Thánh lễ tạ ơn hai năm hoạt động ” Nồi cháo Ân – Nghĩa “

Lễ Chúa Ba Ngôi vừa qua, tại Nhà thờ Giáo Xứ An Tân, Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện – Giám đốc Caritas Hải Phòng đã dâng Thánh lễ tạ ơn kỉ niệm hai năm thành lập nhóm “Nồi Cháo Ân – Nghĩa ” phục vụ bệnh nhân tại bênh viện Việt Tiệp.

Cùng hiệp dâng Thánh lễ có quý ân nhân, các thành viên nhóm nấu cháo tại bệnh viện Nhi – Đức, Kiến An, Tâm Thần Thành Phố Hải Phòng và đại diện Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm, Legio Marie,  Huynh đoàn Đaminh Giáo phận, những người đang cộng tác đắc lực trong hoạt động bác ái của Caritas.Trong bài giảng lễ, Cha Giám đốc đã chia sẻ: ” Làm dấu Thánh Giá là tuyên xứng Đức Tin vào Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, là dấu chỉ để người khác nhận ra chúng ta là người Công giáo. Những nghĩa cử bác ái của các cộng tác viên nấu cháo miễn phí phục vụ các bệnh nhân nghèo khổ, khó khăn, cũng là dấu chỉ cho những người xunh quanh nhận ra Thiên Chúa là tình yêu và giàu lòng thương xót đang lan tỏa khắp mọi nơi.”

Hai năm thời gian không phải là dài, nhưng với tình yêu thương của Thiên Chúa cùng tấm lòng bác ái của quý ân nhân và tinh thần  hy sinh phục vụ của các thiện nguyện viên không quản nắng mưa hàng ngày nấu cháo phục vụ bệnh nhân nghèo tại bệnh viện, đã làm nên những điều kì diệu như cánh tay nối dài để nồi cháo ngày một thêm hương vị ngon hơn bởi tình yêu Chúa, tình con người.

Chị Nguyễn Thị Vân chuyên viên tư vấn cho các bệnh nhân HIV tại khoa lây nhiễm chia sẻ: “Nhìn thấy sự hồi phục của các bệnh nhân, nhờ những tô cháo không chỉ thơm ngon mà còn bởi những cử chỉ ân cần phục vụ, thắm đượm nghĩa tình, như tiếp thêm tình yêu mến cho từng nhân viên phục vụ tại bệnh viện, những người mẹ, người vợ chăm sóc bệnh nhân HIV như được san sẻ vơi đi nỗi đau của hoàn cảnh gia đình”.

Bà Phạm Thị Phê 68 tuổi ở Kiến Thụy đang chăm sóc con trai tại khoa lây nhiễm bệnh viện Việt Tiệp chia sẻ: “Nhà có hai mẹ con, sức khỏe yếu, lại không có thu nhập, mỗi khi con trai phải nhập viện thì rất khó khăn, may mắn  nhận được cháo của Nhà thờ. Các bà trong Nhóm cháo vẫn thông cảm tặng cho hai suất cháo, thơm ngon và đủ chất dinh dưỡng, giúp con tôi mau chóng bình phục”.

Hoạt động phục vụ bệnh nhân nghèo tại bệnh viện thông qua những tô cháo chứa đựng đầy nghĩa tình của Caritas, các Hội đoàn đạo đức và quý ân nhân trong Giáo phận là biến Đức Tin thành hành động.

Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu là tình yêu, tiếp tục thổi lửa yêu mến giúp cho các cộng tác viên phục vụ Chúa Giêsu đang hiện diện nơi những người đau khổ và nghèo khó.

 

Nguồn:  Caritas Việt Nam

Leave a Reply

Back to top button