Mang xuân ấm áp cho người vô gia cư

Giữa trời đêm Hà Nội mưa phùn, gió rét các bạn sinh viên đến từ Hội sinh viên Công giáo Tổng giáo phận Hà Nội mang theo bên mình những xuất cơm, quần áo ấm cho những người vô gia cư trên khắp các nẻo đường Hà Nội.

Được sự giúp đỡ của quý cha, quý thầy cùng quý ân nhân các bạn sinh viên đã chuẩn bị hơn 100 suất cơm cùng quần áo mùa đông cho người vô gia cư.

Theo khảo sát ở nhiều khu vực nội thành Hà Nội những người vô gia cư nhiều người không có điều kiện thuê nhà trọ nên ngủ ở gầm cầu, ghế đá, trụ ATM, bến xe buýt, thậm chí vỉa hè nên các bạn sinh viên chia thành ba nhóm để tập trung phân công nhiệm vụ cụ thể cho mỗi nhóm.

23h30 bầu trời đêm Hà Nội đang dần về khuya, trên phố lác đác vài người đang hối hả chạy xe chỉ mong nhanh về nhà nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Đây cũng là lúc hơn 30 bạn sinh viên bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Địa điểm trao cơm bắt đầu từ nhà thờ Hàng Bột đến các địa điểm như công viên Thống Nhất, ga Hà Nội, chợ Đồng Xuân, gầm cầu Long Biên, Đê La Thành, Giáp Bát, Bốt Hàng Đậu, Gia Lâm,…

Được sự giúp đỡ của quý ân nhân (cô chú Thủy – Thắng, số 35 Đặng Trần Côn, Hà Nội) các bạn sinh viên đã chuẩn bị hơn 100 suất cơm cho người vô gia cư.

Khi nhìn những người vô gia cư ăn cơm ngon lành, mọi người cũng cảm thấy ấm lòng. Đây chính là động lực giúp nhóm sinh viên không ngại mệt mỏi, mưa gió, rét mướt đi rong ruổi quanh thành phố trao tận tay những xuất cơm, những manh áo ấm cho người vô gia cư.

Khó khăn lớn nhất của nhóm sinh viên là những người vô gia cư thường không ở quá lâu một chỗ nên rất khó gặp. Đến với những người vô gia cư để nghe chuyện về cuộc đời họ, được đồng cảm, chia sẻ với họ. Hoàn cảnh của họ rất đáng thương, nhiều người bị con đuổi khỏi nhà, bị ruồng bỏ trong khi thần kinh không ổn định, mất khả năng lao động.

Có những niềm hạnh phúc của những người cha, người ông khi kể về đứa con, đứa cháu gái thân yêu của mình với gương mặt rạng ngời hạnh phúc. Những nỗi đau của người chồng có lỗi với vợ con và cả những giọt nước mắt ân hận của những đứa con lầm đường, lạc lối… Mỗi con người một số phận, chỉ khi nhìn vào cuộc sống của họ mới khiến cho mỗi bạn sinh viên thấy may mắn và biết trân trọng cuộc sống của mình hơn.

 

Không chỉ phát cơm, nhóm còn trò chuyện, lắng nghe chia sẻ của những người vô gia cư.

Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và trái tim yêu thương – phục vụ các bạn sinh viên luôn cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt công việc trong suốt hành trình để mang đến những niềm vui, hạnh phúc cho những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn trên khắp nẻo đường thủ đô thân yêu.

3h00 các bạn sinh viên hoàn tất công việc và trở về nhà sau một đêm trao quà cho những người kém may mắn.

Vân Ki

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button