Tổng kết đợt 1: Hội SVCG TGP Hà Nội:- Hỗ trợ cho sĩ tử là phương châm hàng đầu

Với tinh thần “yêu thương – phục vụ” kì thi đại học đợt 1, Hội SVCG TGP Hà Nội đã tiếp sức cho gần 2000 sĩ tử tham gia kì thi đại học năm 2014.

Mùa thi đại học năm nay, Hội SVCG TGP Hà Nội có 19 nhóm tham gia tiếp sức mùa thi, chủ yếu là các nhóm trên địa bàn Hà Nội. Ngoài ra còn có một số nhóm ở ngoại thành như Xuân Mai, Xuân Hòa, Nông Nghiệp, Trường May,… và một số nhóm với nhiều địa điểm tại các tỉnh như Thái Nguyên, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc,… Mỗi nhóm phân chia thành nhiều địa điểm khác nhau nhưng tất cả đều chung hướng tới mục đích là làm sao có thể tạo điều kiện tốt nhất để đưa các “sĩ tử” chạm tới ước mơ của mình.

Gần 70 địa điểm ăn ở, tiếp sức cho hơn 2000 sĩ tử

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 1 năm nay, Hội SVCG TGP Hà Nội thành lập hơn 70  điểm tiếp sức mùa thi với sự tham gia của 1.200 tình nguyện viên đến từ 18 nhóm trong Hội SVCG TGP Hà nội, trên địa bàn. Các hoạt động tiếp sức mùa thi được chia thành 2 đợt:

Đợt 1 các thí sinh thi khối A, A1, và khối V đón tiếp thí sinh dự thi từ ngày 2/7 – 5/7/2014.

Đợt 2 bao gồm các thí sinh dự thi khối B, C, D, H, N, R,…đón tiếp thí sinh từ ngày 7/7 – 10/7/2014.

Trong tiếp sức mùa thi đợt 1, các nhóm tăng cường lực lượng tình nguyện viên để hỗ trợ cho các thí sinh tốt hơn.

Tạo nguồn kinh phí hỗ trợ cho tiếp sức mùa thi

Để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tiếp sức mùa thi. Năm nay, Hội SVCG TGP Hà Nội thu chi phí tiếp sức 5000 đồng/thí sinh. Nguồn kinh phí không những  hỗ trợ trực tiếp cho các hoạt động tiếp sức cho mùa thi như thuốc men cho ban y tế, hỗ trợ ngoài bến xe ngày đón tiếp. Ngoài ra, kinh phí thu từ mỗi em thí sinh cũng chính là số tiền các thí sinh hỗ trợ kinh phí cho các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Hỗ trợ chi phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong kì thi đại học đợt 1 vừa kết thúc, có một số trường hợp các thí sĩ tử ở những vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn như các sĩ tử đến từ bản làng xa xôi của vùng Lào Cai, Hòa Bình,…Để tạo điều kiện giúp đỡ phần nào về kinh tế cho các thí sinh yên tâm tham dự kì thi. Ban điều hành Hội SVCG TGP Hà Nội cùng phối hợp với ban điều hành các nhóm hỗ trợ các thí sinh tiền ăn uống, đi lại. Ngoài ra, các phụ huynh đưa con lên tham dự kì thi được Ban điều hành hỗ trợ ăn uống, chi phí đi lại để phần nào san sẻ bớt những khó khăn của gia đình phụ huynh ở vùng khó khăn.

Một thí sinh ở Hòa Bình có hoàn cảnh khó khăn được nhóm SVCG Hà Nam tiếp sức chia sẻ: Gia đình em cũng rất khó khăn, em cùng mẹ em lên Hà Nội dự thi đại học được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ rất nhiệt tình, chu đáo. Không chỉ vậy, các anh chị còn giúp hỗ trợ kinh phí, hỗ trợ ăn uống, đi lại. Hiện tại thì mẹ em đã được các anh chị tình nguyện viên đưa ra bến xe về quê từ buổi chiều hôm đón tiếp.

 

Giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh ngoài tôn giáo trong tiếp sức mùa thi

Không chỉ giúp đỡ các em cùng tôn giáo mà đặc biệt cả những em thí sinh tôn giáo bạn cũng được các nhóm thuộc Hội SVCG TGP Hà Nội giúp đỡ nhiệt tình, không có sự phận biệt. Với nhiều em, đây là lần đầu tiên các em ra Hà Nội, xa gia đình nên các em có vẻ khá rụt rè và bỡ ngỡ. Bằng chính sự nhiệt tình các tình nguyện viên đã “phá vỡ” rào cản về tâm lý cũng như tôn giáo giúp các em thí sinh xích lại gần mình và gần nhau hơn.

Cô Đỗ Thị Thuận (Thiệu Trung, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) có con gái được tiếp sức tại nhóm Hà Thành chia sẻ: “Ngày đầu tiên khi đưa em ra Hà Nội thi được các bạn trong nhóm giới thiệu về tiếp sức mùa thi, vì là người lạ và không có cùng tôn giáo nên cô cũng không tin tưởng lắm. Nhưng sau khi được các bạn tình nguyện đưa về địa điểm ăn, ở. Thấy được các bạn nhiệt tình chăm sóc lo lắng, hỏi han các em cùng với các phụ huynh khác thì cô thật sự rất tin tưởng và an tâm. Cô cũng hy vọng từ năm sau các bạn sẽ giúp đưa chương trình này cho mọi người biết đến và gửi găm thêm nhiều thí sinh trong những mùa thi sắp tới.

Sau đây là một vài hình ảnh chia tay các em thí sinh sau ngày thi cuối đợt 1:

Chia tay các em thí sinh của nhóm SVCG Xuân Mai

Những giọt nước mắt chia tay của các sĩ tử thuộc nhóm SVCG Công Nghiệp

Các em thí sinh cùng các tình nguyện viên SVCG Di Trạch.

Vân Ki

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button