo thể hiện một tình yêu son sắt. Màu hồng được xem là tình yêu của tuổi trẻ, màu tím được hiểu là nét đẹp của sự thủy chung. Sự kết hợp của hai màu là thước đo cho tình yêu của Uỷ Ban Sinh Viên Tổng Giáo Phận Hà Nội chúng con, luôn tươi trẻ, nồng cháy, son sắt và nhiệt huyết trong tình hiệp nhất của anh chị em với nhau và với TGP Hà Nội.
  • Màu Xanh: Là màu xanh của mây trời, màu xanh của biển cả nó thể hiện sự hội tụ và phát triển của Ủy ban sẽ còn vươn cao vươn xa hơn nữa với những con người đến từ khắp mọi miền hội tụ lại nên một trong ngôi nhà chung, cùng vị Cha chung là Thiên Chúa.

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button