Trang chủ / Bạn đọc / Ý NGHĨA LOGO LỄ TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ 24 HỘI SVCG TGP HÀ NỘI

Ý NGHĨA LOGO LỄ TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ 24 HỘI SVCG TGP HÀ NỘI

Gửi những người bạn SVCG Tổng Giáo phận Hà Nội thân mến!

Bạn đang ở trong những tháng ngày của Mùa Vọng, chờ đợi và hy vọng. Một hình ảnh gợi về Mùa vọng là một CHIẾC GƯƠNG, một chiếc gương sắc tím. Chiếc gương ấy nhắc nhớ bạn về chính bản thân mình: Tôi đang là ai? Tôi đang sống như thế nào? Và nếu Chúa đến với tôi vào ngày mai, tôi liệu có vui mừng đón gặp Ngài?
          Qua những bước đi của thời gian, có những mối tương quan xung quanh bạn  #ĐỔ_VỠ,  và tấm gương ấy rạn nứt…một màu tím buồn. Nhưng bạn không một mình, bạn à, bạn ở dưới một MÁI NHÀ của Giáo Hội, và trong mái nhà ấy, Thiên Chúa hằng hiện diện, Ngài mời gọi bạn hãy vác  #THÁNH_GIÁ  đi cùng với Ngài và càng đến gần Ngài, sắc tím càng nhạt dần, nỗi sợ càng vơi đi. Tuy nhiên, đôi lúc, giữa dòng đời này, những lo toan cuộc đời khiến bạn tưởng rằng Thiên Chúa không còn ở bên bạn.
 
      Không đâu, Chúa vẫn luôn ở đó, ở bên bạn. Nhưng để có thể thấy được Chúa, đòi hỏi bạn cần phải dùng con mắt của #ĐỨC_TIN . Khi bạn dùng con mắt của Đức Tin, bạn sẽ thấy rằng Thánh Giá Chúa là tình yêu, một tình yêu tuyệt hảo.

#HÌNH_TRÒN tượng trưng cho Chúa Giêsu Thánh Thể. Bạn có thấy Ngài không? Nơi Bí tích Thánh Thể, bàn tay của Chúa nắm lấy bàn tay con người.

Màu hồng được pha trộn giữa màu đỏ,màu tím – sự hy sinh và Tình yêu của Thiên Chúa, và màu trắng – màu của ánh sáng hy vọng, ánh sáng Đức tin. Bởi vì Chúa chỉ có thể giúp bạn bước vào màu hồng của niềm vui ấy, khi bạn TIN ngài, và chỉ cần tin thôi.
        Vậy, ở với Chúa là sẽ không có những đau thương ư? Không bạn ạ, những mảnh gương rạn nứt ấy vẫn còn đó. Nhưng ngay cả trong những vất vả và áp lực của cuộc sống ấy, Chúa mời gọi bạn đừng sợ hãi, hãy để bản thân trở nên  #VỮNG_TIN   hơn, mạnh mẽ hơn. Hình ảnh tay trong tay ấy còn nhắc nhớ bạn về #TRÁCH_NHIỆM, #TÌNH_THƯƠNG,  khi mọi người trong một cộng đoàn cần phải biết yêu thương, nâng đỡ và cùng nhau thăng tiến trong đời sống Đức Tin…
Bạn thân mến, mọi thứ sẽ ổn thôi, bởi vì Chúa đã nói với chính bạn!
“Đừng sợ, chỉ cần tin thôi”
———————————————————————-

LỄ TRUYỀN THỐNG

HỘI SINH VIÊN CÔNG GIÁO

TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI LẦN THỨ XXIV

Kính thưa quý Đức cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý cộng đoàn, các anh chị cựu sinh viên cùng toàn thể các bạn sinh viên Công giáo thân mến!

Trải qua 24 năm hoạt động và phát triển, Hội SVCG TGP Hà Nội đang dần trở thành mái nhà chung, quy tụ các bạn sinh viên Công giáo đang sinh sống, học tập trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.
       Song vì tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, tất cả các hoạt động đều bị ảnh hưởng chung, đặc biệt cách riêng đối với các bạn sinh viên. Số lượng sinh viên vẫn chưa trở lại Hà Nội học tập và làm việc, những hoạt động được tổ chức chủ yếu qua hình thức online. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều tới Lễ truyền thống sắp tới của Hội SVCG TGP Hà Nội.
        Để cảm tạ Hồng ân Thiên Chúa và hân hoan mừng ngày lễ bổn mạng Thánh Gioan Thánh Giá, chúng con vui mừng loan tin chính thức chương trình LỄ TRUYỀN THỐNG HỘI SVCG TGP HÀ NỘI LẦN THỨ XXIV với chủ đề “ĐỪNG SỢ, CHỈ CẦN TIN THÔI”.

I. Mục đích

Lễ Truyền Thống (LTT) là dịp để các bạn sinh viên trong Hội Sinh viên Công giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội (Hội SVCG TGP HN) nối tiếp truyền thống “Yêu Thương – Phục Vụ” mà các thế hệ Sinh viên Công giáo (SVCG) đi trước đã để lại. Đồng thời, đây cũng là dịp để gắn kết tình huynh đệ giữa các nhóm sinh viên, các bạn sinh viên Công giáo, cùng nhau hướng tới một mục đích chung là sống Đức tin trưởng thành và thực thi sứ mạng truyền giáo được Chúa và Giáo hội ủy thác cho từng người trong tư cách là những trí thức Công Giáo.

II. Thành phần tham dự

– Đức Tổng giám mục Giuse, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ
– Quý ân nhân.
– Các nhóm trong Hội SVCG TGP Hà Nội
– Anh chị cựu sinh viên
– Và toàn thể quý cộng đoàn cùng hiệp thông qua hình thức trực tuyến.

III. Thời gian, địa điểm

– Thời gian: Thứ Bảy, ngày 11/12/2021
– Địa điểm: Giáo xứ Giang Xá – TGP Hà Nội

IV. Chủ đề

Câu chủ đề: “ĐỪNG SỢ, CHỈ CẦN TIN THÔI” (Mc 5,36)

V. Chương trình cụ thể

– 14h00 – 14h30 Tập trung, khởi động
– 14h30 – 15h30 : Chia sẻ truyền thống và việc làm
– 15h30 – 16h00 : Mini Game
– 16h00 – 17h00 : Chia sẻ chủ đề
– 17h00 – 17h30 : Văn nghệ
– 17h30 – 18h30 : Nghi thức Truyền Thống
– 18h30 – 19h30 : Thánh lễ
– 19h30 – 20h00 : Chầu Thánh Thể
– 20h00 : Kết thúc

Giới thiệu Hội Sinh Viên Công Giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội

VI. Hình thức tổ chức

– Tổ chức qua hình thức trực tuyến
– Phát trực tiếp trên Fanpage Hội SVCG TGP Hà Nội “https://www.facebook.com/SVCGTGPHN/
– Phát trực tiếp trên kênh Youtube SVCG TGP Hà Nội
– Mọi ý kiến đóng góp về chương trình xin gửi về hòm thư svcghanoi@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp với anh Giuse Vũ Đức Cường – 0982625792.
—————————————————
Facebook Comments

About SVCG TGPHN

Chú ý : Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau . Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân . Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc trong cuộc sống và tình yêu!

Có thể bạn quan tâm?

Ơn gọi, căn tính và sứ mạng của giáo lý viên

TS. Tôma Nguyễn Như Danh Giáo lý viên trước hết là một ơn gọi được …

Leave a Reply

%d bloggers like this: