[TSMT 2014] Ban Ẩm Thực – nhóm SVCG Nông Nghiệp.

Như vậy hành trình TSMT của nhóm SVCG Nông Nghiệp năm 2014 đã đi được nửa chặng đường. Đợt tiếp sức Khối A đã diễn da suôn sẻ và để lại nhiều ấn tượng. Với 70 Tình nguyện viên, nhóm đã tiếp sức cho hơn 140 thí sinh dự thi vào học viện Nông Nghiệp việt Nam. Để có thể hoàn thành các công việc trong đợt tiếp sức này cần sự kết hợp của dất nhiều ban ngành như đội xe, ban sinh hoạt, ban cầu nguyện, ban truyền thông và đặc biệt không thể không nhắc tới ban ẩm thực – người mẹ hiền của các sĩ tử.
Để có những bữa cơm ngon, ngay từ đêm hôm trước ban ẩm thực đã phải thức khuya họp bàn đưa da những món ăn phù hợp với tình hình thực tế.
Ngày hôm sau, trong khi anh em đội xe đưa đón các em đi thi, chị em lại cùng nhau bắt tay vào làm bữa. Mỗi người một việc nụ cười luôn nở trên môi. Dù là nấu ăn cho đông người nhưng không vì thế các công việc trở nên dắc dối, tất cả đều nhịp nhàng như một bản nhạc giao hưởng được tấu lên bởi dao, thớt, xoong chảo và những tiếng cười dộn dã.
Các anh trong đội xe cũng thật khéo tay, phụ giúp chị em trong khâu nấu ăn, sắp đồ, dọn bàn ăn, nhờ đó ban ẩm thực cũng thêm sức mạnh hoàn thành nốt công việc của mình.
Thành quả sau cả buổi vất vả của ban ẩm thực là những món ăn thật hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng. Các món ăn đươc thay đổi nhằm tạo nên sự phong phú. cung cấp các món ăn theo nhu cầu, khẩu vị của từng sĩ tử. thực đơn vô cùng đa màu, hấp dẫn. Mỗi bữa chính có 4 món ăn: 1 món canh 2 món tự chọn và 1 món tráng miệng.
Các em thí sinh cùng quây quần bên bàn ăn, những gì là căng thẳng, mệt mỏi của mùa thi đã tan biến ,giờ day chỉ còn tiếng cười và niềm vui sum họp trong bữa cơm gia đình.
Tại khu vực Trường, do điều kiện nơi ở khá chật chội ,Trong những ngày hè oi ả, để đảm bảo sức khỏe tốt cho các sĩ tử, ban ẩm thực tại khu vực này luôn chú ý đến chất lượng của các món ăn. Khu vực nấu ăn được đặt giêng ở phần sân sau, dụng cụ nấu ăn cũng được chuẩn bị sạch sẽ hợp vệ sinh.
Với số lượng khoảng 120 người ăn, công việc nấu cơm có lẽ là công việc vất vả nhất. Việc đổ nước, vo gạo cho hàng chục nồi cơm điện cũng mất khá nhiều thời gian đòi hỏi kinh nghiệm và độ chính xác cao. các nồi cơm điện được cắm từ sớm sẽ đổ chung vào một xoong gang lớn để giữ nhiệt.
Bên ngoài các món ăn khác cũng đang được chế biến một cách dất chuyên nghiệp từ trứng chien , dau ngót nau thịt đến tôm chiên xù.
Các món ăn đã cơ bản hoàn tất ,các em thí sinh vui vẻ cùng các anh chị tình nguyện sắp bàn ăn, tất cả như 1 gia đình cùng chuẩn bị bữa cơm thân mật. không khí dộn dàng như trong buổi party mà khách mời và chủ nhà đã hòa làm một.
Bữa cơm chung thật đông vui, những nỗi niềm trăn trở của mùa thi không còn nữa thay vào đó là tiếng cười dộn dã cùng ngồi ăn bên nhau trong một gia đình svcg Nông Nghiệp thân thương.
Trước bữa ăn mọi người cùng ban cầu nguyện đọc kinh, cảm tạ Chúa đã ban cho chúng ta bữa ăn no đủ. Mọi việc đã hoàn tất, giây phút thưởng thức các món ăn ngon của chị em ban ẩm thực cũng đã đến . đây là những tình cảm mà các anh chị tình nguyện viên gửi đến các em, mong rằng công sức của các anh chị sẽ được đáp lại bằng sự nỗ lực của các sĩ tử vượt qua kì thi này.

[jwplayer mediaid=”12324″]
[VIDEO] TSMT 2014 – Ban Ẩm Thực – nhóm SVCG Nông Nghiệp

Tác giả bài viết: BTT Nhóm SVCG Nông Nghiệp

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button