Ý NGHĨA LOGO LỄ TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ 24 HỘI SVCG TGP HÀ NỘI

LỄ TRUYỀN THỐNG HỘI SVCG TGP HÀ NỘI LẦN THỨ XXIV

“Đừng sợ, chỉ cần tin thôi” (Mc 5,36)

Bạn đang ở trong những tháng ngày của Mùa Vọng, chờ đợi và hy vọng. Một hình ảnh gợi về Mùa vọng là một CHIẾC GƯƠNG, một chiếc gương sắc tím. Chiếc gương ấy nhắc nhớ bạn về chính bản thân mình: Tôi đang là ai? Tôi đang sống như thế nào? Và nếu Chúa đến với tôi vào ngày mai, tôi liệu có vui mừng đón gặp Ngài?
Qua những bước đi của thời gian, có những mối tương quan xung quanh bạn “đổ vỡ”,  và tấm gương ấy rạn nứt…một màu tím buồn. Nhưng bạn không một mình, bạn à, bạn ở dưới một MÁI NHÀ của Giáo Hội, và trong mái nhà ấy, Thiên Chúa hằng hiện diện, Ngài mời gọi bạn hãy vác Thánh Giá đi cùng với Ngài và càng đến gần Ngài, sắc tím càng nhạt dần, nỗi sợ càng vơi đi. Tuy nhiên, đôi lúc, giữa dòng đời này, những lo toan cuộc đời khiến bạn tưởng rằng Thiên Chúa không còn ở bên bạn.
Không đâu, Chúa vẫn luôn ở đó, ở bên bạn. Nhưng để có thể thấy được Chúa, đòi hỏi bạn cần phải dùng con mắt của Đức Tin. Khi bạn dùng con mắt của Đức Tin, bạn sẽ thấy rằng Thánh Giá Chúa là tình yêu, một tình yêu tuyệt hảo.

  • Hình tròn: Tượng trưng cho Chúa Giêsu Thánh Thể. Bạn có thấy Ngài không? Nơi Bí tích Thánh Thể, bàn tay của Chúa nắm lấy bàn tay con người.
  • Màu hồng được pha trộn giữa màu đỏ,màu tím – sự hy sinh và Tình yêu của Thiên Chúa, và màu trắng – màu của ánh sáng hy vọng, ánh sáng Đức tin. Bởi vì Chúa chỉ có thể giúp bạn bước vào màu hồng của niềm vui ấy, khi bạn TIN ngài, và chỉ cần tin thôi.

Vậy, ở với Chúa là sẽ không có những đau thương ư? Không bạn ạ, những mảnh gương rạn nứt ấy vẫn còn đó. Nhưng ngay cả trong những vất vả và áp lực của cuộc sống ấy, Chúa mời gọi bạn đừng sợ hãi, hãy để bản thân trở nên vững tin hơn, mạnh mẽ hơn. Hình ảnh tay trong tay ấy còn nhắc nhớ bạn về trách nhiệm, tình thương, khi mọi người trong một cộng đoàn cần phải biết yêu thương, nâng đỡ và cùng nhau thăng tiến trong đời sống Đức Tin…

Bạn thân mến, mọi thứ sẽ ổn thôi, bởi vì Chúa đã nói với chính bạn!

“Đừng sợ, chỉ cần tin thôi”

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button