Chia sẻ chủ đề Lễ Truyền Thông Hội SVCG TGP Hà Nội lần thứ 24

CHIA SẺ CHỦ ĐỀ

LỄ TRUYỀN THỐNG HỘI SINH VIÊN CÔNG GIÁO

TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI LẦN THỨ XXIV

CHỦ ĐỀ: ĐỪNG SỢ, CHỈ CẦN TIN THÔI (Mc 5,36)

      Các bạn trẻ thân mến, chắc hẳn với chủ đề: “Đừng sợ, chỉ cần tin thôi” trong lễ truyền thống lần thứ 24 lần này sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều bạn cần phải lắng nghe, thay đổi và học hỏi nhiều hơn cho đức tin của chính mình.

[ĐỪNG SỢ]

Hãy cứ dấn thân vào đời, Chính Chúa sẽ là ngọn đèn soi bước, là ánh sáng dẫn đường đi cho bạn khỏi mọi cám dỗ trần gian.
Hãy tin vào đường lối Chúa dẫn đường ta đi , rồi sẽ có một ngày bạn tìm ra được con đường riêng của chính mình.
Chỉ có không sợ, bạn mới làm được những điều lớn lao cùng với đức tin của Thiên Chúa sẽ giúp bạn tạo nên những phép lạ thần kỳ khiến bạn không ngờ tới.

[CHỈ CẦN TIN THÔI]

    Chúng ta có đức tin hay không, chẳng ai biết, nhưng khi thấy chúng ta tham dự thánh lễ, thấy chúng ta đi vào nhà thờ nghiêm trang, người ta có thể biết được chúng ta là người có đức tin.
   Với chủ đề: “Đừng Sợ, Chỉ Cần Tin Thôi” , Hội SVCG TGP Hà Nội mong muốn các bạn sinh viên biết nhìn nhận lại đức tin của mình. Cũng mong các bạn sinh viên sẽ cố gắng nuôi dưỡng và củng cố đức tin Ki-tô hữu một ngày vững mạnh – Một đức tin lớn mạnh sẽ làm nên mọi thứ.
      Trong ngày lễ truyền thống lần thứ 24 của Hội SVCG TGP Hà Nội, Cha Giuse Tạ Minh Quý – Phụ trách dự tu Tổng giáo phận Hà Nội đã chia sẻ:
       Lòng tin của người phụ nữ bị bệnh băng huyết đã lâu năm thật đơn sơ, nhưng mạnh mẽ: “tôi chỉ cần đụng được vạt áo của Người thôi, là sẽ được cứu”. Bà đã được toại nguyện nhờ lòng tin, đúng như điều Chúa muốn: “Đừng sợ, chỉ cần tin thôi”. Phải, chúng ta chỉ cần tin vào Chúa là đủ!
        Chính Chúa Giêsu xác nhận lòng tin là chìa khóa thần kỳ mở ra cho người đàn bà kho tàng chứa đựng điều mà bà khao khát được chữa lành chứng bệnh nan y.
Chúng ta ai mà chẳng có lúc quá sợ hãi, đến nỗi đức tin bị lung lay. Trong những tình huống bất lực ấy, chúng ta thường phấn đấu tìm đủ cách để giải quyết khó khăn, tin vào khả năng của mình hay sự giúp đỡ của người khác. Nhiều khi chúng ta quên mất Đấng có quyền trên mọi sự, thiên nhiên cũng như bệnh tật phần xác. Đó là Chúa Giê-su, Đấng kêu gọi mỗi người chúng ta, như Người đã khích lệ ông trưởng hội đường Gia-ia: Đừng sợ, chỉ cần tin thôi! Phải, Chúa chỉ cần chúng ta có lòng tin thôi.
       Vững tin vào Người thì bất cứ sợ hãi nào chúng ta cũng thắng được. Sợ hãi là điều thuộc bản chất con người chúng ta; nó chỉ đe dọa chúng ta làm chúng ta yếu đi lòng tin, chứ không thể tiêu diệt được lòng tin. Cũng như ông Gia-ia, lòng tin của chúng ta thường bị thử thách. Nhưng Chúa luôn ở bên cạnh chúng ta để nhắc nhở chúng ta hãy vững tin. Người nhắc nhở ta bằng nhiều cách.
       Có thể một người thân của chúng ta khích lệ:
Cố lên, Chúa sẽ giúp mình vượt qua cơn thử thách này!
        Hoặc một người bạn hứa sẽ cầu nguyện cho chúng ta được vững lòng tin.
        Hoặc chính chúng ta khi cầu nguyện, cảm thấy như Chúa nói nhỏ:
Thầy luôn ở với con cho tới ngày cuối đời con, hoặc cho tới ngày tận thế.
Chúng ta lớn lên, chúng ta đang sống chung với rất nhiều định kiến về chính mình. Chúng ta tưởng là mình tin cái này cái kia nhưng một trong niềm tin nguy hiểm đó là chúng ta đã tin vào những lời nói, chúng ta đã tin vào những sự thất bại, chúng ta đã tin vào những vấp ngã của chính mình và những điều đó đã giết chết chúng ta.

[3 CHỮ “C” TRONG ĐỜI SỐNG NGƯỜI KITO HỮU]

        Trong đời sống đức tin của chúng ta đó, có bao giờ bạn mơ ước mình trở thành người sống thánh thiện không? Mình trở thành người tốt không? Đem niềm vui, cả những điều tốt đẹp cho người khác không?
        Và rồi chúng ta lại để cho những lời tiêu cực đó giết chết ước mơ của chúng ta.
Hãy lắng nghe lời mời gọi của Thiên Chúa nói với bạn : “Đừng sợ, chỉ cần tin Thôi.”
Qua chủ đề này mong các bạn thực hiện được 3 chữ C:
Company (Sự đồng hành)
Communion (sự hiệp thông)
Commitment (Sự cam kết).
Từ đó chúng ta có thể ghép 3 chữ C trong cuộc đời của các bạn:
Chúa có con, con có Chúa…Chúa cần con, con cần Chúa…Chúa chọn con, con chọn Chúa”.
Bước vào năm sống mới, hãy trở nên những người không biết sợ, chỉ biết tin.
Chúc các bạn sinh viên của Hội SVCG TGP Hà Nội bước vào mùa Vọng, mùa Giáng sinh tràn đầy niềm vui, bình an của Chúa Kitô
————————–
#HSVCGTGPHN

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button