THÁNH LỄ MỪNG THÁNH MATTHEW QUAN THẦY VÀ SINH NHẬT LẦN THỨ XI CỦA NHÓM SVCG HẢI PHÒNG TẠI HÀ NỘI

Thứ Bảy, ngày 23/09/2023 nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội đã quy tụ về Giáo xứ Kẻ Bượi để cùng nhau gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và cùng hiệp thông trong Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 11 năm thành lập.

Thánh lễ mừng Sinh nhật lần thứ 11 diễn ra tốt đẹp nhờ sự quan tâm của cha Đặc trách cùng sự cộng tác cách nhiệt tình của cộng đoàn Giáo xứ Kẻ Bượi. Trong dịp trọng đại này, nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội còn nhận được sự quan tâm của quý Đấng bậc, quý vị ân nhân, sự hiện diện của các nhóm: SVCG Hải Phòng, SVCG Thanh Hoá, giới trẻ các Giáo xứ và đặc biệt là các anh chị cựu, những người đã đặt nền móng cho nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội.

Khởi đầu Thánh lễ là giờ chia sẻ của cha Đặc trách Phêrô Đoàn Văn Khải. Là một người từng trải và nhiều trải nghiệm, cha đã hướng dẫn các bạn phương pháp học tập trong thời đại mới này. Đây là lúc chúng ta nhìn nhận lại mục tiêu, định hướng cũng như lấy lại động lực để chinh phục những ước mơ. Là những Kitô hữu, những trí thức trẻ của Giáo Hội, chúng ta được mời gọi làm chứng cho Thiên Chúa, loan truyền tình thương của Thiên Chúa giữa cuộc đời như chính Chúa Giêsu đã là mẫu gương. Cha cũng mời gọi các bạn sinh viên hãy sống theo Tin mừng, hãy lấy tình yêu thương làm dấu chỉ để người đời nhận biết rằng các bạn là những người Kitô hữu, là những người được Đức Kitô thúc bách. Và trong hành trình dài rộng đó, hãy lấy tri thức làm tiền đề để loan truyền danh Chúa sao cho rộng khắp mọi năm châu.

“Muôn lời hoà ca mừng kính thánh Matthew, tông đồ nhiệt tâm làm chứng tá Nước trời. Theo thầy muôn nơi loan hồng ân cứu rỗi”. Điểm nhấn của “bữa tiệc” sinh nhật ấy là bài giảng của Cha Anton Nguyễn Văn Thăng. Cha giúp các anh chị em sinh viên hiểu rõ hơn về Thánh Matthew. Ngài như một tấm gương sáng về lòng trung tín loan tin mừng của Thiên Chúa, đem Chúa đến với muôn nơi ngài đi qua. Người là mẫu gương thiêng liêng để nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội chúng ta soi chiếu và học hỏi.

Thánh lễ bế mạc trong niềm vui hân hoan, phấn khởi và những lẵng hoa tươi thắm từ các nhóm bạn đầy trân quý. Kết thúc một năm cũ, mở ra một hành mới với nhiều hứa hẹn và hy vọng. Nhóm chúng con mong quý Cha, quý Đấng bậc, các anh chị em trong và ngoài nhóm sẽ cầu nguyện cho chúng con và nâng đỡ chúng con trong suốt chặng đường dài rộng này.

Sau Thánh lễ sốt sắng, các bạn sinh viên và giới trẻ đã cùng chung vui trong bữa cơm huynh đệ thắm tình thân ái.

BTT SVCG Hải Phòng tại Hà Nội

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button