Thánh Lễ khai giảng năm học mới của nhóm sinh viên Công Giáo Hải Hà

Đ tiếp ni truyn thng tt đp ca nhóm, mi năm đến tháng 9 nhóm sinh viên công giáo Hi Hà (SVCG Hi Hà) t chc Thánh L chào đón năm hc mi. Thánh L chào đón năm hc 2014 – 2015 do cha Giuse Trịnh Duy Suýt, S.J – Cha linh hướng ca nhóm làm ch tế. Thánh L được din ra vào ngày 14/09/2014 ti giáo x Hà Đông, giáo phn Hà Ni. Đây cũng là dp nhóm chào đón tân sinh viên và cu chúc cho năm hc mi đt nhiu kết qu tt.

Bài đọc I: Ds 21, 4 – 9

Bài đọc II: Pl 2, 6 – 11

Bài Tin Mừng: Phúc âm Ga 3, 13 – 17

Mở đầu bài giảng cha Giuse chia sẻ trong cuộc đời mỗi con người chúng ta hãy biết: “Nhìn lên Thánh Giá Chúa, nhìn vào Thánh Giá Chúa để từ đó cảm nghiệm ơn cứu độ”.

Mở đầu bài trích sách Dân số kể lại hành trình dân Chúa 40 năm từ Ai Cập đến miền Đất Hứa (Israel). Trong hành trình đó dân chúng than phiền về manna, họ kêu trách Chúa dẫn họ ra khỏi Ai Cập và để cho họ mệt nhọc, đói khát,…Chỉ khi Chúa cho rắn lửa bò ra cắn chết nhiều người họ mới ý thức được tội lỗi mà họ đã phạm với Chúa. Họ đến xin ông Môsê cầu nguyện cùng với Chúa để họ không phải chết. Ông Môsê cầu nguyện cho dân và Chúa nói với ông hãy đúc một con rắn đồng, treo lên làm dấu và kẻ nào bị rắn cắn nhìn lên rắn đồng sẽ được chữa lành.

Biểu tượng con rắn đồng trong sa mạc là biểu trưng cho tội lỗi của loài người chúng ta. Và đó cũng chính là biểu trưng cho hình ảnh của Chúa Giêsu bị treo trên Thập Giá để cứu chuộc loài người. Vì vậy, mỗi khi nhìn lên Thập Giá của Chúa con người sẽ được cứu rỗi.

Không chỉ nhìn lên Thập Giá của Chúa để được cứu rỗi, mỗi con người chúng ta còn được mời gọi hãy biết nhìn vào Đức Giêsu để cảm nghiệm được ơn cứu độ của Người. Như Thánh Gioan đã ghi chép lại “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết nhưng được sống muôn đời” (Ga 3,16 – 17).

Vì yêu thương chúng ta ngài đã dứt bỏ thân phận con Thiên Chúa đi vào đời sống trần gian chấp nhận cuộc sống đơn sơ khó nghèo. Không chỉ vậy, Người đã hạ mình bằng lòng chịu chết và chết trên Thập Giá để cứu chuộc tội lỗi của con người. Chính sự hi sinh của Người trên Thập Giá để ban cho chúng ta có cuộc sống muôn đời.

Qua bài giảng mỗi con người được mời gọi hãy biết nhìn vào đời sống của Chúa để bết học tập, noi gương của Ngài sống một cuộc sống biết yêu thương và hi sinh. Xin Chúa cho mỗi người chúng ta được trưởng thành trong tri thức, biết tin tưởng vào Chúa, tin tưởng vào Giáo Lý của Người để niềm tin ấy được lớn lên trong tình yêu, tâm tình yêu mến của con người.

Giao lưu với các em tân sinh viên

Xem slideshow về lịch sử nhóm SVCG Hải Hà

Cha Giu-se chia sẻ trong Thánh Lễ

Cha tặng quà cho các em tân sinh viên

Cha linh hướng chụp ảnh cùng các em tân sinh viên

Cùng chụp ảnh lưu niệm

Bài Viết – Vân Ki

Ảnh – Zjc Zắc

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button