Hành trình hướng tới LTT XVII: Kỳ IX – Giới thiệu về nhóm SVCG Phú Mỹ.

     Nhóm SVCG Phú Mỹ chính thức thành lập tháng 12 năm 2009. Là một nhóm sinh viên nhỏ sinh hoạt hàng tuần tại nhà thờ Phú Mỹ, thôn Phú Mỹ – Mỹ Đình – Huyện Từ Liêm – Hà Nội. Sinh viên công giáo Phú Mỹ thành ngôi nhà thứ hai của hơn 100 các bạn sinh viên công giáo học tập tại các trường đại học, cao đẳng khu vực Mỹ Đình, đến từ các giáo phận khác nhau:GP Hà Nội, GP Thái Bình, Phát Diệm,Bùi Chu, Gp Hưng Hóa, GP Vinh…

     Tuy là một nhóm mới thành lập, là em út của gia đình SVCG Tổng  giáo phận Hà Nội,  anh em sinh viên công giáo Phú Mỹ  vẫn luôn đoàn kết, yêu thương,hăng say tinh thần phục vụ và khao khát nối lửa cho đời . Đến với lễ truyền thống SVCG tổng GP Hà Nội năm nay , nhóm SVCG Phú Mỹ rất mong được tiếp thêm  lửa từ các anh em SVCG bạn và khao khát được nối lửa. Đó là ngọn lửa tình yêu, ngọn lửa đổi mới  của Chúa Thánh Thần, cũng là ngọn lửa mà thầy GIÊSU đã ném xuống mặt đất và đã ước ao lửa ấy bùng lên như lời THẦY đã nói:

“Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên”

                                                                                                               (Lc 12,49)

     Trên logo của nhóm, ngọn lửa Thánh Thần sáng rực nổi bật trên nền xanh da trời. Mỗi thành viên nhóm Phú Mỹ đã, đang và sẽ luôn nâng tay đón lấy ngọn lửa tình yêu, ngọn lửa Thánh Thần mà Thầy Giesu “đã ném xuống mặt đất” và rồi sẽ làm “bùng lên “ lửa ấy trong cuộc sống cũng như trong học tập với niềm hăng say tìm kiếm, nắm bắt tri thức và luôn thể hiện lòng mến  trong tương quan với tha nhân. Để rồi từ đó , mỗi thành viên trong nhóm sẽ nhận được thật nhiều từ 7 Ơn Đức Chúa Thánh Thần và 12 Hoa Quả của ngài. Trong năm hoạt động tới đây nhóm SVCG Phú Mỹ nguyện noi gương thầy Giêsu luôn “ Sống Trong Thần Khí” .

“Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên”.

     Nhóm SVCG Phú Mỹ xin thân thưa cùng Thầy Giêsu: Thưa Thầy, SVCG Phú Mỹ chúng con sẽ làm cho lửa ấy bùng lên!!

      Nguyện xin Thầy Giêsu luôn soi sáng, dìu dắt anh chị em chúng con, giúp chúng con can đảm, mang ánh sáng của ngọn lửa tình yêu ấy chiếu sáng cho muôn dân nước Ngài.

BTT

SVCG TGPHN

Chú ý: Thông tin đăng tải trên website được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn hãy chỉ lấy nó để tham khảo và ứng dụng vào bản thân. Hiện tượng bị lừa đảo do quá mê tín xảy ra rất nhiều nên các bạn hãy cẩn thận. Chúc các bạn may mắn hạnh phúc và bình an trong cuộc sống!

Leave a Reply

Back to top button