Thánh lễ Khai Giảng năm học mới 2023-2024 của Uỷ ban Mục vụ Sinh viên Tổng Giáo Phận Hà Nội

WSVCGHN – Chiều thứ Bảy, ngày 24.09.2023, bầu không khí tại Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Hà Nội trở nên đặc biệt hơn mọi ngày bởi lẽ nơi đây đã diễn ra Thánh lễ Khai Giảng năm học mới 2023-2024 của Uỷ ban Mục vụ Sinh viên Tổng Giáo Phận Hà Nội (UBMVSV TGP HN) với chủ đề: “ Học Với Thầy Giê-Su”.

Trong tiết trời nắng đẹp của mùa thu giữa lòng Thủ đô Hà Nội, Thánh lễ Khai Giảng năm học mới diễn ra với sự tham dự của hơn 300 bạn sinh viên, trong đó có gần 200 tân sinh viên đến từ 23 nhóm trực thuộc của UBMVSV TGP Hà Nội.

Đúng 13h00, khuôn viên Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Hà Nội đã chào đón một làn sóng trẻ trung, vui tươi và tràn đầy năng lượng của các bạn sinh viên đến từ mọi nơi trở về. Chương trình bắt đầu bằng phần khởi động với các bài cử điệu quen thuộc đã khiến cho các thành tân viên tân, sinh viên và cựu sinh viên thêm xích lại gần nhau hơn. Trong không khí vui tươi đó chúng ta thấy được những gương mặt rạng rỡ hân hoan và còn nhiều bỡ ngỡ của các bạn tân sinh viên lần đầu tham dự chương trình.

Chương trình diễn nguyện học hỏi Tin Mừng Thánh Mát-thêu được diễn ra sau đó với sự tham dự kết hợp của 15 nhóm sinh viên chia thành 6 đội thi. Với nội dung diễn nguyện xoay quanh năm bài giảng lớn trong Tin Mừng Mát-thêu, các đội thi đã diễn tả những câu chuyện trong Tin Mừng một cách rất trân thực, gần gũi trong việc truyền tải nội dung với các bạn sinh viên, nhưng cũng không kém phần vui nhộn bằng những sự sáng tạo của mình. Sau đó các bạn sinh viên được nghe giới thiệu về UBMVSV, cùng lắng nghe chia sẻ của cha Phêrô Tạ Văn Tuân – Đặc trách UBMVSV TGP Hà Nội để các bạn có một tâm thế sẵn sàng nhất, bắt đầu năm học 2023-2024.

Đỉnh cao trong ngày gặp mặt chính là Thánh lễ Khai giảng năm học mới. Đúng 18h00 Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên chủ tế thánh lễ, cùng sự hiện diện của cha Tổng đại diện Anton Nguyễn Văn Thắng, cha Đặc trách Phêrô Tạ Văn Tuân, quý cha đồng tế, các bạn sinh viên và cộng đoàn dân Chúa. Trong Thánh lễ, Đức Tổng Giám Mục Giuse cũng đã tái hiện cho cộng đoàn dân Chúa thấy hình ảnh của một Thiên Chúa đầy tình yêu thương và sự công bằng thông qua dụ ngôn “Thợ làm vườn nho”. Đặc biệt trong ngày lễ khai giảng của các bạn tân sinh viên, Ngài cũng nhắc nhớ các bạn “Hãy coi thời gian đi học là một ân phúc lớn lao” bởi khi chúng ta cố gắng học hành để nghiên cứu để hiểu biết và để tìm kiếm sự thật chính là ta đang tìm kiếm Thiên Chúa vì chính Chúa là nguồn của “Chân, Thiện, Mỹ”; ngoài ra Đức Tổng Giuse cũng nhắc nhở các bạn tân sinh viên về những cám dỗ trong xã hội đầy biến động.

Sau Thánh lễ Đức Tổng Giuse, cha Tổng đại diện Antôn cùng cha Đặc trách Phêrô đã cùng trao học bổng cho 10 bạn sinh viên có kết quả học tập xuất sắc trong năm học 2022-2023 và gần 200 phần quà ý nghĩa dành cho các bạn tân sinh viên. Phần trao quà đã kết thúc ngày hội gặp mặt tân sinh viên. Với hành trang mà Đức Tổng gửi gắm, với sự đồng hành của Cha Đặc trách và của UBMVSV TGP HN, ước mong các bạn tân sinh viên sẽ có một năm học tập gặt hái được nhiều thành công và luôn nhiệt thành, năng động trong hồng ân Thiên Chúa.

BTT UBMVSV TGP Hà Nội

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button