Men Phục Sinh 2018 Magis Công Nghiệp: Lửa trại và Cầu nguyện

Màn đêm buông xuống trong cái thời tiết se lạnh mưa bay, làn sương khói huyền ảo bao quanh đâu phải là khó khăn trở ngại.

Màn diễn lấy lửa: Thiên Chúa đã dựng nên trời, đất và mọi vật đều tốt đẹp nhưng chưa được lòng Thiên Chúa, Người sáng dựng nên loài người theo hình ảnh của Thiên Chúa để được hưởng hạnh phúc ánh vinh quang của Ngài. Nhưng loài người đã phản bội Thiên Chúa không nghe lời và ăn trái cấm nên đã phải sống một cuộc đời đầy khổ cực, vất vả lo toan cám dỗ ma quỷ của thế trần. Trước sự ăn năn thống hối van xin của loài người, Thiên Chúa là nguồn ánh sáng vinh hiển đã chiến thắng bóng tối tội lỗi dẫn đưa loài người về với Thiên Chúa. Nguồn ánh sáng được thắp sáng hơn nữa, lan tỏa cho thế gian.

Những cử điệu, những nụ cười giòn tan trên gương mặt rạng rỡ cùng chung niềm vui sự sáng thế gian đã đến. Gắn kết tình yêu thương khoảng cách, dân tộc, ngôn ngữ với những trò chơi, những điệu nhảy lửa thật khó phai trong lòng mỗi người.

Lửa trại dần khép lại, chúng con quây quần vòng tròn quanh đống lửa trong thinh lặng bước vào chương trình cầu nguyện.

Chúa Giêsu xuất hiện giữa vòng tròn, một tốp quân lính trong đó có Giuđa dẫn quân lính tới bắt Chúa Giêsu. Mọi sự can ngăn của mọi người không ngăn cản được quân lính, quân lính đánh đập Người dã man, bắt Chúa Giêsu phải vác thánh giá nặng nề trên quãng đường đến nơi gọi là đồi sọ.

Anh chị em cùng theo chân Đức Chúa Giêsu, chứng kiến Người đã mang lấy những bệnh tật của chúng ta, đã gánh chịu những đau khổ của chúng ta. Còn chúng ta lại tưởng mình bị phạt, bị Thiên Chúa giáng họa phải nhục nhã ê chề.

Bằng tất cả sự tin tưởng chúng ta bước đi từng bước những người đón nhận món quà đức tin và tìm kiếm ơn gọi một cách nghiêm túc, không miễn trừ khỏi sợ hãi.

Mọi người được dẫn qua các chặng theo sự sắp xếp.

Chặng 1:Chặng khó khăn15

Trên hành trình mang tên cuộc đời, mỗi người chúng ta chắc chắn sẽ trải qua những thác ghềnh sóng gió, những khó khăn thách thức… Nhưng thật may mắn là ta đã có Chúa. Vậy thử hỏi chúng ta đang dành thời gian cho Chúa như thế nào? Chúng ta có đang xa Chúa?

Chặng 2: Chặng cô đơn

Thiên Chúa biết rõ những thách đố chúng ta phải đương đầu trong cuộc sống, đặc biệt khi chúng ta đối diện với những câu hỏi:Chúng ta là ai, và chúng ta sẽ làm gì trong thế giới này? Trong những lúc này, chúng ta gặp bối rối và bị rất nhiều nỗi sợ vây quanh. Cảm giác lạnh lẽo, bóng tối bao vây khiến ta trở nên cô đơn. “Đừng sợ” Chúa Giê-su, Người vẫn đang cùng đồng hành với chúng ta trên hành trình này.

Chặng 3: Chặng cám dỗ.

Con người ngày nay không yếu đuối như xưa, nhưng có lẽ chúng ta bị nhiều cám dỗ hơn xưa. Chỉ vì một lý do quan trọng đó chính là lối sống của mỗi người chúng ta. Những cám dỗ như những mật ngọt khiến ta luôn muốn nếm thử và trải nghiệm. Mỗi người hãy tạo cho mình một lối sống đúng đắn, hãy tạo lập sự quân bình trong cuộc sống. Mỗi phút giây trong cuộc sông sẽ là thời gian để chúng ta nhìn lại mình, sửa mình và sửa lại lối sống của mỗi người chúng ta theo gương Chúa.

Chặng 4: Chặng vấp ngã

Anh em thân mến, giờ đây chúng ta buông bỏ sợi dây vô định để cùng cảm nhận sợi dây liên kết khác là sợi dây Giê-su lôi kéo chúng ta lại gần.Màn diễn bóng cảnh Chúa bị đóng đinh trên thập giá. Chúa đã chết vì tội lỗi loài người.Vậy thì lúc này còn ai đặt niềm tin nữa đây?

Nhưng sau tất cả những nỗi sợ hãi đó được phá bỏ bởi Chúa đã phục sinh. Người đã sống lại đem niềm vui hân hoan và một đức tin xác tín.Chiêm ngắm Chúa Giê-su phục sinh giúp chúng ta hiểu thêm về sự tha thứ không điều kiện. Chúng ta cũng được mời gọi trao cho nhau bình an và tình yêu vô điều kiện mà ta đã được Đấng Phục Sinh trao tặng.

Chương trình cầu nguyện được khép lại trong niềm vui hân hoan, nguồn bình an Chúa Phục Sinh đem đến.

 

Men Phục Sinh 2018 Magis Công Nghiệp: Lửa trại và Cầu nguyện

Men Phục Sinh 2018 Magis Công Nghiệp: Lửa trại và Cầu nguyện

Men Phục Sinh 2018 Magis Công Nghiệp: Lửa trại và Cầu nguyện

Men Phục Sinh 2018 Magis Công Nghiệp: Lửa trại và Cầu nguyện

Men Phục Sinh 2018 Magis Công Nghiệp: Lửa trại và Cầu nguyện

Magis SVCG Công Nghiệp

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button