Vòng thi bán kết “Youcat và Sinh Viên” của Hội SVCG TGP Hà Nội

Vòng thi bán kết cuộc thi “Youcat và Sinh Viên” đã được Hội SVCG Tổng Giáo Phận Hà Nội tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 09/11/2014.

Ngày thi diễn ra trong cái lạnh của thời tiết đang chuyển mùa vào Đông. Trời mưa rả rich ngay từ sáng sớm … Thế mà sự khắc nghiệt của thời tiết ấy không thể ngăn bước chân anh chị em đến với cuộc thi, cái lạnh đầu mùa ấy không đủ sức làm lạnh hơi ấm của tình huynh đệ mà anh chị em sinh viên Công Giáo dành cho nhau trong suốt cuộc thi.

Cuộc thi bán kết vẫn theo mô hình thi “Đường Lên Đỉnh Olympia” được áp dụng trong cuộc thi vòng loại, bao gồm 4 phần: “Xuất Hành,” “Vượt Qua Biển Đỏ,” “Đi Trong Sa Mạc” và “Vào Đất Hứa.”

Nội dung thi vòng bán kết bao gồm các số 166 đến 347 trong cuốn Youcat.

Buổi sáng tại giáo xứ Hà Đông, 4 đội đại diện 4 nhóm Sinh Viên Công Giáo – Hải Hà, Hải Phòng, Hà Nam và Thái Bình – đã thi đấu với nhau.

Sau hơn hai giờ thi đấu, giải nhất đã được trao cho nhóm SVCG Hải Hà. Giải 2 thuộc về nhóm SVCG Hải Phòng. Hai nhóm SVCG Thái Bình và Hà Nam lần lượt nhận giải ba và giải khuyến khích.
Cuộc thi bán kết thứ hai diễn ra tại nhà thờ Ngọc Mạch. Các nhóm Sinh Viên Công Giáo tham gia thi gồm: Hưng Hóa, Thanh Hóa, Phú Mỹ và Di Trạch.
Nhóm Phú Mỹ chứng minh lòng ham mê học hỏi giáo lý của mình bằng giải nhất. Nhóm Thanh Hóa, sau hơn 1 giờ đồng hồ thi trong tinh thần không mấy phấn chấn, bỗng chuyển mình trong 30 phút cuối của cuộc thi, giành số điểm 240, ngang bằng với 2 nhóm còn lại. Ban tổ chức phải dùng câu hỏi phụ để chọn đội về nhì. Kết quả cuối cùng là: Nhóm Thanh Hóa đạt giải nhì; hai nhóm Di Trạch và Hưng Hóa đồng giải 3.
Giáo Lý quả thật có một sức hút vô hình khiến mỗi Ki-Tô Hữu mong muốn và không ngừng học hỏi và yêu mến, và điều đó đã được chứng minh rõ nét ngay trong mỗi cuộc thi Giáo Lý, và trong đời sống của mỗi sinh viên trong Hội. Đến với mỗi cuộc. mục đích đáng trân trọng của từng đội thi, theo lời của đội thi Thái Bình, là: “Chúng ta chiến thắng chính mình”.

Như thế, 4 đội lọt vào vòng thi chung kết là: SVCG Hải Hà, SVCG Hải Phòng, SVCG Thanh Hóa và SVCG Phú Mỹ. Vòng chung kết cuộc thi Giáo Lý “Youcat và Sinh Viên” sẽ diễn ra vào Thánh Lễ Truyền Thống Hội SVCG TGP Hà Nội, ngày 13-14/12/2014 tại Giáo Xứ Nỗ Lực – Giáo Phận Hưng Hóa.

Bài: Nguyễn Thái Sơn, S.J

Ảnh: Ban Truyền thông các nhóm tham gia cuộc thi bán kết

Nguồn: dongten.net

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button