Lễ Truyền thống SVCG TGP Hà Nội: Phần thi giáo lý

Chương trình thi giáo lý với chủ đề “Giáo lý lòng thương xót” chính thức được bắt đầu vào 15g30 tại trung tâm quảng trường Thánh Gio-an Phao-lô II, đền Thánh Lòng Thương Xót Bác Trạch. Đây là hoạt động đầu tiên trong hai ngày gặp mặt SVCG TGP Hà Nội (16-17/1/2016). Song song với phần thi giáo lý là chương trình thi gói bánh chưng.

Anh Phê-rô Phạm Đức Tuệ – phụ trách ban giáo lý cho hay: “Mục đích của cuộc thi giáo lý là để chị em sinh viên Công giáo đang học tập tại Hà Nội có sân chơi, học hỏi và trau dồi giáo lý, củng cố đức tin trong đời sống”.

Hình thức thi mô phỏng chương trình rung chuông vàng, bao gồm 25 câu hỏi (5 câu trắc nghiệm và 20 câu tự luận). Thời gian để thí sinh đưa ra đáp án là 30s dành cho câu hỏi trắc nghiệm, 60s để trả lời câu hỏi tự luận. Nội dung câu hỏi xoay quanh đề tài về Năm Thánh ngoại thường Lòng Thương Xót và giáo lý Youcat.

Mỗi nhóm sinh viên cử ra 5 thành viên đại diện để tham dự phần thi. Thí sinh sẽ phải rời khỏi sàn thi nếu trả lời sai mà không có cứu trợ.

Sau câu hỏi thứ 9 là tiết mục hát song ca của hai ca sĩ Công giáo Công Minh và Đặng Đình Quynh.

Tuy nhiên, không có thí sinh nào trả lời đúng câu hỏi thứ 9. Vậy nên, ban tổ chức đã phải đưa ra câu hỏi cứu trợ dành cho những thí sinh vừa rời khỏi sàn.

Sau câu hỏi thứ 14, ban tổ chức đã chọn ra người thắng cuộc là bạn Nguyễn Thị Cúc, đến từ nhóm SVCG Bùi Chu.

Phần thi giáo lý kết thúc vào 16g45. Tiếp theo là chương trình thuyết trình với chủ đề “Tinh thần học tập người Công giáo”.

A.D

 

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button