Toàn cảnh ngày đón thí sinh TSMT 2014 đợt 1 Nhóm SVCG Hải Hà

Cơn mưa bất chợt tối qua tạm làm dịu đi cái nắng nóng, oi bức của mùa hè nhưng không hề làm giảm đi cái vồn vã, náo nhiệt nơi thủ đô Hà Nội những ngày cận kề ngày thi. Như để tiếp thêm nhiệt huyết cho TNV và cổ vũ tinh thần cho các thí sinh, ngày 2/7/2014 – ngày ra quân tiếp sức mùa thi của nhóm SVCG Hải Hà là một ngày trời đẹp đến lạ lùng, để bắt đầu những giây phút cho một mùa thi đầy hứa hẹn, trong tâm tình hy vọng, tín thác, cậy trông nơi mỗi thí sinh thân yêu của chúng ta. Tạ ơn Chúa vì những điều tưởng như rất bình thường mà rất đỗi ý nghĩa ấy với chúng con. 

Bây giờ là 7 giờ sáng, số lượng người luân chuyển ra vào bến xe cũng khá đông, chúng tôi đã có mặt cùng với 22 nhóm SVCG thuộc TGPHN sẵn sàng cho công tác tiếp đón các thí sinh.

Tại bàn ghi danh, anh chị tình nguyện viên cũng đã sẵn sàng cho việc đón tiếp và ghi danh cho các em.
Các TNVs đều mang trong mình niềm vui của tinh thần “Hy sinh – yêu thương – phục vụ “, mang theo ngọn lửa nhiệt huyết để chào đón và truyền ngọn lửa của mình đến các em ngay lúc này và mai sau trong tình yêu Đức Ki-tô. Nụ cười của các TNVs như tiếp thêm sức mạnh, thêm tự tin,thêm phần chiến thắng trong những ngày sinh tử sắp tới của các em.

Các em mừng rỡ khi thấy tấm bảng “ Nhóm SVCG Hải Hà” trên tay các TNVs khi xuống xe. Mỗi lần dẫn các em về lại phía mình lại là một lần niềm vui được nhân lên gấp bội. Anh chị niềm nở chào đón các em, hỏi han tận tình như đứa em lâu ngày mới gặp lại, những lo lắng và mệt mỏi trên khuôn mặt các em như được vơi bớt phần nào: “ Em chỉ sợ xuống xe rồi không thấy anh chị đâu, nhìn thấy chữ “Hải Hà” là em chạy lại ngay, chỉ sợ anh chị đi mất, ngồi cùng anh chị ở đây thật tốt quá !” – một thí sinh đã chia sẻ. 

Các TNVs luôn sẵn sàng để đưa các em về điểm tiếp đón Làng Tám. Không khí nhộn nhịp mùa thi cũng đã len lỏi vào từng góc nhỏ nơi không gian chật chội, đông đúc của bến xe. Hòa lẫn vào màu áo tình nguyện của hội SVCG TGPHN là màu áo đã bạc của phụ huynh và màu áo trắng đồng phục của các em thí sinh từ khắp các vùng quê lên thủ đô tham dự kì thi. Có những lo âu thoáng hiện trên khuôn mặt nhưng nụ cười, sự nhiệt tình của anh chị TNVs giúp các em và các bác phụ huynh giảm bớt phần nào lo lắng. Mong ước trao cho các em thí sinh tinh thần thoải mái, xua đi những mệt mỏi, căng thẳng sau quãng đường xa lên Hà Nội dự thi ĐH.

Dù các em thuộc tôn giáo bạn hay các em không tham gia chương trình tiếp sức mùa thi nhưng các em vẫn luôn nhận được hướng dẫn tận tình từ anh chị . 

Nắng dần lên và số lượng người tại bến xe ngày một tăng nhưng nụ cười và nhiệt huyết của anh chị TNVs chưa hề giảm sút… Vì những khuôn mặt ngây ngô, đáng yêu của các em còn chút lo lắng, sợ hãi thì anh chị sẽ còn ngồi đây với các em để chăm sóc, để quan tâm, để chia sẻ, để lắng nghe.


Các anh chị TNVs trò chuyện với các em thí sinh…

Mong sao cho những nụ cười của các em được tròn đầy, mong sao cho những mệt mỏi hôm nay của các em được nở hoa thành công mai sau. Các em thí sinh sau khi ghi danh để được nhóm Hải Hà tiếp sức, sẽ được các anh chị TNVs đưa về điểm trung chuyển Nhà Thờ Làng Tám. Sau đó, các em sẽ được phân về các khu vực tình nguyện phù hợp với địa điểm thi của mình. 

Tại địa điểm tập kết cuối cùng- Nhà thờ Làng Tám- Là nơi Nhóm SVCG Hải Hà tiến hành công tác ghi danh và chuyển các em về điạ điểm tiếp sức cuối cùng tại các Quận.

Ban Lễ tân là Ban chịu trách nhiệm chính cho các tại địa điểm nhà thờ Làng Tám với công việc chủ chốt là ghi danh các em thí sinh và phân về các địa điểm tiếp sức tại các Quận. Các bạn TNVs đã có mặt từ sáng sớm để chuẩn bị cách tốt nhất cho việc đón tiếp các em thí sinh. 


Thí sinh ghi danh tại Nhà thờ Làng Tám…

Theo thông tin được Ban Lễ tân cung cấp thì đến 11 giờ trưa, Nhóm đã ghi danh được 36 thí sinh, phân bổ về các Quận như sau:
+ Quận Thanh Xuân: 7

+ Quận Cầu Giấy: 8
+ Quận Đống Đa: 10
+ Quận Hoàng Mai: 11
Hiện tại, các em thí sinh đã được các anh chị TNVs tại các Quận di chuyển về địa điểm cuối cùng để chuẩn bị cho những ngày thi quan trọng của mình.

Trong tất cả những hoạt động của các TNVs, những ánh mắt, cử chỉ gần gũi của các em thí sinh, đan xen vào đó là sự rụt rè, bỡ ngỡ của ngày đầu lên Hà Nội, chúng tôi bắt gặp một hình ảnh, hình ảnh đã đánh động chúng tôi rất nhiều. Đó là sự trầm tư, lo lắng của các 1 bác phụ huynh đưa con mình đến tận địa điểm ghi danh.
Nhìn thấy khuôn mặt đổ nhiều mồ hôi của bác, chúng tôi biết rằng, bác vừa có một chặng đường dài và vất vả để đưa con mình tới Thủ đổ tham dự kỳ thi Đại học sắp tới. Qua trò chuyện, nghe bác tâm sự, bác thấy rất lo cho con mình, vì từ trước tới giờ em chưa đi đâu xa bố mẹ và chưa tiếp xúc với nhiều người lạ bao giờ….Bác lo em khó thích ứng được với môi trường mới để tập trung làm bài thi cho tốt…Hiểu được những tâm tư, những lo lắng của bác…Nhóm TNVs chúng tôi đã chia sẻ với bác thật nhiều, qua đó, bác thêm hiểu hơn về chúng ta- những sinh viên công giáo, luôn mang trên mình tinh thần “Yêu thương- Phục vụ”…Và bác cũng đã an tâm hơn khi đưa em đến với Nhóm.
Bác hãy tin tưởng ở chúng con bác nhé! Chúng con nhất định sẽ lo cho em thật tốt, giúp em có một tinh thần thoải mái nhất trước khi bước vào kỳ thi.Sự lo lắng của các bậc phụ huynh khi đưa con lên thi Đại học

Như vậy, kỳ Tiếp sức mùa thi đã chính thức bắt đầu rồi. Chúc các anh chị TNVs sẽ có một sức khỏe thật tốt, để mang những ngọn lửa của lòng nhiệt huyết, của tình yêu thương cháy sáng và lan tỏa hơn nữa.
Chúc các em thí sinh bình tĩnh, tự tin và cố gắng hết khả năng của mình để đạt được kết quả cao nhất!

Xin Chúa ban ơn, giúp sức và đồng hành cùng các em trong những ngày thi sắp tới ! 

PV: Mary Hoàng Ngàn- Phụ trách Bxe Gia Lâm
Mary Mai Hương- Phụ trách Bxe Giáp Bát
Mary Thương Phạm- Phụ trách Nhà thờ Làng Tám
Hình ảnh: Zjc Zắc, Luyện Trần, Quyền CG, Jos Doanh.

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button