Thánh Gioan Thánh Giá – Bổn mạng Hội SVCG TGP Hà Nội

Hội SVCG TGP Hà Nội được thành lập năm 1997 dưới sự linh hướng của Đức cố Hồng y Phaolo Giuse Phạm Đình Tụng với mục đích gắn kết tình huynh đệ giữa các nhóm sinh viên Công giáo, các bạn sinh viên Công giáo, cùng nhau hướng tới một mục đích chung là sống Đức tin trưởng thành và thực thi sứ mạng truyền giáo được Chúa và Giáo hội ủy thác cho từng người trong tư cách là những trí thức Công giáo.

Trải qua 23 năm hoạt động và phát triển, nhờ vòng tay quan phòng của Thiên Chúa cùng sự quan tâm và dìu dắt của quý Đức cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ cùng quý vị ân thân nhân, Hội SVCG TGP Hà Nội đang dần trở thành mái nhà chung hỗ trợ và nuôi dưỡng đời sống Đức tin cho các bạn sinh viên Công giáo đang sinh sống và học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Giữa cuộc sống đầy cạm bẫy và khó khăn, Hội SVCG TGP Hà Nội nhận thấy việc nuôi dưỡng đời sống Đức tin cho các bạn sinh viên Công giáo là cần thiết hơn bao giờ hết. Năm 2019, được sự lính hướng của Đức tổng giám mục Giuse Vũ Văn Thiên cùng cha đặc trách Phê-rô Tạ Văn Tuân và quý cha đồng hành, Hội SVCG TGP Hà Nội chính thức nhận Thánh Gio-an Thánh Giá làm Thánh bổn mạng với mong ước mỗi bạn sinh viên Công giáo noi gương Thánh quan thầy để kết hiệp và nên một với Đức Ki-tô.

Thánh Gioan Thánh Gía chẳng muốn nói điều gì khác hơn là hãy sống hiện tại và thoát khỏi quá khứ, hãy đặt mình trong tay Chúa “Điều chạm tới trái tim Chúa và đưa tới chiến thắng, đó là hy vọng kiên cường”. Chính nhờ hy vọng mà ta có thể sống hết mình với Đức Kitô. Từ đó Hội SVCG TGP Hà Nội đã luôn lấy gương nhân đức của Thánh Gio-an Thánh Gía làm kim chỉ nam để từ đó mang theo trên mình ngọn đuốc Đức tin với bao nhiêu hoài bão và đam mê của người trẻ, sẵn sàng bước vào đời với tâm thế hy vọng và kiên cường.

Leave a Reply

Back to top button